Trang chủLẠNG SƠNLưu gấp 5 địa điểm ngắm tuyết đẹp nhất Việt Nam

Lưu gấp 5 địa điểm ngắm tuyết đẹp nhất Việt Nam

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

MỤC LỤC

Không cần sang châu Âu hay Hàn Quốc, Nhật Bản,… ngay lúc này bạn có thể cập nhật ngay 5 điểm ngắm tuyết đẹp nhất Việt Nam. Nào, hãy chuẩn bị áo ấm và xách ba lô đi miền Bắc nguyết băng tuyết thôi!

Thị xã Sapa

Sapa là điểm đến tuyệt vời ở Lào Cai nhưng càng hấp dẫn hơn khi những ngày qua có tuyết rơi và băng giá. Khoảng 1 tuần trở lại đây, dân tình rần rần về Sapa để có cơ hội lên đỉnh Phan Xi Păng và các khu vực lân cận để ngắm băng giá và tuyết rơi trắng xóa.

𝑆𝑎𝑝𝑎 𝑙𝑎̀ đ𝑖̣𝑎 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑛𝑔𝑎̆́𝑚 𝑡𝑢𝑦𝑒̂́𝑡 𝑜̛̉ 𝑉𝑖𝑒̣̂𝑡 𝑁𝑎𝑚 𝑚𝑎̀ 𝑏𝑎̣𝑛 𝑛𝑒̂𝑛 𝑔ℎ𝑒́ 𝑡ℎ𝑎̆𝑚.
𝐴̉𝑛ℎ:𝑄𝑢𝑦̀𝑛ℎ 𝑁ℎ𝑢̛ 𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒̂̃𝑛

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh miền Bắc nước ta chìm trong giá rét. Và thuận theo tự nhiên, khi nhiệt độ xuống cực thấp, từ 0 độ trở xuống, ở Sapa đã bắt đầu có băng giá và tuyết trắng.

𝑇𝑢𝑦𝑒̂́𝑡 𝑟𝑜̛𝑖 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑜̛̉ 𝑆𝑎𝑝𝑎 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 𝑞𝑢𝑎.
𝐴̉𝑛ℎ:𝑙𝑜𝑢𝑖𝑠.𝑤𝑢8𝑥

Vài ngày trước, trên “nóc nhà Đông Dương” đã xuất hiện băng tuyết trắng xóa. Ngay lập tức những bức ảnh check in của du khách trên đỉnh Phan Xi Păng đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhất là những người đam mê du lịch và chưa từng ngắm tuyết rơi.

𝑃ℎ𝑎𝑛 𝑋𝑖 𝑃𝑎̆𝑛𝑔 𝑣𝑎̀ 𝑘ℎ𝑢 𝑣𝑢̛̣𝑐 𝑡ℎ𝑖̣ 𝑥𝑎̃ 𝑆𝑎𝑝𝑎 𝑐𝑜́ 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑏𝑎̆𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑎́ 𝑡𝑟𝑎̆́𝑛𝑔 𝑥𝑜́𝑎.
𝐴̉𝑛ℎ:ℎ𝑎𝑛𝑔𝑢𝑦𝑒𝑛593

Vậy là chẳng ai bảo ai, dân tình rần rần rủ nhau du lịch Sapa, vừa tận hưởng cái rét mướt của Bắc Bộ, vừa có cơ hội ngắm tuyết trắng đẹp mãn nhãn mà chẳng cần sang tận trời Tây hay đi Nhật, đi Hàn. Đến thời điểm hiện tại, khu vực đỉnh núi Phan Xi Păng là địa điểm ngắm tuyết đẹp ở Việt Nam đang thu hút rất đông du khách.

𝑁ℎ𝑖𝑒̣̂𝑡 đ𝑜̣̂ 𝑙𝑢́𝑐 𝑛𝑎̀𝑦 𝑥𝑢𝑜̂́𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑎̂́𝑝 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑐𝑜̀𝑛 0 đ𝑜̣̂.
𝐴̉𝑛ℎ:𝑑𝑜𝑛𝑔ℎ𝑖𝑒𝑢93

Theo dự báo của đài khí tượng thủy văn, nhiệt độ ở thị xã Sapa và các khu vực lân cận đang ở mức thấp, có nơi còn xuống đến -1 độ. Vì thế băng tuyết sẽ tiếp tục rơi vào những ngày sắp tới. Nếu bạn muốn được ngắm tuyết ngay tại Việt Nam thì hãy lên kế hoạch vi vu ngay.

Y Tý Lào Cai

Không chỉ khu vực trung tâm thị xã Sapa và đỉnh Phan Xi Păng mới tập trung nhiều du khách về ngắm tuyết rơi. Mà khu vực vùng cao Y Tý cũng là “thiên đường tuyết trắng” đang được các bạn trẻ săn lùng. So với khu trung tâm Sapa, tuyết ở Y Tý thậm chí còn dày hơn, đẹp hơn rất nhiều.

𝑌 𝑇𝑦́ 𝑡𝑟𝑜̛̉ 𝑡ℎ𝑎̀𝑛ℎ đ𝑖̣𝑎 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑛𝑔𝑎̆́𝑚 𝑡𝑢𝑦𝑒̂́𝑡 𝑜̛̉ 𝑉𝑖𝑒̣̂𝑡 𝑁𝑎𝑚 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑑𝑢 𝑘ℎ𝑎́𝑐ℎ “𝑠𝑎̆𝑛 𝑡𝑖̀𝑚”.
𝐴̉𝑛ℎ:𝑘𝑜𝑝𝑑𝑖𝑛ℎ𝑡𝑟𝑎𝑣𝑒𝑙

Xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã xuất hiện tuyết trắng rơi dày vào nhiều ngày trước. Người dân địa phương cho biết vào đêm 10.1, nhiệt độ nơi đây đã xuống dưới 0 độ và tuyết bắt đầu rơi nhiều. Khắp các cung đường, các rừng cây và nếp nhà của người dân đều đã phủ một màu tuyết trắng xóa.

𝑇𝑢𝑦𝑒̂́𝑡 𝑡𝑟𝑎̆́𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑢̉ đ𝑎̂̀𝑦 𝑣𝑢̀𝑛𝑔 𝑐𝑎𝑜 𝑌 𝑇𝑦́ 𝑡𝑢̛̀ 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 10.1 đ𝑒̂́𝑛 𝑛𝑎𝑦.
𝐴̉𝑛ℎ:𝑚𝑎𝑦__1𝑚52

Trên các cộng đồng du lịch, các tín đồ xê dịch đã nhanh chân check in Y Tý, khoe những bức ảnh sống ảo đẹp mê ly cùng tuyết trắng. Ai nấy cũng mặc áo khoác dày, đeo găng tay, đội mũ ấm và hào hứng trước băng giá, tuyết trắng xuất hiện ở Y Tý, Lào Cai. Đây quả thực là địa điểm ngắm tuyết đẹp ở Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua.

𝐷𝑢 𝑘ℎ𝑎́𝑐ℎ 𝑥𝑎 𝑔𝑎̂̀𝑛 đ𝑜̂̉ 𝑣𝑒̂̀ 𝑌 𝑇𝑦́ 𝑛𝑔𝑎̆́𝑚 𝑡𝑢𝑦𝑒̂́𝑡 𝑟𝑜̛𝑖.
𝐴̉𝑛ℎ:𝑐𝑖𝑛𝑎𝑛𝑑𝑚𝑖𝑟𝑎

So với một Sapa nhộn nhịp và đông đúc, Y Tý có phần vắng vẻ hơn vì nơi này ít người biết và địa hình lại xa hơn, khó đi hơn. Vì thế khi lên Y Tý thời điểm này, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng một bức tranh thiên nhiên trắng xóa một màu, phủ đều lên khắp mọi góc nhỏ của vùng cao huyện Bát Xát.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Khám phá 5 điểm du lịch mùa lúa chín đỉnh nhất miền Bắc
Băng tuyết dày và trắng xóa như trời Âu.
Ảnh: vu.quynhanh.165

Còn nếu chưa có dịp về miền Bắc ngắm tuyết trắng, chỉ cần chiêm ngưỡng ảnh chụp của các tín đồ du lịch, bạn cũng có thể phần nào cảm nhận vẻ đẹp của mùa đông Việt Nam. Đâu nhất thiết phải là Mỹ, Cannada hay Nhật Bản, Hàn Quốc mới có tuyết đẹp. Ngay trên mảnh đất hình chữ S cũng có những nơi sở hữu bức tranh tuyết trắng đẹp say đắm lòng người.

Đèo Khau Pha, đèo Ô Quy Hồ

Nếu bạn nghĩ rằng ở Việt Nam sẽ hiếm được thấy tuyết rơi thì đã nhầm to. Ngay bây giờ, ngay thời điểm này, tại 2 trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam là đèo Khau Phạ và đèo Ô Quy Hồ phủ đầy băng giá trắng xóa. Chẳng cần phải lặn lội lên núi hay băng rừng, chỉ cần đến được 2 ngọn đèo này là bạn đã có thể thưởng thức băng tuyết đẹp như trời Âu.

𝐵𝑎̆𝑛𝑔 𝑡𝑢𝑦𝑒̂́𝑡 𝑡𝑟𝑎̆́𝑛𝑔 𝑥𝑜́𝑎 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 đ𝑒̀𝑜 𝑂̂ 𝑄𝑢𝑦 𝐻𝑜̂̀.
𝐴̉𝑛ℎ:𝑏𝑎𝑜𝑛𝑔𝑜𝑐.6692

Khu vực đỉnh đèo Khau Phạ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái), nhiệt độ đã xuống còn 0 đến -1 độ C, xuất hiện băng giá và sương muối. Đi dọc trên đỉnh đèo, bạn có thể dừng chân ở bất kỳ đoạn nào để ngắm băng giá bao trùm lên cây cỏ. Những lớp băng tuyết dày đặc và đông cứng, bao phủ lên từng nhành cây ngọn cỏ, tạo nên cảnh tượng đẹp mê hồn.

𝐶𝑜̉ 𝑐𝑎̂𝑦 đ𝑒̂̀𝑢 𝑏𝑖̣ đ𝑜́𝑛𝑔 𝑏𝑎̆𝑛𝑔. 𝐴̉𝑛ℎ:𝑐𝑒𝑙𝑖𝑛𝑒.𝑝ℎ𝑢𝑜𝑛𝑔𝑐𝑎𝑜

Ai cũng biết miền núi phía Bắc đẹp và hùng vĩ. Thế nhưng mùa đông năm nay, mọi thứ càng đẹp quyến rũ hơn khi bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường. Băng tuyết phủ trắng khắp nơi. Và trong mọi ảnh chụp của du khách, bạn đều cảm nhận rõ làn sương mờ ảo, lớp tuyết dày trắng xóa khắp mọi ngóc ngách.

Đ𝑒̀𝑜 𝑂̂ 𝑄𝑢𝑦 𝐻𝑜̂̀, đ𝑒̀𝑜 𝐾ℎ𝑎𝑢 𝑃ℎ𝑎̣ đ𝑒̂̀𝑢 𝑐ℎ𝑖̀𝑚 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑏𝑎̆𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑎́.
𝐴̉𝑛ℎ:𝑚𝑦𝑙𝑖𝑛ℎ02091999

Không thua kém đèo Ô Quy Hồ, khu vực đỉnh đèo Khau Phạ cũng chìm trong băng giá và tuyết trắng. Từ đêm 9.1, trên đoạn đường đèo khoảng 30 km này đã có băng tuyết và sương muối. Cho đến nay, nền nhiệt ở đây vẫn rất thấp, khiến băng tuyết ngày càng dày đặc hơn, đâu đâu cũng là một màu trắng xóa.

𝑇𝑢𝑦𝑒̂́𝑡 𝑑𝑎̀𝑦 𝑡𝑟𝑎̆́𝑛𝑔 𝑥𝑜́𝑎, 𝑠𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑚𝑢̀ 𝑚𝑜̛̀ 𝑎̉𝑜 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 đ𝑒̀𝑜.
𝐴̉𝑛ℎ:𝑇ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑁𝑖𝑒̂𝑛

Lúc này, dọc theo cung đường đèo Khau Phạ, rất nhiều du khách bị ngã xe vì băng tan khiến đường trơn trượt. Vì thế, dù cảnh đẹp trên đèo thực sự làm say đắm lòng người nhưng cũng tiềm ẩn nguy hiểm. Nếu bạn có lên đây để ngắm tuyết rơi ở Việt Nam quê hương mình, hãy cân nhắc để chọn phương án di chuyển tối ưu nhất.

Tà Xùa Yên Bái

Một trong những địa điểm ngắm tuyết đẹp ở Việt Nam là Tà Xùa, khu vực Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Nếu trước đây, Tà Xùa là thiên đường săn mây thì ở thời điểm hiện tại, Tà Xùa trở thành thiên đường tuyết trắng. Cả một bức tranh thiên nhiên trắng xóa đang phủ đầy khắp mọi góc nhỏ của miền núi Tà Xùa, đẹp như cổ tích.

𝑇ℎ𝑖𝑒̂𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑠𝑎̆𝑛 𝑚𝑎̂𝑦 𝑇𝑎̀ 𝑋𝑢̀𝑎 𝑡𝑟𝑜̛̉ 𝑡ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑖𝑒̂𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑏𝑎̆𝑛𝑔 𝑡𝑢𝑦𝑒̂́𝑡 đ𝑒̣𝑝 𝑛ℎ𝑢̛ 𝑐𝑜̂̉ 𝑡𝑖́𝑐ℎ.
𝐴̉𝑛ℎ: ℎ𝑎𝑔𝑡𝑟𝑎𝑛𝑛𝑛

Từ những ngày 8.1, nhiệt độ ở Tà Xùa đã xuống thấp và nhanh chóng xuất hiện băng giá. Và rồi mưa tuyết xuất hiện, phủ lên bức tranh vùng cao gam màu trắng tinh, long lanh vô cùng đẹp và lãng mạn. Trong cái không khí lạnh tái tê của miền núi phía Bắc, băng tuyết ở Tà Xùa càng làm cho cảnh sắc thêm phần u tịch, mơ màng.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Mầm Đá - Đặc Sản Dâng Vua Số Một Ở Sapa
𝐶𝑎̂𝑦 𝑐𝑜̂́𝑖 𝑜̛̉ 𝑇𝑎̀ 𝑋𝑢̀𝑎 𝑔𝑎̂̀𝑛 𝑛ℎ𝑢̛ 𝑏𝑖̣ đ𝑜̂𝑛𝑔 𝑐𝑢̛́𝑛𝑔.
𝐴̉𝑛ℎ:𝑑𝑙𝑖𝑛𝑔𝑔_04

Ngay lúc này tại Tà Xùa, cây cối gần như đã bị “đông cứng”, biến thành cây băng đứng giữa đất trời giá lạnh. Lúc này đã có nhiều du khách đến đây và chụp ảnh cùng băng giá, tuyết trắng. Người diện áo mưa, người mặc áo phao và hít hà trong bầu không khí giá rét nhưng ai nấy cũng hào hứng vì được ngắm tuyết ngay tại Việt Nam.

𝐻𝑜𝑎 đ𝑎̀𝑜 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑡𝑢𝑦𝑒̂́𝑡 đ𝑒̣𝑝 𝑛ℎ𝑢̛ 𝑙𝑜𝑛𝑔 𝑙𝑎𝑛ℎ.
𝐴̉𝑛ℎ:𝑇ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑁𝑖𝑒̂𝑛

Có thể nói Tà Xùa là một trong những nơi ngắm tuyệt đẹp ở Việt Nam thời điểm này. Với độ cao từ 1500 – 2000 mét so với mực nước biển, băng tuyết ở Tà Xùa không chỉ nhiều mà còn rất đẹp. Để ngắm băng giá và tuyết trắng đẹp, bạn có thể về thăm các bản làng như Làng Chếu, Hang Chú, Háng Đồng,…

𝐷𝑢 𝑘ℎ𝑎́𝑐ℎ ℎ𝑜̂̀ ℎ𝑜̛̉𝑖 𝑣𝑒̂̀ đ𝑒̀𝑜 𝐾ℎ𝑎𝑢 𝑃ℎ𝑎̣, 𝑂̂ 𝑄𝑢𝑦 𝐻𝑜̂̀ 𝑠𝑎̆𝑛 𝑡𝑢𝑦𝑒̂́𝑡.
𝐴̉𝑛ℎ:𝑟𝑒𝑑𝑠𝑡𝑜𝑛𝑒1512

Lúc này khắp mọi nơi trong làng, cây cối, hoa cỏ đều đã bị đóng băng. Một lớp băng trắng tinh bao phủ lấy từng chiếc lá, từng nụ hoa đào nhỏ nhỏ, xinh xinh. Tất cả tạo nên một cảnh tượng vô cùng độc đáo và thú vị. Thậm chí bức tranh thiên nhiên của Tà Xùa lúc này còn đẹp và quyến rũ hơn cả những ngày trời đầy mây trắng.

Đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Cùng với các điểm đến như Tà Xùa, Sapa, Y Tý,… đỉnh Mẫu Sơn của tỉnh Lạng Sơn cũng đã có tuyết trắng rơi dày vào ngày 8.1 đến nay. Hiện tại, nhiệt độ trên đỉnh Mẫu Sơn đã xuống dưới 0 độ C và toàn bộ đỉnh núi đã được băng tuyết bao phủ, tạo nên một gam màu trắng vô cùng độc đáo.

Đ𝑖̉𝑛ℎ 𝑀𝑎̂̃𝑢 𝑆𝑜̛𝑛 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑙𝑎̀ đ𝑖̣𝑎 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑛𝑔𝑎̆́𝑚 𝑡𝑢𝑦𝑒̂́𝑡 đ𝑒̣𝑝 𝑜̛̉ 𝑉𝑖𝑒̣̂𝑡 𝑁𝑎𝑚.
𝐴̉𝑛ℎ:ℎ𝑖𝑒𝑛𝑑𝑜_𝑡ℎ𝑢

Nếu vào thời điểm bình thường, bức tranh trên đỉnh Mẫu Sơn hoang vu với cây cối um tùm, hoa cỏ dại giăng lối thì thời điểm này, mọi thứ đã hoàn toàn bị đóng băng. Mưa tuyết và nhiệt độ thấp tạo nên một lớp băng giá dày, bao trùm lấy từng cành cây, ngọn cỏ. Cùng với các điểm đến khác trên bản đồ du lịch Việt Nam, Mẫu Sơn đã để lộ ra một bức tranh quá đẹp, quá ấn tượng.

𝐶𝑎̉𝑛ℎ đ𝑒̣𝑝 𝑛𝑎̀𝑦 đ𝑎̂𝑢 ℎ𝑒̂̀ 𝑘𝑒́𝑚 𝑡𝑟𝑜̛̀𝑖 𝐴̂𝑢.
𝐴̉𝑛ℎ:𝑝ℎ𝑢𝑜𝑛𝑔10𝑐𝑜𝑜𝑙

Trước vẻ đẹp mê hồn ấy, du khách đã đổ về Mẫu Sơn để trực tiếp nhìn ngắm, thưởng thức và chụp nhiều bức ảnh đẹp trên đỉnh núi đẹp này. Du khách từ khắp mọi miền về Mẫu Sơn, hồ hởi khi được ngắm băng giá, tuyết trắng và tranh thủ chụp lại cho mình nhiều bức ảnh tuyệt đẹp.

𝐶𝑎̂𝑦 𝑐𝑜̉ đ𝑒̣𝑝 đ𝑒̂́𝑛 𝑛𝑔𝑜̛̃ 𝑛𝑔𝑎̀𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑏𝑎̆𝑛𝑔 𝑡𝑢𝑦𝑒̂́𝑡.
𝐴̉𝑛ℎ:𝑡𝑟𝑢𝑛𝑔𝑚𝑎𝑢𝑠𝑜𝑛

Bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường khiến toàn bộ miền Bắc nước ta gần như chìm trong giá rét. Và không chị lạnh tái tê, một số địa phương như Sapa, Tà Xùa, Y Tý, Mẫu Sơn, … đã có băng tuyết dày xuất hiện. Nếu bạn muốn ngắm tuyết ngay trên đất Việt thì đây là thời điểm phù hợp nhất.

𝐷𝑢̛̣ 𝑏𝑎́𝑜 𝑡𝑢̛̀ đ𝑎̂𝑦 đ𝑒̂́𝑛 𝑐𝑢𝑜̂́𝑖 𝑡𝑢𝑎̂̀𝑛, 𝑏𝑎̆𝑛𝑔 𝑡𝑢𝑦𝑒̂́𝑡 𝑣𝑎̂̃𝑛 𝑐𝑜̀𝑛 𝑜̛̉ 𝑐𝑎́𝑐 𝑡𝑖̉𝑛ℎ 𝑝ℎ𝑖́𝑎 𝐵𝑎̆́𝑐.
𝐴̉𝑛ℎ: 𝑙𝑔_𝑚𝑖𝑡ℎ𝑢𝑢

Theo dự báo của đài khí tượng thủy văn, từ đây đến ngày 17 và 18 tháng 11, nhiệt độ vẫn còn thấp và băng tuyết sẽ còn rơi nhiều. Do đó, bạn có thể sắp xếp để về miền Bắc ngay trong tuần này. Và để đảm bảo sức khỏe, bạn hãy chuẩn bị quần áo ấm, giày dép, trang phục phù hợp cho lần đi này.

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »