Trang chủDestinationsĐÀ LẠTLòng được ru hời trong những bình yên khe khẽ ở những...

Lòng được ru hời trong những bình yên khe khẽ ở những địa điểm không tên tuổi nhưng chính là Đà Lạt

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

𝐂𝐨́ 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐭𝐡𝐞̂́, 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐨̂́𝐧 đ𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐮́𝐜, 𝐱𝐨̂ 𝐛𝐨̂̀ 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 𝐜𝐡𝐨̛̀ đ𝐨̛̣𝐢 𝐜𝐡𝐞𝐜𝐤 𝐢𝐧 𝐦𝐚̀ 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐧𝐡𝐮̛𝐧𝐠 𝐧𝐨̛𝐢 𝐚𝐧 𝐲𝐞̂𝐧, 𝐭𝐢̃𝐧𝐡 𝐥𝐚̣̆𝐧𝐠, 𝐯𝐚̆́𝐧𝐠 𝐛𝐨́𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 đ𝐞̂̉ đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐭𝐡𝐮̛ 𝐭𝐡𝐚́𝐢 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐡𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂́𝐧 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐭𝐫𝐨̣𝐧 𝐯𝐞̣𝐧.

Bộ ảnh chụp Đà Lạt của nhiếp ảnh gia Tú Trần tại các địa điểm không hề nổi tiếng của xứ sương mù bất giác lại được cộng đồng du lịch CheckinVietnam chú ý bởi khung cảnh thanh bình, mộng mơ như khu vườn bí mật, nhìn ảnh đã thấy lòng bình an.

Đà Lạt mùa này đã vắng hẳn những cơn mưa, bầu trời xanh trong cao rộng và nắng mùa đông long lanh như thủy tinh. Đà Lạt hào hứng đón chào những vườn hồng chín, màu dã quỳ vàng rực, mùa mây về kín núi nhưng cũng chẳng thể thiếu màu xanh vốn có của cỏ cây và những cánh rừng vùng đất cao nguyên thơ mộng, bảng lảng.

Về Đà Lạt để lạc bước vào những quán cà phê mà tưởng như là những khu vườn cỏ cây giăng kín lối. Thấy lòng thảnh thơi như mây trời khi được ngắm màu xanh ở khắp nơi, nghe tiếng gió rì rào trên những tán thông cao tít tắp.

In the forest, một quán cà phê nhỏ ít ai biết tới trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Tú Trần đích thị là một nơi như thế. Lối nhỏ đi vào cũng quanh co, nên thơ, hai bên là cây rợp mát. Bước qua những bậc thang là đến một ngôi nhà kính nằm giữa khu vườn xinh xắn. Ngồi bên trong nhìn ra ngoài là những quả hồng chín màu cam màu vàng nổi bật giữa cái nền xanh rì ấy. Thành thơi thư thái biết bao, đây đúng là cái vị bình yên của Đà Lạt rồi.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Tận hưởng không khí lễ hội tràn ngập với check-list các quán cafe sống ảo dịp giáng sinh ở Đà Lạt

Tiếng gió rì rào ngoài ô cửa, những nụ hoa e ấp trước gác hiên gỗ. Rồi từng tia nắng nhẹ nhàng vươn mình. Chỉ đơn giản như vậy thôi cũng đủ để biết bao bộn bề, bão táp ngoài kia dịu lắng lại. Đã vậy chỉ cần ngồi yên một góc cũng có những bức ảnh thật chill, thật tình.

Về Đà Lạt để đi lang thang trong những vạt cỏ xanh, ngửa đầu lên là bầu trời xanh, nghe một bản ballad dịu dàng. Ngay khu đập hồ Tuyền Lâm cũng có những góc thật đẹp tha hồ check in kiểu “về giữa thiên nhiên”. Vừa dạo bước vừa ngắm nghía cỏ cây thôi cũng đã có những bức ảnh thật tự nhiên, thật hoài niệm rồi.

Về Đà Lạt mùa này để khoác lên mình bộ váy vintage, hóa nàng thơ đi hái hồng. Nếu có ai hỏi cuối thu Đà Lạt còn đọng lại dư vị gì, thì đấy chính là vị ngọt thơm của những quả hồng. Đôi chân ta rảo bước trong vườn hồng, chiêm ngưỡng những chùm quả căng mọng còn đọng chút sương sớm. Dường như bạn đang lạc vào xứ sở nào đấy, tràn ngập sự mộng mơ của những câu chuyện cổ tích.

Đà Lạt bây giờ đã xô bồ hơn xưa những cũng không thiếu những góc yên bình, an yên như thế. Có một Đà Lạt mộng mơ, nhẹ nhàng đang chờ bạn đến chơi và rũ bỏ mọi muộn phiền đấy.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Nếu chỉ có hai ngày ở Đà Lạt thì làm những gì???
- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »