Trang chủDestinationsQUẢNG BÌNHKhám Phá TẤT TẦN TẬT HANG ÉN QUẢNG BÌNH Địa Điểm Trekking...

Khám Phá TẤT TẦN TẬT HANG ÉN QUẢNG BÌNH Địa Điểm Trekking Đáng Trải Nghiệm

” 𝐍𝐠à𝐲 𝐱ư𝐚 𝐱𝐞𝐦 𝐩𝐡𝐢𝐦 𝐂ậ𝐮 𝐛é 𝐫ừ𝐧𝐠 𝐱𝐚𝐧𝐡, 𝐦ì𝐧𝐡 đã 𝐥𝐮ô𝐧 𝐤𝐡𝐚𝐨 𝐤𝐡á𝐭 đượ𝐜 𝐬ố𝐧𝐠 𝐡ò𝐚 𝐦ì𝐧𝐡 𝐯ớ𝐢 𝐭𝐡𝐢ê𝐧 𝐧𝐡𝐢ê𝐧 𝐡𝐨𝐚𝐧𝐠 𝐝ạ𝐢, 𝐜ỏ 𝐜â𝐲 𝐥à𝐦 𝐛ạ𝐧. 𝐍𝐡ữ𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮𝐲ế𝐧 𝐭𝐫𝐞𝐤𝐤𝐢𝐧𝐠 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐥ạ𝐢 𝐜𝐡𝐨 𝐦ì𝐧𝐡 𝐦ộ𝐭 𝐜𝐮ộ𝐜 𝐬ố𝐧𝐠 𝐧𝐡ư 𝐭𝐡ế, 𝐭𝐮𝐲 𝐥à 𝐧𝐠ắ𝐧 𝐧𝐠ủ𝐢 𝐧𝐡ư𝐧𝐠 𝐭𝐡ậ𝐭 đá𝐧𝐠 để 𝐲ê𝐮 𝐭𝐡ươ𝐧𝐠 𝐯à 𝐤𝐡ắ𝐜 𝐠𝐡𝐢 𝐭𝐡ậ𝐭 𝐧𝐡𝐢ề𝐮.

🍁 🍁𝐇𝐀𝐍𝐆 𝐄́𝐍 – Hang động lớn thứ 3 thế giới và là một trong những kỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ tại Quảng Bình, Việt Nam. Hang Én từng xuất hiện trên truyền thông thế giới như Tạp chí nổi tiếng National Geographic, The New York Times, Lonely Planet, Good Morning America, bom tấn Pan (2015) của hãng phim Hollywood Warner Bros,.. là một trong những kỳ quan của nhân loại với những bức ảnh thiên nhiên vào top đẹp nhất thế giới.

🍁 Nếu không có điều kiện đi Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới thì chuyến đi Hang Én sẽ dễ thở hơn nhiều. Một hành trình đầy ắp cảm xúc 2 ngày 1 đêm với quãng đường 22km băng rừng, gần 40 con suối, hơn 3km thám hiểm hang và leo dốc.

🍁 𝐓𝐡𝐞̂̉ 𝐥𝐮̛̣𝐜 : chỉ cần thể lực ổn một chút là có thể đi được rồi. Với mình không phải là khó, mệt thì tất nhiên là mệt rồi ^^!

🍁 𝐓𝐫𝐚𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐮̣𝐜 : Vì sẽ phải lội suối nhiều nên hãy chọn những bộ quần áo nhanh khô. Mặc đồ bơi như mình nè, vừa nhanh khô lại chống được tia UV. Quần áo phải thật sặc sỡ và cbi cả đồ bơi hoặc váy để làm thần tiên tỉ tỉ trong hang nhe=))) Có hồ bơi ảo diệu lắm kk.

🍁🍁 𝐋𝐢̣𝐜𝐡 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡:

📍 𝑵𝒈𝒂̀𝒚 0 :Đi xe đêm Long Hưng đến Đồng Hới (250k/chiều).

📍 𝑵𝒈𝒂̀𝒚 1 : Ăn chơi ở Đồng Hới.

📍 𝑵𝒈𝒂̀𝒚 2

🍁 Xe bus của Oxalis sẽ đón khách tại VP Đồng Hới đến VP ở Phong Nha. VP của Oxalis ở đâu view cũng rất đẹp. Sau khi nghe phổ biến về lịch trình tour và những điều cần lưu ý, cả đoàn lên xe đến điểm trekking.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Sau dịch mà ghé Quảng Bình thì phải đến những tọa độ này tranh thủ tránh nóng ngày hè

🍁 Con đường đến Hang Én đi qua một khu rừng nguyên sinh giữa tiếng chim kêu và bướm bay dập dìu. Đoạn này chủ yếu là xuống dốc, chúng ta sẽ dừng nghỉ ăn trưa tại Bản Đoòng. Đây là bản của người Vân Kiều sống trong vùng lõi di sản Phong Nha – Kẻ Bàng.

🍁 Đây là bản của người Vân Kiều sống trong vùng lõi di sản Phong Nha – Kẻ Bàng.

🍁 Mình và bạn ăn no ngập mặt rồi ngồi lên võng của dân bản đến nỗi sập cả võng nhà nta:) À đoạn này còn được anh porter hái mít cho cả đoàn ăn. Mình còn chưa chớp mắt xong anh đã thoăn thoắt mang xuống 2 quả mít ngọt lịm tim😙

🍁 Ăn trưa xong tiếp tục trek 3 giờ đồng hồ dưới nắng. Quãng đường này đẹp quá. Ánh nắng chiếu lấp lánh xún những con suối nhỏ mát lạnh, từng đàn cá bơi lội len lỏi qua đôi bàn chân.

🍁 Đến cửa hang sẽ phải đội mũ bảo hiểm và đèn pin để bắt đầu vào hang, mát lắm xua tan hết mệt mỏi. Từ trên cao, hang động thật khổng lồ với màu nước xanh lam ngọc. Đây thực sự là trải nghiệm tuyệt vời trong môi trường độc đáo.

🍁 Chiều tà ngâm mình trong dòng nước mát huyền bí, nghe tiếng kêu của hàng triệu con chim én như một bản hòa âm giữa rừng xanh.

🍁 Bãi cắm trại nằm ở chỗ cao nhất của hang, lên đến 140m.

🍁 Tối đến được thưởng thức các món ăn siêu ngon của chú đầu bếp Oxalis.

🍁 Ăn no nê xong tụi mình quây quần chơi Ma sói, cái trò mà lần đầu đc chơi:)) Rồi chui vào lều chăn ấm đệm êm khò một giấc đến sáng.

📍 𝑵𝒈𝒂̀𝒚 3:

🍁 Tụi mình được đánh thức bởi tiếng chim ríu rít và thứ ánh sáng diệu kì chiếu thẳng vào lòng hang. Ăn sáng xong tiếp tục trek trong hang để đến cửa sau của Hang Én.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Làng bích họa Cảnh Dương - Du khách rủ nhau check-in khi du lịch quảng bình

🍁Lúc này thì thật sự choáng ngợp và phải thốt lên vì xúc động trước vẻ đẹp này. Vẻ đẹp mà chỉ có thể cảm nhận bằng đôi mắt và trái tim. Đó là một vòm cửa gần như hình tròn, cao 120m, rộng 110m. Con người quá nhỏ bé trước cửa hang này, mở ra cả một khu rừng tuyệt mỹ.

🍁 Cảnh mà tưởng như chỉ được nhìn trên phim, như một thế giới thần tiên mà con người luôn mơ ước dc chạm đến. Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh cho rằng, hang Én là một mẫu chuẩn của vỏ trái đất còn sót lại hàng trăm triệu năm.

🍁 Mình được nghe kể mùa lũ ở đây nước có thể dâng cao lên gần điểm cao nhất, cuốn trôi đi tất cả. Mẹ thiên nhiên thật dữ dội và cũng thật dịu êm đắm say lòng người. Được đứng trên những kỳ quan kì vĩ như vậy, mới thấy thiên nhiên sao thật kì diệu. Rồi tụi mình băng qua một con suối chảy khá xiết để trở về bãi trại và dùng bữa trưa.

🍁 Ăn xong tiếp tục hành trình lội suối và leo dốc. Đường về liên tục leo dốc, vất vả hơn con đường ban đầu. Được các anh động viên liên tục, người quạt đằng trước, người quạt đằng sau, mh cảm động rớt nc mắt=)).

🍁 Vượt qua những con dốc sau gần 2 giờ đồng hồ, đã có xe và bia lạnh đợi tụi mình sẵn rồi. 17h30 là xe về đến VP Phong Nha.

🍁 Ngắm hoàng hôn sông Son xong tụi mình đi tắm và đi ăn. Tối 22h lên xe Hưng Thành về HN (220k/chiều).

🍁🍁🍁 Kết thúc chuyến đi mà về nhớ mọi người quá. Thật cảm ơn tuổi trẻ thật nhiều :x. Về chỉ có thèm đi hơn thôi 🥺

Nguồn: Linh Lố

RANDOM 7 DAY

Translate »