Nhà thờ Hồi giáo Nasir al Mulk ở Iran nổi tiếng với những khung cửa sổ nhiều màu sắc huyền ảo lung linh, hãy cùng khám phá nhà thờ đặc biệt này nhé.

▶Nhà thờ Hồi giáo Nasir al Mulk hay còn gọi là nhà thờ Hồi giáo hồng là một trong những thánh đường rực rỡ nhất thế giới. Nơi đây được biết đến là một trong số ít các công trình Hồi giáo trên thế giới được sử dụng những ô cửa kính nhiều màu sắc rực rỡ.

Có thể nói, nhà thờ Hồi giáo Nasir al Mulk chính là một trong những điểm du lịch được nhiều du khách trên khắp thế giới yêu thích nhất khi đến Iran.

▶Nhà thờ Hồi giáo Nasir al Mulk nằm ở thành phố Shiraz của Iran, nơi đây được xây dựng từ năm 1976. Theo nhiều nghiên cứu, người ta đã phải mất đến 12 năm để xây dựng lên công trình nhà thờ Hồi giáo Nasir al Mulk nổi bật này.

▶Nếu nhìn từ bên ngoài, du khách sẽ thấy nhà thờ Hồi giáo Nasir al Mulk không có nhiều khác biệt lớn so với những công trình Hồi giáo khác ở đất nước Iran. Nơi đây nổi bật với mái vòm cao, những bức tường lát đá và vòi phun nước nổi bật ở trung tâm.

▶Tuy nhiên, chỉ cần bước chân vào nhà thờ Hồi giáo Nasir al Mulk, du khách sẽ cảm thấy ngỡ ngàng với kiến trúc độc đáo bên trong.Có thể nói bên trong nhà thờ Hồi giáo Nasir al Mulk chính là một thế giới mới rực rỡ sắc màu.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Ngoài thiên đường biển Hawaii, đây là list địa điểm thưởng thức hải sản ở Mỹ ‘ngon nhức nách’

▶Vào sáng sớm, khi những tia nắng đầu tiên xuyên qua ô cửa và chiếu xuống hành lang, những căn phòng ở nhà thờ Hồi giáo này tựa như chiếc kính vạn hoa lung linh nhiều màu sắc.

Trong các công trình nhà thờ Hồi giáo, những ô cửa kính màu thông thường rất ít khi được sử dụng, thế nhưng ở Nasir al Mulk thì ngược lại, tất cả màu sắc đều hội tụ trên những ô cửa sổ khiến nhà thờ này trở lên vô cùng thu hút và đặc biệt.

▶Nhờ vào sự tài hoa của các kiến trúc sư mà các ô cửa kính đầy màu sắc ở nhà thờ Hồi giáo Nasir al Mulk đã tạo ra những mảng màu đầy ấn tượng. Đặc biệt bên trong nhà thờ có những tấm thảm Ba Tư với nhiều hoạ tiết đặc biệt, khi ánh sáng từ các ô cửa chiếu xuống đã tạo thành một khung cảnh mê hồn như trong các câu chuyện “Nghìn lẻ một đêm”.

▶Bên cạnh đó, khi ghé thăm nhà thờ Hồi giáo Nasir al Mulk, du khách còn bị thu hút bởi những bức tường được trang trí vô cùng kì công và tỉ mỉ. Màu sắc chủ đạo của nhà thờ là màu hồng với hàng triệu viên gạch màu được tạo hoa văn rực rỡ. Sự kết hợp đầy hài hoà này giúp cho nhà thờ Hồi giáo Nasir al Mulk vô cùng tráng lệ và xa hoa.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  The Grand Morocco Hotel - cung điện hoàng gia giữa lòng Chiang Mai

▶Nhà thờ Hồi giáo Nasir al Mulk là một công trình kiến trúc đặc biệt mà du khách không thể bỏ qua khi ghé thăm Iran. Khi đặt chân đến đây, du khách sẽ được đắm chìm trong một thế giới mới lung linh đầy màu sắc và kì ảo vô cùng.

✍Nguồn: Travelmag

📸Ảnh: Sưu tầm