Trang chủDestinationsLênh đênh sông nước tại làng nổi Aberdeen

Lênh đênh sông nước tại làng nổi Aberdeen

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Làng nổi Aberdeen (Aberdeen Floating Village) nằm trong cảng Aberdeen thuộc quận Nam của thành phố Hồng Kông. Quận Nam là một trong 18 quận của thành phố này. Làng nỗi này rất đặc biệt, có khoảng 600 ghe thuyền (Junk) ở đó hơn 6,000 người đang sống trôi nỗi dưới nước.

Những người sống dưới ghe ở Aberdeen được biết đến với tên Tanka. Họ là người sống dưới ghe đến làng Aberdeen nầy sinh sống từ thế kỷ thứ 7-9.

Người “Tanka” đến từ những vùng Quảng Đông (Guangdong), Guangxi, Fujian, Hải Nam (Hainan) và Zhejiang của Trung Quốc. Trong lúc đó những người “boat people” (dân đi ghe) Việt Nam đã tới đây vào cuối những năm 1970.

Biết đến Aberdeen chỉ là thành phố khoảng 60.000 cư dân, hầu hết cư dân sinh sống trong những tòa cao ốc, nhưng một số nhỏ vẫn sống trên những con thuyền tránh bão trong vịnh, như cha ông đã sống hàng trăm năm trước đây. Khu vực này tạo thành một điểm đến lý thú, với nhịp sống có phần chậm hơn cái hối hả, nhộn nhịp của Hồng Kông và Cửu Long.

Hãy đi dọc bờ biển, ngắm những chiếc thuyền đậu san sát trên vùng nước yên tĩnh giữa Thành phố Aberdeen và đảo Ap Lei Chau. Gần 20.000 cư dân vạn chài vẫn sống trên khoảng 2.000 nhà thuyền và thuyền độc mộc ngay cạnh những chiếc du thuyền mới cáu của các triệu phú.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Khu nghỉ dưỡng tựa miền cổ tích châu Âu ở Thái Lan

Chọn một hoa tiêu cùng một chiếc thuyền trông có vẻ chắc chắn để tham quan cận cảnh khu vực cảng đặc sắc này, để đảm bảo an toàn, hãy chọn thuyền được cấp phép tại khu bến Aberdeen Centre.

Ngày nay du khách đến đây rất thích đi thuyền tham quan thành phố Hong Kong đầy màu sắc từ dưới biển. Ở đây cũng có nhiều quán ăn hải sản rất ngon.

Hãy tạm quên đi một HongKong hối hả, đến thăm làng chài Aberdeen xinh đẹp và trải nghiệm một Hương Cảng thật khác.

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »