Trang chủ AN GIANG Khó tin nhưng có thật những ngôi chùa Cam đẹp ảo diệu...

Khó tin nhưng có thật những ngôi chùa Cam đẹp ảo diệu không xa Sài Gòn

0
220

An Giang không chỉ có những điểm đến tâm linh nổi tiếng như Miếu Bà Chúa Xứ, Lâm Viên – Núi Cấm mà còn có hàng loạt điểm đến khác sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm mới lạ như KDL Núi Sam hay những ngôi chùa Campuchia đặc sắc, sẽ được bật mí qua chuyến du lịch của blogger Hứa Quốc Anh.

* Cách đi

Từ Sài Gòn bạn bắt xe khách đi Châu Đốc, An Giang

Bạn có thể chọn các hãng xe như: Phương Trang, Hùng Cường hoặc Huệ Nghĩa, chạy tầm 6 -7 tiếng tuỳ bác tài. Giá vé 150.000 vnđ, tết lên 170.000 vnđ

** Các điểm đến

An Giang có rất nhiều chùa đẹp, đặc biệt là nét đẹp tâm linh nơi đây. Vì gần biên giới Campodia nên kiến trúc của các ngôi chùa tại đây cũng ảnh hưởng nhiều. Về An Giang chủ yếu người ta đi thắp hương và thăm quan cảnh đẹp thiên nhiên, nên nếu mọi người tìm một nơi để “chơi bời – nhậu nhẹc” thì không hợp lắm nha.

Những ngôi chùa mà Quốc Anh đã đến trong dịp Tết vừa qua: chùa Thơ Mít, chùa Xvayton, chùa Sokvannaram (Sok Po Lerk), chùa Bà Nước Hẹ, chùa Kos Ong Đeth.

Chùa ở đây có kiến trúc rất đẹp và đặc sắc, tuy nhiên thông tin trên mạng rất ít nên hiếm khách tới đây tham quan, viếng Chùa.

Từ Châu Đốc bạn đi về hướng Tịnh Biên – Tri Tôn là sẽ thấy núi và các ngôi chùa kể trên, vì là đất Phật vùng đất của Tâm Linh nên mỗi ngôi chỉ cách nhau tầm 1km và nằm trên 1 đường thẳng nên sẽ dễ tìm thấy.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  <> 18H Sống Ảo ở AN GIANG chỉ với 600k

Thất Sơn Thiên Hậu Thánh Cung, dân gian gọi là chùa Bà nước Hẹ, là miếu thờ Thiên Hậu của người Hẹ vùng Thất Sơn, tọa lạc tại xã Tân Lợi, huyện Tịnh Biên. Trong miếu ngoài thờ Thiên Hậu còn có Kim Hoa Thánh Mẫu, Ngọc Hoàng…

Lối kiến trúc của chùa Thơ Mít nổi bật với mái cong, nóc nhọn, tháp cao vút cùng nhiều chi tiết chạm khắc công phu, tinh tế. Đây là nơi để cho bà con phật tử đến sinh hoạt, vui chơi trong các dịp lễ hội.

*** Chỗ ở

Quốc Anh chọn resort Victoria Núi Sam vì thoải mái, đặc biệt có nhiều view đẹp và để thuận tiện cho chuyến đi.

Ngoài ra, về đây bạn nên thử món bún cá Châu Đốc, bao tử cá chiên giòn, cơm tấm (hạt nhuyễn), gà đốt ôthum, thốt lốt (thức uốn gây nghiện, mỗi lần về Bà uống vài lít là chuyện thường).

Cre: Hứa Quốc Anh

Translate »