Trang chủTIỀN GIANGMột Bước Xuất Ngoại ‘Tiểu Thái Lan' Ngay Sát Sài Gòn

Một Bước Xuất Ngoại ‘Tiểu Thái Lan’ Ngay Sát Sài Gòn

Đượ𝒄 𝒎ệ𝒏𝒉 𝒅𝒂𝒏𝒉 𝒏𝒉ư “𝑻𝒊ể𝒖 𝑻𝒉á𝒊 𝑳𝒂𝒏” 𝒃ê𝒏 𝒉ô𝒏𝒈 𝑺à𝒊 𝑮ò𝒏, 𝒕𝒉𝒊ề𝒏 𝒗𝒊ệ𝒏 𝑻𝒓ú𝒄 𝑳â𝒎 𝑪𝒉á𝒏𝒉 𝑮𝒊á𝒄 𝒕ạ𝒊 𝑻𝒊ề𝒏 𝑮𝒊𝒂𝒏𝒈 𝒄𝒉ắ𝒄 𝒄𝒉ắ𝒏 𝒍à 𝒎ộ𝒕 𝒕ọ𝒂 độ 𝒔ố𝒏𝒈 ả𝒐 𝒎ớ𝒊 𝒎ẻ 𝒄𝒉𝒐 𝒉ộ𝒊 𝒎ê 𝒄𝒉ụ𝒑 𝒄𝒉𝒐ẹ𝒕 đấ𝒚.

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác là một địa điểm quan trọng tại Tiền Giang mang đậm dấu ấn tâm linh của người dân Nam Bộ do vậy mà luôn được chọn làm điểm đến quen mặt của du khách khi đến với mảnh đất này.

@nguyen.thuy.ngan

Nơi đây tọa lạc tại ấp 1, xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước và được khởi công xây dựng vào ngày 28 tháng 4 năm 2012 theo đúng cấu trúc mô hình truyền thống của hệ phái Trúc Lâm Yên Tử trực thuộc danh bộ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho nên có thể bạn sẽ cảm nhận được vài nét tương đồng với các địa điểm thiền viện ở nhiều nơi khác trên lãnh thổ nước ta.

@minhnhat_ss

Thiền viện có tổng diện tích lên đến 50 ha bao gồm 30 ha ban đầu cố định và 20 ha được người dân, Phật tử hiến tặng để chung tay xây dựng một địa điểm tâm linh thiêng liêng, cổ kính.

@bachmai

Bên cạnh việc hiến đất, các Phật tử đã hiến cúng rất nhiều các hiện vật mang giá trị lớn, nhỏ khác nhau như cây đại thụ, nhiều khối đá tảng khổng lồ, đặc biệt là pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được tạc bằng đá ngọc, thếp vàng cao 4.5m, nặng trên 30 tấn do các nghệ nhân Myanmar chế tác đã góp phần tạo nên nét cổ điển, uy nghi mà nơi đây sở hữu.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Du lịch Tiền Giang 1 ngày thì đi đâu chơi? Ăn gì?

@angela_quynha

Đặc biệt, nét kiến trúc đặc sắc được thể hiện tại các hạng mục công trình chính, phụ khác nhau của thiền viện như chánh điện, tổ đường, thiền đường, giảng đường, thư viện, nhà trưng bày, lầu chuông đã tạo nên những điểm nhấn thú vị mang sắc thái riêng biệt chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ, choáng ngợp khi được chiêm ngưỡng tận mắt đấy.

@angela_quynha

@angela_quynha

@sherrynguyen41

@Mỹ Hạnh

@nga__93

Do vậy team sống ảo nhất định đừng nên bỏ lỡ cơ hội được check in cháy máy với các vị trí thần thánh này nếu có cơ hội vi vu đến thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác nhé.

@Mỹ Hạnh

@Mỹ Hạnh

𝑻𝒊ề𝒏 𝑮𝒊𝒂𝒏𝒈 𝒌𝒉ô𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒊ế𝒖 𝒏𝒉ữ𝒏𝒈 đị𝒂 đ𝒊ể𝒎 𝒕𝒉𝒂𝒎 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒕𝒉ú 𝒗ị để 𝒅𝒖 𝒌𝒉á𝒄𝒉 𝒄ó 𝒕𝒉ể đắ𝒎 𝒎ì𝒏𝒉 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒌𝒉ô𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒂𝒏 𝒕𝒉𝒂𝒏𝒉 𝒃ì𝒏𝒉, 𝒂𝒏 𝒚ê𝒏 𝒄ũ𝒏𝒈 𝒏𝒉ư 𝒔ố𝒏𝒈 ả𝒐 𝒄𝒉á𝒚 𝒎á𝒚 𝒗ớ𝒊 𝒄á𝒄 𝒄ô𝒏𝒈 𝒕𝒓ì𝒏𝒉 𝒄ổ 𝒌í𝒏𝒉, 𝒖𝒚 𝒏𝒈𝒉𝒊 𝒕ạ𝒊 đâ𝒚 để 𝒍ư𝒖 𝒈𝒊ữ 𝒕𝒓ả𝒊 𝒏𝒈𝒉𝒊ệ𝒎 𝒉ấ𝒑 𝒅ẫ𝒏 𝒏à𝒚 𝒏𝒉é.

Nguồn: TravelMag

Ảnh:Internet

RANDOM 7 DAY

Translate »