Trang chủFOOD AND DRINKLoạt món ngon từ cua ở TP.HCM

Loạt món ngon từ cua ở TP.HCM

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Nếu là một tín đồ của cua, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những món ăn hấp dẫn được chế biến từ nguyên liệu này ở Sài thành.

Mì tiều cua có xuất xứ từ ẩm thực Hong Kong (Trung Quốc). Món ăn là sự kết hợp giữa những sợi mì tươi dai, màu vàng óng bắt mắt được trộn cùng nước sốt ngọt ngọt, cùng thịt cua gỡ sẵn, hành và tóp mỡ phía trên. Ảnh: Ansapsaigon, Citastyfood.

Phần mì còn đi kèm một bát súp rau củ gồm thịt cua, thanh cua, viên chả cua, trứng… Giá một bán mì đầy đủ là 90.000 đồng hơi cao nhưng so với chất lượng và hương vị thì hợp lý. Bạn có thể thử món ăn này tại 203 Cô Giang, quận 1, TP.HCM. Thực khách Đỗ Anh Đức đánh giá: “Rất ngon, vừa miệng, suất ăn đầy đủ. Đáng để thử”. Ảnh: Hukha.foodholic.

Bánh canh cua nguyên con là một trong những món ngon từ cua được giới sành ăn ở Sài thành tìm đến trên đường Trần Quý, quận 11. Món ăn được yêu thích bởi phần nước lèo nêm nếm vừa vị, thơm nồng hương tiêu kết hợp với sợi bánh canh mềm dai dai và đặc biệt không thể thiếu thịt cua. Ảnh: Foodholicvn.

Một tô bánh canh đầy đủ gồm cua nguyên con, tôm, huyết, chả cá… có giá khoảng 80.000-150.000 đồng/suất. Bạn có thể thưởng thức cua chấm cùng muối tiêu chanh hoặc nước mắm ngâm ớt the cay để tăng thêm sự đậm đà cho món ăn. Ảnh: Foodholicvn.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Quán bánh mì không tên hơn 40 tuổi ở Hà Nội

Cua sốt ớt Singapore là món ăn bạn không thể bỏ lỡ trong danh sách món ngon từ cua ở TP.HCM. Món ăn thu hút thực khách bởi màu đỏ bắt mắt và phần nước sốt sánh mịn. Sự nóng hổi của món ăn càng kích thích vị giác của các tín đồ ẩm thực. Để thưởng thức món ăn này bạn có thể tìm đến quán trên đường Vĩnh Viễn, quận 10, TP.HCM. Ảnh: Lanwiththi.

Spaghetti mai cua mang phong cách ẩm thực châu Âu. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa những sợi mì dai ngon, nước sốt béo ngậy và phần thịt cua được bóc sẵn, “ẩn mình” dưới lớp mai đỏ tươi bắt mắt. Để thưởng thức món ngon Sài thành này, bạn có thể ghé đến quán trên đường Tô Hiến Thành, quận 10. Ảnh: Vynghiem611.

Nguồn: ZIngnews

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »