Trang chủWORLDMitake Ryokan Homestay truyền thống Nhật Bản giữa lòng Hakone

Mitake Ryokan Homestay truyền thống Nhật Bản giữa lòng Hakone

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Mitake Ryokan Homestay: Cùng Travelmag và nhân vật trải nghiệm Mitake Ryokan Homestay – 1 Homestay truyền thống Nhật Bản ấm cúng giữa lòng Hakone

Cuối cùng cũng lên được chuyến bus áp chót rời Kawaguchiko, mình yên tâm chợp mắt 1 chút vì biết quãng đường đến Hakone sẽ mất khoảng 2 tiếng. Nhưng người tính không bằng trời tính. Chuyến xe 2 tiếng bỗng biến thành 3 tiếng rưỡi. Dự định đến Hakone vào lúc hoàng hôn chụp hình check in cho sớm sủa nhưng khi xuống bus thì đã là tối muộn. Dù đã vào xuân nhưng buổi tối Hakone vẫn rét căm. Màn hình điện thoại lạnh như băng báo 0 độ C tròn trĩnh. Nhà trọ mình đã đặt hiển thị trên google maps chỉ cách bến xe bus 20m, nhưng nhìn xung quanh hàng quán không có, nhà dân cũng đóng cửa hết. Toi ròi! Hơi hơi hiểu cảm giác của mấy người chuẩn bị chết cóng rồi đấy :p

Đi theo maps nhưng cứ đi nó lại chỉ về chỗ cũ, đi về chỗ cũ nó lại chỉ về chỗ cũ hơn. Quay lại bến xe bus và đi theo đường lớn, đập ngay vào mắt là 1 căn nhà truyền thống Nhật Bản duy nhất đang sáng đèn, có khói nấu ăn bay ra từ nhà bếp. Ấm cúng quá, “Ước gì tối nay được nghỉ ở đây T_T” – mình đã nghĩ trong đầu như thế và đi tiếp :)).

Đi thêm vài trăm mét nữa nhưng vẫn không có gì khả thi, mình bảo Linh và Chi thôi quay lại đi có gì tìm hàng ăn lấy sức cho đỡ lạnh rồi đi tìm tiếp. Lại đến ngôi nhà ấm áp kia, tự dưng mình thấy mấy chữ trên bảng hiệu của người ta nhìn quen quen =))) 1 tia sáng lóe lên trong đầu cứ như Archimedes nhìn thấy cục xà phòng, mình lôi ngay bảng reservation ra và đứng … so từng nét chữ 1. Sau khi thấy 2 chữ cái đầu có vẻ trùng nhau, mình lao ngay vào hỏi chủ nhà chú ơi đây có phải Mitake không ạ (mình đọc là Mi take =))) chú ý cười hiền và chỉnh lại đọc là Mi-ta-kê mới đúng nha. Vậy là Mi-ta-kê đã đón chúng mình ấm áp như thế đó.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Du lịch Malta - quốc đảo nhỏ đẹp nhất trên biển Địa Trung Hải

Vì tụi mình đi 3 đứa mà Mitake chỉ có phòng 2 và phòng 5 nên lúc đặt mình tặc lưỡi thôi cứ book phòng 2 rồi đến sẽ đóng thêm tiền. Mặc dù được review nhiều là dân Nhật kém tiếng Anh lắm nhưng sau khi đi hết từ Kanto đến Kansai rồi lượn sang cả Chubu thì mình thấy dân làm du lịch tiếng Anh cũng ok lắm. Cơ mà đến Mitake thì toang rồi. Chắc có lẽ ở trên núi nên họ không biết tiếng Anh chăng T_T Đứng giải thích 1 hồi mà có mỗi việc tại sao book 2 đứa lại thành 3 đứa và muốn đóng thêm tiền họ cũng hổng hỉu. Cơ mà may sao cũng giải quyết ổn thỏa. Kém tiếng Anh là thế nhưng chủ nhà siêu chu đáo. Lúc tụi mình định đi mua đồ đang đứng ngoài xem maps thì cô chủ từ đâu bỗng chạy ngay ra để chỉ đường. Rồi cô ý thì nói tiếng Nhật mình thì nói tiếng Anh, chs 2 người vẫn hiểu nhau =))) sự kỳ diệu của lòng tốt chăng =))

Phòng ngủ Mitake Ryokan Homestay

Đi vào nhận phòng thì mới gọi là bất ngờ. Giá phòng có hơn 2man cho 3 đứa (đi 2 thì vào khoảng 1man 5sen) mà ôi mẹ ơi cái phòng, nó to dã man ạ. 1 căn phòng truyền thống siêu xinh đẹp có chiếu Tatami, có nệm Futon và Kotatsu cmn ơi. Và còn có cả Yukata nữa ư ư. Tìm đâu ra của hời như thế này đây. Mau đi tắm Onsen và trải nghiệm những thứ mà từ bé từng mơ khi xem film với đọc manga hoy .

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Top 5 khách sạn Châu Á có kiến trúc độc đáo bậc nhất

Mà mình kể chưa nhỉ, Mitake có cả Onsen ngoài trời đấy. Với tất cả những tiện ích như vậy thì các căn khác ở Hakone sẽ rơi vào khoảng 5tr/ đêm. Vậy sao ở đây lại rẻ vậy? Kệ đê, có ma cũng chấp hết :))

Chúc các bạn có chuyến đi thật ý nghĩa!

Cre: travelmag.vn

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »