Trang chủQUY NHƠNLàng chài 𝑩𝒂̃𝒊 𝑿𝒆̂́𝒑 𝑸𝒖𝒚 𝑵𝒉𝒐̛𝒏 - viên ngọc trong đá của...

Làng chài 𝑩𝒂̃𝒊 𝑿𝒆̂́𝒑 𝑸𝒖𝒚 𝑵𝒉𝒐̛𝒏 – viên ngọc trong đá của châu Á!

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

💨𝑁𝑒̂́𝑢 𝑏𝑎̣𝑛 đ𝑎𝑛𝑔 𝑐𝑎̂̀𝑛 𝑡𝑖̀𝑚 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑣𝑢̀𝑛𝑔 𝑏𝑖𝑒̂̉𝑛 𝑡ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑏𝑖̀𝑛ℎ, 𝑦𝑒̂𝑛 𝑡𝑖̃𝑛ℎ đ𝑒̂̉ 𝑛𝑔ℎ𝑖̉ 𝑑𝑢̛𝑜̛̃𝑛𝑔 𝑜̛̉ 𝑚𝑖𝑒̂̀𝑛 𝑇𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑖̀ đ𝑢̛̀𝑛𝑔 𝑏𝑜̉ 𝑞𝑢𝑎 𝑙𝑎̀𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑎̀𝑖 𝐵𝑎̃𝑖 𝑋𝑒̂́𝑝 𝑄𝑢𝑦 𝑁ℎ𝑜̛𝑛 – đ𝑖̣𝑎 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ đ𝑎𝑛𝑔 𝑟𝑎̂́𝑡 ℎ𝑜𝑡 𝑔𝑎̂̀𝑛 đ𝑎̂𝑦 𝑛ℎ𝑒́.

💚Đ𝗼̂𝗶 𝗻𝗲́𝘁 𝘃𝗲̂̀ 𝗹𝗮̀𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗮̀𝗶 𝗕𝗮̃𝗶 𝗫𝗲̂́𝗽 𝗤𝘂𝘆 𝗡𝗵𝗼̛𝗻💚

– 𝑩𝒂̃𝒊 𝑿𝒆̂́𝒑 hay còn được gọi là Bãi Xép là một làng chài nằm trong vùng biển Quy Hòa, thuộc phường Ghềnh Ráng, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khoảng 13km, với tối đa chỉ 100 người sinh sống trong một khu vực rộng khoảng 1km2.

💨Đ𝑎̂𝑦 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑙𝑎̀𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑎̀𝑖 𝑙𝑎̂𝑢 đ𝑜̛̀𝑖 ℎ𝑎̀𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑎̆𝑚 𝑛𝑎̆𝑚 𝑡𝑢𝑜̂̉𝑖 𝑡𝑢̛̀𝑛𝑔 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑡𝑟𝑎𝑛𝑔 𝐵𝑢𝑠𝑖𝑛𝑒𝑠𝑠 𝐼𝑛𝑠𝑖𝑑𝑒𝑟 đ𝑎́𝑛ℎ 𝑔𝑖𝑎́ 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑣𝑖𝑒̂𝑛 𝑛𝑔𝑜̣𝑐 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 đ𝑎́ 𝑐𝑢̉𝑎 𝑐ℎ𝑎̂𝑢 𝐴́ đ𝑎̃ 𝑣𝑎̀ đ𝑎𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢 ℎ𝑢́𝑡 𝑟𝑎̂́𝑡 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑑𝑢 𝑘ℎ𝑎́𝑐ℎ đ𝑒̂́𝑛 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑞𝑢𝑎𝑛 𝑚𝑜̂̃𝑖 𝑛𝑎̆𝑚.

𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝗱𝗶 𝗰𝗵𝘂𝘆𝗲̂̉𝗻 đ𝗲̂́𝗻 𝗹𝗮̀𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗮̀𝗶 𝗕𝗮̃𝗶 𝗫𝗲̂́𝗽 𝗤𝘂𝘆 𝗡𝗵𝗼̛𝗻

– Để đến được 𝒍𝒂̀𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒂̀𝒊 𝑩𝒂̃𝒊 𝑿𝒆̂́𝒑 bạn có thể sử dụng sẽ buýt hoặc xe máy.

– Với xe buýt: Bạn đến cổng đại học Quy Nhơn, bắt xe buýt số T2 sau đó xuống trạm Khu phố 2 là được.

– Với xe máy: Từ trung tâm thành phố Quy Nhơn bạn chạy dọc theo quốc lộ 1D (đường ven biển Quy Nhơn – Sông Cầu, Phú yên) sẽ có bảng chỉ dẫn để đến nơi. Yên tâm là đường đi khá dễ nên hoàn tòa không sợ bị lạc đâu nhé.

𝗟𝗮̀𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗮̀𝗶 𝗕𝗮̃𝗶 𝗫𝗲̂́𝗽 𝗤𝘂𝘆 𝗡𝗵𝗼̛𝗻 – 𝘃𝗶𝗲̂𝗻 𝗻𝗴𝗼̣𝗰 𝗯𝗶́ 𝗮̂̉𝗻 𝗰𝘂̉𝗮 𝗖𝗵𝗮̂𝘂 𝗔́

– Không sôi động, nhộn nhịp như bao khu du lịch khác, 𝒍𝒂̀𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒂̀𝒊 𝑩𝒂̃𝒊 𝑿𝒆́𝒑 𝑸𝒖𝒚 𝑵𝒉𝒐̛𝒏 e thẹn nép mình sau hàng dừa, hàng dương xanh mát, trước mặt là bãi biển trong xanh, sau lưng là núi đồi trập trùng và những bãi đá lớn nhỏ khiến cho nơi đây luôn có một không gian yên tĩnh và thanh bình.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Top 11 Khách sạn trung tâm Quy Nhơn tốt nhất

– Giống như bao ngôi làng cổ khác, đường đi trong Bãi Xếp vô cùng hẹp, nó giống như một mê cung khiến những ai không quen rất dễ bị lạc nhưng lại siêu thú vị để khám phá.

– Những ngôi nhà trong làng thì được sơn đủ màu sắc khác nhau khiến cho ngôi làng trở nên nổi bật trong mắt du khách. Đặc biệt, ở đây được trồng rất nhiều cây xanh khiến không khí luôn mát mẻ, trong lành. Một vài ngôi nhà thì được trang trí bằng những lẵng hoa nhỏ xinh hoặc giàn hoa giấy bắt mắt làm ai đến đây cũng không khỏi trầm trồ, thích thú.

– Quả thật, 𝒍𝒂̀𝒏𝒈 𝒄𝒐̂̉ 𝑩𝒂̃𝒊 𝑿𝒆́𝒑 giống như một viên ngọc huyền bí, lộng lẫy nhưng không quá phô trương khiến ai đến đây du lịch cũng lưu luyến không muốn về.

💚𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗮̉𝗶 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗺 𝘁𝗵𝘂́ 𝘃𝗶̣ 𝘁𝗮̣𝗶 𝗹𝗮̀𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗮̀𝗶 𝗕𝗮̃𝗶 𝗫𝗲̂́𝗽 𝗤𝘂𝘆 𝗡𝗵𝗼̛𝗻💚

– Là một ngôi làng nhỏ, song ở bất kỳ ngóc ngách nào bạn cũng có thể bắt gặp một cửa hàng tạp hóa với đầy đủ các loại nhu yếu phẩm hoặc một cửa hàng ăn uống nhỏ xinh của các cô các bác trong làng để bạn thoải mái lựa chọn.

– Người dân ở đât rất hiếu khách, hiền lành và thân thiện, bạn có thể vui đùa cùng những đứa trẻ trong xóm hoặc ngồi “tám” chuyện với người dân trong làng về đời sống của họ, sự thân thiết và ăn ý có thể sẽ khiến bạn có cảm giác như đã quen thân từ lâu rồi ý chứ.

– Cuộc sống của người dân ở đây chủ yếu gắn bó với biển cả vì vậy bạn cũng có thể theo họ đi đánh bắt hải sản, nuôi tôm, hoặc đi thu gom rong biển.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Dắt Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn Cho Team Mê ‘Sống Ảo’

– Bật mí cho bạn là rong biển chính là đặc sản của 𝒍𝒂̀𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒂̀𝒊 𝑩𝒂̃𝒊 𝑿𝒆̂́𝒑 𝑸𝒖𝒚 𝑵𝒉𝒐̛𝒏 đấy nhé. Món này khi phơi khô và chế biến thành nước uống hoặc nấu cùng chè là thanh mát và ngon khỏi bàn luôn.

– Cũng đừng bỏ qua món bánh xèo Quy Nhơn trứ danh hay những món hải sản tươi ngon được chính tay người dân bắt về và chế biến, đây cũng là một trong những điểm hút khách nhất của nơi đây đấy nhé.

💨 Đặc biệt, đến 𝑩𝒂̃𝒊 𝑿𝒆́𝒑 mà không tắm biển thì quả thật là uổng phí lắm đấy. Với làn nước biển trong xanh, mát lạnh, bờ cát trắng mịn màng và những núi đá nhiều hình thù, bạn còn có thể thỏa sức tạo hình sống ảo mà không sợ “đụng hàng” nữa cơ.

🏘🏘🏘𝗟𝘂̛𝘂 𝘁𝗿𝘂́ 𝘁𝗮̣𝗶 𝗹𝗮̀𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗮̀𝗶 𝗕𝗮̃𝗶 𝗫𝗲̂́𝗽 𝗤𝘂𝘆 𝗡𝗵𝗼̛𝗻

– Đến đây rồi thì cũng đừng vội về ngay trong ngày nhé, vì ở đây có rất nhiều chỗ ở cho du khách tham quan, từ những homestay bình dân cho đến những resort cao cấp như: homestay Mira, Casa Marina Resort, O.SIX Resort… với dịch vụ tốt, trang thiết bị hiện đại và view nhìn ra biển rất đẹp nữa. Hơn nữa, bạn cũng còn có thể có những tấm hình siêu sang siêu xịn ở đây nữa đó.

💨Còn chờ gì mà không xách ngay balo đến với 𝒍𝒂̀𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒂̀𝒊 𝑩𝒂̃𝒊 𝑿𝒆̂́𝒑 𝑸𝒖𝒚 𝑵𝒉𝒐̛𝒏 để giải tỏa những áp lực, phiền muộn của cuộc sống đi nào.

💦𝗡𝗴𝘂𝗼̂̀𝗻: 𝗧𝗵𝗮́𝗶 𝗛𝗮̀ (𝗧𝗼̂̉𝗻𝗴 𝗵𝗼̛̣𝗽)

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »