Trang chủWORLDLịch Trình Du Lịch Paris 2 Ngày Cuối Tuần

Lịch Trình Du Lịch Paris 2 Ngày Cuối Tuần

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

📌Bạn đang đi dự định lên kế hoạch du lịch Paris 2 ngày khi đến Pháp? Nơi đây được biết đến là “Kinh đô của ánh sáng”, Paris là một khu vực đô thị quan trọng ở Pháp và toàn châu Âu. Bạn sẽ không bao giờ có thể bỏ qua Paris trong chuyến du lịch của bạn đến lục địa châu Âu. Bạn có thể tận dụng chuyến thăm của mình đến những khu vực giàu thiên nhiên. Vì vậy, chúng tôi đã sắp xếp cho bạn một số lịch trình của những địa điểm quan trọng nhất và nhất định phải ghé thăm trong một chuyến đi hai ngày này. Nếu bạn có 5 hoặc 7 ngày ở Paris, thì hãy đọc thêm bài viết của chúng tôi dưới đây.

⚜️Kinh nghiệm du lịch Paris 2 ngày⚜️

🏳️‍🌈Khi đến Pháp, bạn sẽ có một số địa điểm tuyệt vời để tham quan, đặc biệt là ở Nam Pháp và Côte d’Azur nổi tiếng. Hãy đọc bài viết về các chuyến đi của chúng tôi qua Le Mont Saint Michel, Lyon, Eze, Avignon, Saint Tropez, Provence và Strasbourg.

💎Bạn có thể làm gì trong 2 ngày ở Paris? Nhìn chung, chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm thành phố này vào thời điểm mùa hạ kéo dài từ cuối tháng năm đến hết tháng tám. Đó là thời điểm mà thời tiết dễ chịu và thành phố cũng sống động bởi nhiều khách du lịch. Bạn hãy dự kiến là sẽ chi tiêu khá nhiều tiền để di chuyển xung quanh thành phố. Paris là một thành phố đầu tiên trên thế giới nhưng chi phí cũng rất đắt đỏ. Các con phố cũng không thân thiện với xe đạp, do đó bạn sẽ chủ yếu di chuyển bằng taxi.

📌𝐍𝐠à𝐲 𝟏: 𝐓𝐫ả𝐢 𝐍𝐠𝐡𝐢ệ𝐦 𝐕ẻ Đẹ𝐩 𝐃𝐮 𝐋ị𝐜𝐡 𝐏𝐚𝐫𝐢𝐬

Vào ngày đầu tiên của chuyến đi, chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm các địa danh nổi tiếng nhất và có tiếng tăm trên toàn cầu. Hơn nữa, hầu hết các địa danh này trong phạm vi gần nhau. Như vậy, bạn sẽ không phải đi bộ lâu hơn để đến các nơi ấy. Điều này giúp hạn chế sự bất tiện và giảm đáng kể chi phí di chuyển của bạn. Đây là một số nơi để bạn bắt đầu đến ghé thăm:

✔️𝑩𝒂̉𝒐 𝒕𝒂̀𝒏𝒈 𝑳𝒐𝒖𝒗𝒓𝒆 𝒐̛̉ 𝒃𝒐̛̀ 𝒑𝒉𝒂̉𝒊 𝒔𝒐̂𝒏𝒈 𝑺𝒆𝒊𝒏𝒆

⚜️Vẻ đẹp nhà thờ Thánh Tâm⚜️

💎Nhà thờ Đức Bà Paris là một nhà thờ Gothic mang tính biểu tượng nằm ở trung tâm của thành phố Paris. Nhà thờ có nguồn gốc từ thế kỷ 13 có một số trụ chống tỳ và tượng Gargoyle. Nhà thờ đóng một số vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần và chính trị của quốc gia Pháp. Bạn không nhất thiết phải là người Công giáo hay Cơ đốc giáo bởi đều có thể tận hưởng tòa nhà này. Vẻ ngoài ngoạn mục của nhà thờ cùng với kiến ​​trúc vừa đẹp vừa tuyệt vời, bạn có thể ngắm cảnh và chụp ảnh.

✔️𝑲𝒉𝒂̉𝒊 𝑯𝒐𝒂̀𝒏 𝑴𝒐̂𝒏 𝒕𝒂̣𝒊 đ𝒂̣𝒊 𝒍𝒐̣̂ 𝑪𝒉𝒂𝒎𝒑𝒔-𝑬́𝒍𝒚𝒔𝒆́𝒆𝒔

⚜️Khám phá Khải Hoàn Môn⚜️

💎Có một thời, nước Pháp từng là “một người đàn ông mạnh mẽ” trong các sự vụ và lịch sử của Châu Âu. Trong thời kỳ Napoleon (1799-1815), Pháp thống trị châu Âu về quân sự, chính trị và ngoại giao. Không một công trình kiến trúc nào khác hồi tưởng lại những thành tựu này tốt hơn Khải Hoàn Môn. Cổng khải hoàn mang tính biểu tượng và một đài tưởng niệm quốc gia tưởng niệm những chiến thắng của Napoleon. Ở đó cũng có một tầng quan sát để bạn có thể đến và ngắm nhìn vẻ đẹp ngoạn mục của đô thị Paris. Hãy trang bị cho mình một chiếc máy ảnh để chụp vô vàn những bức ảnh này.

✔️𝑻𝒉𝒂́𝒑 𝑬𝒊𝒇𝒇𝒆𝒍 𝒕𝒂̣𝒊 𝑪𝒉𝒂𝒎𝒑 𝒅𝒆 𝑴𝒂𝒓𝒔Vẻ đẹp tháp Eiffel về đêm

⚜️Vẻ đẹp tháp Eiffel về đêm⚜️

💎Tháp Eiffel nên đứng đầu danh sách các điểm đến du lịch Paris 2 ngày của bạn. Đây là một tòa tháp nổi tiếng trên toàn thế giới ở Paris, Pháp. Cột mốc đo được toà tháp này cao đến 324m vào thế kỷ 19. Tháp Eiffel còn chứa các tầng và thang máy dẫn bạn đến một số tầng quan sát trên cao. Ngoài chụp ảnh và tham quan, chuyến thăm của bạn ở đây có thể đòi hỏi phải leo lên thang máy để chụp một số bức ảnh toàn cảnh của đường chân trời Paris.

✔️Đ𝒂̣𝒊 𝒍𝒐̣̂ 𝑪𝒉𝒂𝒎𝒑𝒔-𝑬́𝒍𝒚𝒔𝒆́𝒆𝒔

Bạn không thể đến thăm Paris và rời đi mà không ăn hoặc mua bất cứ thứ gì. Có lẽ không có khu mua sắm nào khác tốt bằng Đại lộ Champs-Élysées, sẽ cho bạn cơ hội để thực hiện. Đây là một địa điểm mang tính biểu tượng của các con phố, ăn uống và cửa hàng. Khi bạn đi bộ qua những con phố này, bạn sẽ bắt gặp một số nhà hàng, cửa hàng tuyệt vời và một số cơ sở ăn uống tuyệt vời khác. Thực phẩm và hàng hóa mất chi phí nhiều khi ở đây tại Paris nên bạn hãy chuẩn bị để một số tiền lớn để có thể chi trả.

✔️𝑽𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒄𝒖𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒂́𝒏𝒉 đ𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝑺𝒂𝒄𝒓𝒆-𝑪œ𝒖𝒓 𝒕𝒂̣𝒊 𝑩𝒂𝒓𝒓𝒆

💎Pháp và phần lớn các nước Tây Âu đã đóng một vai trò quan trọng trong sự thịnh vượng của Kitô giáo. Vương cung thánh đường Sacre-Cœur này chính là một lời nhắc nhở thầm lặng khác về quá khứ Kitô giáo vĩ đại của Châu Âu. Đây còn là một đại giáo đường trắng nằm trên đỉnh đồi. Ngoài vai trò cốt lõi là phục vụ như một nơi thờ cúng, cơ sở bên trong và thuộc về nhà thờ cũng rất ngoạn mục. Sacre-Cœur được trang trí bằng một số khảm, cửa sổ kính màu ghép, và một hầm mộ. Tất cả đều rất tuyệt để bạn có thể chụp ảnh và ngắm nhìn.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Top 10 địa điểm đón giáng sinh đẹp nhất Châu Âu

✔️𝑪𝒖𝒏𝒈 đ𝒊𝒆̣̂𝒏 𝑽𝒆𝒓𝒔𝒂𝒊𝒍𝒍𝒆𝒔 𝒕𝒂̣𝒊 𝒀𝒗𝒆𝒍𝒊𝒏𝒆𝒔 𝒄𝒖̉𝒂 𝑰̂𝒍𝒆-𝒅𝒆-𝑭𝒓𝒂𝒏𝒄𝒆

Đây là một phần trong nghiên cứu của bạn về quá khứ huy hoàng của nước Pháp, bạn muốn dành một chút thời gian ở đây tại Cung điện Versailles. Công trình kiến trúc này từng là nơi ở chính thức của Vua Louis XIV. Nó được mạ vàng và được trang trí với những khu vườn đẹp tráng lệ. Vào những nơi như này thường bị hạn chế với những người đến từ bên ngoài Liên minh châu Âu. Nếu bạn tình cờ được ghé thăm nơi này, bạn sẽ được tham gia một số chuyến tham quan có hướng dẫn viên về các căn phòng mạ vàng, Phòng gương, và chương trình đài phun nước.

✔️𝑩𝒂̉𝒐 𝒕𝒂̀𝒏𝒈 𝑴𝒖𝒔𝒆𝒆 𝒅’𝑶𝒓𝒔𝒂𝒚 𝒐̛̉ 𝒃𝒐̛̀ 𝒕𝒓𝒂́𝒊 𝒔𝒐̂𝒏𝒈 𝑺𝒆𝒊𝒏𝒆

Bạn có phải là một người yêu nghệ thuật? Nếu vậy, Bảo tàng Musee d’Orsay chính là dành cho chuyến thăm Paris này. Bảo tàng chứa một bộ sưu tập những kiệt tác nghệ thuật của thế kỷ 19 và 20, bao gồm nhiếp ảnh, đồ nội thất, điêu khắc và tranh. Giá vé vào cửa cho trẻ em là miễn phí và những người khác sẽ phải trả 14 Euro. Mặc dù khoảng rộng bao la nhưng những lợi ích bạn có thể tích lũy vượt xa khoản đầu tư nhỏ này. Bạn hãy cố gắng dành một chút thời gian của bạn ở đây.

✔️𝑴𝒐𝒏𝒕𝒎𝒂𝒓𝒕𝒓𝒆 𝒐̛̉ 𝑸𝒖𝒂̣̂𝒏 18, 𝑷𝒂𝒓𝒊𝒔

Montmartre nằm trên một ngọn đồi lớn tại trung tâm của Paris. Tại khu vực dốc đồi, có Vương cung thánh đường, vườn nho và một bảo tàng dành riêng cho họa sĩ nổi tiếng người Hà Lan, Vincent van Gogh. Ở lại đây sẽ giúp bạn một mũi tên trúng 3 đích. Bạn có thể vào vương cung thánh đường, tham quan vườn nho và thậm chí ghé thăm bảo tàng để hiểu sâu hơn về cuộc sống và thời gian của họa sĩ người Hà Lan. Đây cũng là một nơi để bạn tách ra khỏi xô bồ và thư giãn.

✔️𝑽𝒖̛𝒐̛̀𝒏 𝑳𝒖𝒙𝒆𝒎𝒃𝒐𝒖𝒓𝒈 𝒐̛̉ 𝑸𝒖𝒂̣̂𝒏 6, 𝑷𝒂𝒓𝒊𝒔

Địa điểm cuối cùng của bạn trong ngày đầu tiên của tour du lịch nên là Vườn Luxembourg này. Đó là một công viên có một vài bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận và một số pho tượng. Cây cối thì tạo bóng mát, trong khi đó làn gió từ sông Seine uốn lượn làm mát bầu không khí của chuyến đi. Đây chính là một nơi để tách ra khỏi xô bồ từ phần còn lại của thành phố và hãy thư giãn. Ở đây không chỉ hấp dẫn mà còn giúp bạn có một số cơ hội chụp ảnh tuyệt vời. Vậy còn gì nữa không? Đó là bạn cũng sẽ được giao lưu với những người khác trên khắp thế giới!

📌𝐍𝐠à𝐲 𝟐: 𝐍𝐠𝐡ỉ 𝐍𝐠ơ𝐢 𝐕à 𝐓𝐡ư 𝐆𝐢ã𝐧 𝐕ớ𝐢 𝐌ộ𝐭 𝐒ố Đị𝐚 Đ𝐢ể𝐦 𝐍𝐠𝐨à𝐢 𝐏𝐚𝐫𝐢𝐬

Bạn đã đi hết tất cả những địa danh quan trọng nhất và các địa điểm được yêu thích trong chặng đầu tiên của chuyến ghé thăm Paris này. Giờ đây bạn sẽ đi sâu hơn vào các vùng xa hơn của Paris. Những nơi này nằm cách xa nhau và do đó sẽ đòi hỏi thời gian đi lại và chi phí vận chuyển nhiều hơn. Taxi chính là phương tiện tốt nhất để di chuyển. Chúng đủ linh hoạt để phù hợp cho sự thuận tiện mà bạn yêu cầu. Bạn hãy chuẩn bị đi đến những nơi đó mặc dù phải chi tiêu rất nhiều vì chi phí vận chuyển quá cao.

✔️𝑽𝒖̛𝒐̛̀𝒏 𝑻𝒖𝒊𝒍𝒆𝒓𝒊𝒆𝒔

⚜️Vẻ đẹp vườn Truileries⚜️

💎Nếu bạn chọn đi du lịch với người ít tuổi hơn mình, bạn phải chuyển hướng và dành một chút thời gian của bạn ở đây. Đây là một công viên giải trí ở Marne-la-Vallée, Pháp. Nó đi theo hình thức của một công viên giải trí mang tính biểu tượng và cung cấp một số chuyến đi theo chủ đề. Ngoài ra, nó cũng cung cấp một số chương trình thân mật dành cho gia đình và hóa trang nhân vật, cũng như cung cấp một tá khách sạn mà bạn có thể ở. Vườn Tuileries nằm cách trung tâm thành phố Paris khoảng 32 km và do đó không thuận tiện để ghé thăm.

✔️𝑻𝒓𝒖𝒏𝒈 𝒕𝒂̂𝒎 𝑷𝒐𝒎𝒑𝒊𝒅𝒐𝒖 𝒐̛̉ 𝒌𝒉𝒖 𝒑𝒉𝒐̂́ 𝑩𝒆𝒂𝒖𝒃𝒐𝒖𝒓𝒈

⚜️Dạo quanh trung tâm Pompidou⚜️

💎Paris là nơi trữ sẵn cơ hội cho mọi người để làm dịu cơn khát văn học và âm nhạc của họ. Tổ hợp đa văn hóa Avant-garde này phục vụ tốt cho vai trò đặc biệt đó. Trung tâm này chứa một trung tâm âm nhạc, thư viện và một bảo tàng nghệ thuật hiện đại. Trung tâm Pompidou là cửa hàng một điểm đến, vậy nên bạn sẽ thưởng thức tất cả các sở thích và vấn đề của mình ‘dưới một mái nhà’. Vì lý do này, bạn sẽ tốn ít thời gian và tiền bạc của mình hơn mà vẫn thu lại nhiều thứ hơn.

✔️𝑸𝒖𝒂̉𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝑪𝒐𝒏𝒄𝒐𝒓𝒅𝒆

Pháp có tác động qua lại với Đế quốc Ai Cập hùng mạnh trong một thời gian. Trong quá trình này, họ đã tích lũy một số cổ vật và dành một số di vật để tưởng nhớ đế chế đã sụp đổ. Vì vậy, quảng trường này ở Paris, Pháp, chính là một địa điểm dành riêng cho những vấn đề đó. Vào thế kỷ 18, quảng trường gồm có một đài tưởng niệm người Ai Cập, quảng trường công cộng chính, một số cảnh hành quyết, trang trí đài phun nước và tượng của các Pharaoh Ai Cập.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Quán cà phê Chom Cafe And Restaurant – nơi mỗi bước chân đều chạm tới ‘thiên đường’

✔️𝑳𝒆 𝑴𝒂𝒓𝒂𝒊𝒔 𝒐̛̉ 𝒒𝒖𝒂̣̂𝒏 4, 𝒉𝒂𝒚 𝒄𝒐̀𝒏 𝒈𝒐̣𝒊 𝒍𝒂̀ 𝑺𝒐𝑴𝒂 (𝑵𝒂𝒎 𝑴𝒂𝒓𝒂𝒊𝒔)

Bạn có yêu thích các vấn đề thời trang và ăn mặc? Vậy thì bạn hãy dành thời gian ở Le Marais. Đó là một phân khúc của thành phố Paris được dành cho các cửa hàng thời trang hợp thời và cũng có các quán bar dành cho người đồng tính, phòng trưng bày và một khu phố của người Do Thái. Các trang phục và cửa hàng thiết kế của Pháp thường đắt đỏ. Bạn hãy chuẩn bị nhiều tiền mặt một lần nữa để chi tiêu. Tuy nhiên, chất lượng và uy tín vẫn không chê vào đâu được. Đó cũng là một thực tế để đảm bảo giá trị lâu dài cho tiền của bạn.

✔️𝑵𝒉𝒂̀ 𝒕𝒉𝒐̛̀ 𝑺𝒂𝒊𝒏𝒕𝒆-𝑪𝒉𝒂𝒑𝒆𝒍𝒍𝒆 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 đ𝒂̉𝒐 𝑰̂𝒍𝒆 𝒅𝒆 𝒍𝒂 𝑪𝒊𝒕𝒆́ 𝒔𝒐̂𝒏𝒈 𝑺𝒆𝒊𝒏𝒆

Như đã được ghi chép trước đó, Pháp và phần lớn các quốc gia châu Âu đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy Kitô giáo. Nhà nguyện này ở Paris, Pháp vẫn là một lời nhắc nhở thầm lặng khác về quá khứ huy hoàng này. Đây là một nhà nguyện gothic có cửa sổ kính màu. Bên trong này chứa một số di tích trang trí công phu từ thế kỷ 13 và các cửa sổ kính màu đáng chú ý của những cảnh kinh thánh khác nhau. Đó là một nơi tuyệt vời để đi bộ xung quanh và ngắm nhìn vẻ đẹp bên ngoài nhà thờ và bạn có thể chụp một số bức ảnh ở đây.

✔️𝑳𝒆𝒔 𝑰𝒏𝒗𝒂𝒍𝒊𝒅𝒆𝒔 𝒐̛̉ 𝒒𝒖𝒂̣̂𝒏 7

⚜️Khám phá Les Invalides⚜️

💎Ngoài Khải Hoàn Môn, Les Invalides này còn là một nơi khác dành riêng cho những thành công quân sự trong quá khứ của Pháp. Đây là một khu phức hợp xây dựng ở Paris, Pháp, phục vụ như một bảo tàng quân đội và hài cốt của các anh hùng chiến tranh đã được mai táng ở đây. Khu phức hợp cũng chứa một nhà thờ và lăng mộ của Napoleon Bonaparte. Bạn phải đến thăm nơi này nếu bạn là người yêu thích lịch sử hoặc các vấn đề trong quá khứ.

✔️𝑲𝒉𝒖 𝒑𝒉𝒐̂́ 𝑳𝒂𝒕𝒊𝒏𝒉 𝒕𝒉𝒖𝒐̣̂𝒄 𝒒𝒖𝒂̣̂𝒏 5 𝒗𝒂̀ 6

Chỉ trong trường hợp bạn là sinh viên, thì bạn nên đến Khu phố Latinh này. Đây là nơi thuộc về Đại học Sorbonne có uy tín và có rất nhiều quán cà phê và hiệu sách. Một chuyến thăm ở đây sẽ giúp bạn hòa nhập với một số học giả từ mọi tầng lớp. Trong khi ở đây, hãy dành chút thời gian để tham quan vườn bách thảo Jardin des Plantes, tòa nhà Panthéon trang nghiêm và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia. Bạn sẽ thấy phần còn lại của những con người đáng chú ý ở Voltaire và Marie Curie.

✔️𝑯𝒂̂̀𝒎 𝒎𝒐̣̂ 𝑷𝒂𝒓𝒊𝒔

Một địa điểm quan trọng cuối cùng không nên bỏ qua đó là Hầm mộ Paris. Đây là một khu phức hợp gồm các nghĩa trang và đường hầm chứa 6 triệu bộ xương. Các bộ xương được đào và di dời từ các nghĩa trang khác nhau tồn tại trong và xung quanh thành phố Paris. Bên trong hầm mộ được chiếu sáng đầy đủ để tăng cường khả năng thị lực của bạn. Và những cảnh tượng sẽ xuất hiện rất đáng sợ. Bạn nên tránh xa khỏi đây nếu trái tim bạn không phải là thép.

📌𝐁ạ𝐧 𝐍ê𝐧 Ở Đâ𝐮 𝐊𝐡𝐢 𝐃𝐮 𝐋ị𝐜𝐡 𝐏𝐚𝐫𝐢𝐬 𝟐 𝐍𝐠à𝐲?✔️

⚜️Dưới đây là sự lựa chọn về các khách sạn cho chuyến du lịch của bạn.⚜️

Sang trọng: Shangri-La – Four Seasons George V

Giá tầm trung: Khách sạn Emile

Khách sạn giá rẻ: Generator Paris – Khách sạn Chopin

Khách sạn nhỏ: Relais Christine – Grand Hôtel Du Palais Royal

Khách sạn dành cho gia đình: Khách sạn Four Seasons George V, Shangri-La, Relais Christine, Mandarin Oriental Paris, Le Royal Monceau-Raffles, Peninsula, Khách sạn Le Bristol.

1. Marais: Pavillon de la Reine, Emile Paris, du Petit Moulin, Jules & Jim, Les Bains

2. Saint Germain: Relais Christine, L’Hotel, Bel-Ami, Baume, La Villa Madame

3. Saint Germain: Relais Christine, L’Hotel, Bel-Ami, Baume, La Villa Madame

4. Khu phố Latinh: Les Dames du Pantheon, Le Petit, Parc Saint Severin, Melia Paris, La Lanterne

5. Le Cinq Codet, le Bellechasse, Montalembert, Thoumieux, Pont Royal

Bây giờ bạn đã biết rằng Paris là một điểm đến tuyệt đẹp và hấp dẫn cho bất kỳ du khách nào, tại sao bạn không dự định đến thăm nó ít nhất một lần trong đời? Bạn có thể đến thành phố Paris khá đơn giản và thuận tiện từ bất kỳ địa điểm nào khác trên thế giới. Nếu bạn không thể ở đó nhiều hơn, hãy đặt tour du lịch chỉ hai ngày ở Paris hoặc một ngày dài cuối tuần để không phải hối tiếc. Sân bay quốc tế Charles de Gaulle nhộn nhịp sẽ mang đến sự thuận tiện cần thiết cho việc xuất nhập cảnh suôn sẻ ở trong và ngoài thành phố.

📷: ivisa24h.com

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »