Trang chủWORLDKuthodaw Pagoda: Ngôi chùa màu trắng cực đẹp ở Mandalay

Kuthodaw Pagoda: Ngôi chùa màu trắng cực đẹp ở Mandalay

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

👉Cố đô Mandalay của Myanmar là một thành phố hiện đại, đường xá rất rộng rãi thông thoáng. Và đặc biệt, nơi này có rất nhiều di tích lịch sử có giá trị, đặc biệt là các ngôi chùa, cung điện hoàng gia Mandalay, làng cổ Inwa, làng Mingun…

Từ Inle Lake, sau một đêm ngủ trên xe bus, 4 giờ sáng hôm sau chúng tôi đã có mặt ở thành phố Mandalay, cố đô của Myanmar.

👉Điểm đầu tiên mà chúng tôi muốn đến nhất chính là Kuthodaw Pagoda, ngôi chùa được biết đến như là một nơi lưu giữ cuốn sách kinh lớn nhất thế giới. Thoạt đầu, tôi nghĩ đó là một cuốn sách bằng giấy rất lớn, thậm chí khổng lồ, nhưng không phải vậy.

Kuthodaw Pagoda nằm ngay trung tâm thành phố Mandalay, và rất gần với một ngôi chùa khác cũng rất nổi tiếng ở cố đô này là Sanda Muni Pagoda. Cụm 3 chùa gần nhau Kuthodaw, Sanda Muni và tu viện Atumashi

👉Kuthodaw Pagoda là gồm một quần thể các tháp màu trắng bao quanh và tháp vàng lớn chính giữa làm trung tâm. Các du khách như tôi rất ấn tượng với kiến trúc và cảnh quan của ngôi chùa này. Nó như một công viên nhỏ có cây xanh mát, trẻ con vào chơi đùa, người già vào ngồi nghỉ ngơi, du khách thì tíu tít vào chụp hình.

👉Kuthodaw Pagoda gồm 729 tháp màu trắng xếp ngay ngắn, cách nhau một lối đi vừa đủ và bao quanh một tòa chính tháp màu vàng rực rỡ ở giữa. Ngôi chùa năm dưới chân đồi Mandalay, hướng mặt lên đồi, nơi có rất nhiều ngôi chùa nhỏ trên đó.

👉Trong mỗi tháp trắng bên trong có một phiến đá cẩm thạch 1m x 1m5, khắc 2 mặt đá là bộ kinh Phật. Nên mới gọi đây là cuốn sách kinh Phật lớn nhất thế giới.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Thiên đường nghỉ dưỡng biệt lập như Maldives thu nhỏ tại Campuchia

Kuthodaw Pagoda xây năm 1857 bởi vua Mindon Min lúc đó. Khi xưa, những phiến đá cẩm thạch này được khắc bằng vàng, nhưng khi Anh Quốc chiếm đóng Mandalay, lập nơi này làm đồn trú thì họ đã đục lấy hết vàng và của cải của chùa đem đi. Sau này trùng tu lại bằng mực đen.Khuôn viên của Kuthodaw Pagoda thoáng mát như một công viên nhỏ để người dân vào nghỉ ngơi.

👉Một chút lịch sử như vậy để giải thích thắc mắc vì sao Kuthodaw Pagoda có cuốn sách kinh Phật lớn nhất thế giới là như vậy.

Cảnh quan của chùa rất đẹp, bạn có thể thoải mái chụp hình từ phía trước và đi vòng ra phía sau. Bạn cũng có thể mua hoa trước cổng chùa để đem vào lễ Phật hay làm đạo cụ chụp hình là một ý tưởng hay.

👉Trong chùa còn có bán hay cho thuê dù đủ màu để phục vụ cho nhu cầu chụp ảnh của du khách.Rất nhiều trẻ con sống quanh chùa vào đây vui đùa cùng bố mẹ như một sân chơi địa phương.

👉Mỗi tháp trắng đều có 4 mặt cửa, bên trong là phiến đá cẩm thạch có khắc kinh Phật 2 mặt.Một lối đi nhỏ giữa các tháp, cũng là nơi bạn chụp rất nhiều bức hình đẹp và mang dấu ấn đặc trưng của chùa này.

😍😍Kuthodaw Pagoda chính là điểm đến mà tôi mong chờ nhất khi đến Mandalay vì nó quá đẹp.

👉Không phải mất phí khi vào tham quan Kuthodaw Pagoda, tuy nhiên, bạn phải mua 1 chiếc vé để tham quan tất cả các khu di tích trong thành phố. Đến đây, bạn chỉ cần đưa chiếc vé đó ra để vào cổng.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Bảo tàng điêu khắc dưới đáy đại dương

⭐⭐Lưu ý, chỉ những điểm tham quan in trên vé mới được chấp nhận, còn không, bạn vẫn phải tiếp tục mua vé lần nữa. Ví dụ khi đến thị trấn Sagaing của Mandalay, bạn vẫn phải mua vé lần nữa để tham quan các điểm trong khu vực Sagaing.

🌺🌺Người phụ nữ bán hoa đon đả trước cổng Kuthodaw Pagoda. Hãy nhớ trả giá và luôn như thế ở Myanmar.

🌂🌂Bạn có thể mua hay thuê dù trong sân chùa để chụp ảnh.

👉Tất cả các món ăn vặt này bạn có thể tìm thấy ngay trước cổng chùa. Nếu tự tin bao tử tốt, bạn có thể ăn thử.

❤❤Tips:

– Bạn không phải bắt buộc phải mặc longyi khi vào chùa, tuy nhiên trang phục cần trang nhã, lịch sự, bỏ dép bên ngoài cổng.

– Sắp xếp lộ trình 2 chùa Kuthodaw Pagoda và Sanda Muni Pagoda một tuyến, vì chúng rất gần nhau.

– Khách sạn ở thành phố Mandalay khá rẻ, dịch vụ tốt, hãy chọn ở các đường trung tâm quanh khu Mandalay Palace bạn sẽ di chuyển rất tiện.

– Hotel Amazing Mandalay là một gợi ý. 4 giờ sáng nhưng họ vẫn cho chúng tôi check in sớm, nhận phòng để tiếp tục ngủ. Quá tử tế có phải không?

– Hãy nhớ đến Nylon Ice Cream để ăn thử xem hiệu kem gốc Hoa này nức tiếng ở Mandalay như thế nào nhé.

– Grab có hoạt động ở Mandalay, bao gồm Grab car, Grab tuktuk và cả Grab bike.

– Bạn cũng có thể tải ứng dụng đặt xe Oway Ride để book xe tuktuk cho rẻ.

👉👉Nguồn: iamkoo.net

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »