Trang chủBÌNH THUẬNLộ diện một vách núi hùng vĩ được ví như Grand Canyon...

Lộ diện một vách núi hùng vĩ được ví như Grand Canyon của Việt Nam, nhìn từ góc độ nào cũng choáng

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Những rặng núi ngút ngàn với địa chất đặc biệt, kết hợp cùng khung cảnh non nước hữu tình đã tạo ra một vẻ đẹp rất Việt Nam mà cũng rất Tây!

Vài năm trở lại đây, đảo Phú Quý (Bình Thuận) đang dần được dân du lịch khám phá nhiều hơn, đặc biệt là các bạn trẻ. Hữu xạ tự nhiên hương, phong cảnh hoang sơ, trù phú của hòn đảo này khiến bao người phải cho ngay vào checklist từ khi nhìn qua ảnh.

Nếu Phú Quý gây sốt MXH nhờ “hồ bơi giữa biển” và hồ cá bỏ hoang thì tới đầu trở lại đây, hòn đảo này lại lọt vào mắt xanh của dân du lịch nhờ một vách núi/ vách đá có cấu tạo địa chất đặc biệt.

Ảnh @apollo.aa

Vách đá này nằm trên đỉnh núi Cao Cát – một trong những ngọn núi cao nhất đảo Phú Quý , Bình Thuận. Trên đỉnh có những vách núi có rãnh ngang do cấu tạo phong hoá do gió và nham thạch để lại. Các khối đá cao lớn, đan xen, đổ mình theo nhiều hình thù, khiến cho nơi này được liên tưởng tới công viên địa chất Grand Canyon nổi tiếng ở Mỹ.

Những vách đá rãnh ngang cao lớn, hùng vĩ ở đỉnh Cao Cát (Ảnh @lilo.lalalaaa)

Thung lũng trong công viên địa chất Grand Canyon, Mỹ

Những vách núi hiểm trở, sừng sững khiến không ít người có cảm giác “ngộp”, tuy vậy, đường lên đỉnh Cao Cát không quá khó khăn do đã được xây dựng những bậc thang đá để du khách chinh phục, một con đường mòn cũng được thiết kế từ chùa Linh Sơn gần đó đi thẳng lên đỉnh núi.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Đừng đến những đồi cát đẹp ở Bình Thuận này, vì bạn sẽ 'say' ngay đấy!

Đường mòn lên đỉnh Cao Cát (Ảnh @hongnguyen___)Trên thân các vách đá có những rãnh ngang như những lớp sóng xếp lớp lên nhau, nhiều hình thù (Ảnh @tanhoangg, @ngthithanhngoc, @nth_myy, @sang__luu)

Trên thân các vách đá có những rãnh ngang như những lớp sóng xếp lớp lên nhau, nhiều hình thù (Ảnh @tanhoangg, @ngthithanhngoc, @nth_myy, @sang__luu)

Tại đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những vách đá ngút ngàn, mà còn có view bao trọn một góc bắc đảo Phú Quý, xa xa là bờ biển, cây rừng xanh rì. Khách đến đỉnh Cao Cát bên cạnh việc check-in, ngắm cảnh còn được rèn luyện sức khoẻ, leo núi ở cấp độ nhẹ. Phương tiện di chuyển đến đỉnh Cao Cát chủ yếu là xe máy, du khách có thể thuê với mức giá từ 100k – 150k/ngày, xuất phát từ xã đảo Tam Thanh mất khoảng 10 phút.

View từ đỉnh Cao Cát (Ảnh @tuxinguyen)

Nguồn: Tổng hợp

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »