Trang chủSƠN LAMỘC CHÂULập hội đi ngay kẻo lỡ Mộc Châu mùa hoa mận nở...

Lập hội đi ngay kẻo lỡ Mộc Châu mùa hoa mận nở trắng trời

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Được ví như thiên đường hoa của miền Bắc, Mộc Châu những ngày đông se lạnh rực rỡ và ấm áp hơn với vẻ đẹp của hàng ngàn hecta hoa mận nở trắng rừng. Mộc Châu mùa hoa mận như đã trở thành nét đẹp thân thuộc mỗi độ xuân về cho vùng cao nguyên Tây Bắc.

Đến hẹn lại lên, những ngày gần Tết giới trẻ cả nước lại đổ xô lên Mộc Châu ngắm hoa mận nở rực rỡ. Vẻ đẹp ngọt ngào của Mộc Châu mùa hoa mận luôn làm mê đắm và thu hút sự tìm về của những tâm hồn mộng mơ.

𝑀𝑜̣̂𝑐 𝐶ℎ𝑎̂𝑢 𝑚𝑢̀𝑎 ℎ𝑜𝑎 𝑚𝑎̣̂𝑛 – 𝑣𝑒̉ đ𝑒̣𝑝 𝑞𝑢𝑦𝑒̂́𝑛 𝑟𝑢̃ 𝑣𝑢̀𝑛𝑔 𝑐𝑎𝑜 𝑛𝑔𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑇𝑎̂𝑦 𝐵𝑎̆́𝑐. (𝐴̉𝑛ℎ: 𝐻𝑜̀𝑎 Đ𝑒𝑛).

Càng về gần cuối năm, những mùa hoa xứ Tây Bắc lại càng khiến những trái tim thích xê dịch phải thổn thức vì vô vàn loài hoa nối tiếp nhau đua nở. Từ những đồng cải trắng bạt ngàn, hoa dã quỳ nở phủ kín đồi, đến những vườn mận, vườn mơ mong manh, tinh khiết nhưng mang lại cho vùng cao nguyên Mộc Châu một sức hấp dẫn lạ kỳ.

𝑁ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑎́𝑛𝑔 𝑐𝑢𝑜̂́𝑖 𝑛𝑎̆𝑚, 𝑔𝑖𝑜̛́𝑖 𝑡𝑟𝑒̉ đ𝑜̂̉ 𝑥𝑜̂ 𝑙𝑒̂𝑛 𝑀𝑜̣̂𝑐 𝐶ℎ𝑎̂𝑢 “𝑠𝑎̆𝑛” ℎ𝑜𝑎 𝑚𝑎̣̂𝑛 𝑛𝑜̛̉. (𝐴̉𝑛ℎ: 𝐻𝑜̀𝑎 Đ𝑒𝑛).

Hoa mận Mộc Châu không nở lác đác như những nơi khác mà trải dài từ thung lũng này sang thung lũng khác như một tấm thảm trắng rộng lớn và xinh đẹp. Chẳng thế mà ai lên Mộc Châu vào kì hoa mận nở cũng ngây ngất, đắm say, không muốn xa dời. Những bông hoa mận lan tỏa sắc trắng tinh khôi giữa bạt ngàn và vô tận, vươn lên phía trên các đồng cỏ xanh mướt của Mộc Châu.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Du hí 3 ngày 2 đêm ở Mộc Châu - Du lịch Mộc Châu Sơn La
𝐺𝑖𝑜̛ 𝑚𝑎́𝑦 𝑙𝑒̂𝑛 𝑡ℎ𝑜̂𝑖 𝑙𝑎̀ 𝑐𝑜́ 𝑎̉𝑛ℎ đ𝑒̣𝑝. (𝐴̉𝑛ℎ: 𝐻𝑜̀𝑎 Đ𝑒𝑛).

Đến với Mộc Châu khoảng cuối tháng 1 đến giữa tháng 2, bạn phải kinh ngạc trước vẻ đẹp thơ mộng của những bông hoa mận bung nở trắng xóa một vùng trời. Sau những ngày đông giá lạnh, khi tiết trời bắt đầu ấm lên, những vườn mận ở Mộc Châu bắt đầu nảy lộc đơm hoa, tạo nên một khung cảnh lãng mạn tuyệt vời.

Thỏa sức “check -in” mùa hoa mận nở rộ. (Ảnh: Hòa Đen).
𝐺𝑜́𝑐 𝑎̉𝑛ℎ đ𝑒̣𝑝 𝑙𝑢𝑛𝑔 𝑙𝑖𝑛ℎ. (𝐴̉𝑛ℎ: 𝐻𝑜̀𝑎 Đ𝑒𝑛).

Hoa mận đẹp không chỉ bởi vẻ mong manh, tinh khiết mà còn bởi khi nở, hoa sẽ bung nở ồ ạt. Cả vùng trời như làn mây bồng bềnh, lấp ló sau những nóc nhà truyền thống của đồng bào Mông. Khung cảnh mộc mạc, bình yên đến thế khiến lòng người không khỏi đắm say.

𝐻𝑜𝑎 𝑚𝑎̣̂𝑛 𝑛𝑜̛̉ 𝑡𝑟𝑎̆́𝑛𝑔 𝑡𝑖𝑛ℎ 𝑘ℎ𝑜̂𝑖. (𝐴̉𝑛ℎ: 𝐻𝑜̀𝑎 Đ𝑒𝑛).

Mộc Châu mùa hoa mận ngọt ngào là thế mà vội đến vội đi, chỉ kéo dài chừng 2 – 3 tuần và thường nở rộ vào dịp Tết Nguyên đán. Vào thời điểm này, hoa mận nở ở khắp mọi nơi, trên các con đường từ bản làng đến ruộng nương, từ ngay hai bên quốc lộ đến con hẻm nhỏ sâu trong vách núi, đâu đâu cũng ngập tràn sắc hương của hoa mận. Chính vì vậy mà bạn cần phải căn đúng thời điểm để ngắm hoa mận được đẹp nhất.

𝑁ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑏𝑎̣𝑛 𝑡𝑟𝑒̉ đ𝑎̃ đ𝑒̂́𝑛 𝑀𝑜̣̂𝑐 𝐶ℎ𝑎̂𝑢 𝑚𝑢̀𝑎 ℎ𝑜𝑎 𝑚𝑎̣̂𝑛 đ𝑒̂̉ 𝑙𝑢̛𝑢 𝑙𝑎̣𝑖 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑜𝑎̉𝑛ℎ 𝑘ℎ𝑎̆́𝑐 đ𝑎́𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑜̛́. (𝐴̉𝑛ℎ: 𝐻𝑜̀𝑎 Đ𝑒𝑛).

Để có thể ngắm hoa mận nở đẹp nhất, bạn có thể ghé thăm Phiêng Cành, Vân Hồ, Lóng Luông, tiểu khu Ba Khe, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập, bản Áng… đặc biệt phải vào sâu trong bản để có những khung hình đẹp. Trong đó, khu vực rừng thông bản Áng và đường lên cửa khẩu Lóng Sập là nơi có nhiều hoa mận nở rộ.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Na' house - Nơi dừng chân lý tưởng ở Mộc Châu
Đ𝑒̂́𝑛 𝑀𝑜̣̂𝑐 𝐶ℎ𝑎̂𝑢 𝑣𝑎̀𝑜 𝑚𝑢̀𝑎 ℎ𝑜𝑎 𝑚𝑎̣̂𝑛 đ𝑒̂̉ 𝑐𝑜́ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑎̉𝑖 𝑛𝑔ℎ𝑖𝑒̣̂𝑚 𝑎̂́𝑛 𝑡𝑢̛𝑜̛̣𝑛𝑔. (𝐴̉𝑛ℎ: 𝐻𝑜̀𝑎 Đ𝑒𝑛).

Hoa mận trắng ở Mộc Châu như một thứ đặc sản gây nghiện ở miền Bắc, làm cho đôi chân tự nhiên cứ muốn tìm về, để thả hồn vào những đồi hoa trắng tinh khôi trong các lạnh an yên nơi đại ngàn. Trái tim cứ lâng lâng những cảm xúc không tên, đôi chân như muốn đứng lại để cho đôi mắt tha hồ chiêm ngưỡng khung cảnh chốn bồng lai.

Nếu đã trót say Mộc Châu mùa hoa mận nở rộ thì còn chần chừ gì mà không mau lập hội đi ngay dịp Tết này thôi nào!

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »