Trang chủYÊN BÁIMù Cang Chải Yên Bái – vẻ đẹp say lòng giữa núi...

Mù Cang Chải Yên Bái – vẻ đẹp say lòng giữa núi rừng Tây Bắc

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

MỤC LỤC

Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, nằm Cách Hà Nội gần 300 km về hướng Tây Bắc, Mù Cang Chải, Yên Bái là điểm đến ưa thích của người yêu thiên nhiên và thích thưởng ngoạn không khí vùng cao.

NGÀY 1: NGÃ BA KIM (LA PÁN TẨN) – ĐÈO KHAU PHẠ – BẢN LÌM MÔNG – BẢN ÍT THÁI -TÚ LỆ

ĐÈO KHAU PHẠ: các bạn đi qua, sẽ thấy có địa điểm bay dù lượn ngắm ruộng bậc thang. Mọi có thể trải nghiệm 1 lần bằng dù lượn để nhìn bao quát cảnh quan, các thửa ruộng bậc thang tại bản Ít Thái và Lìm Mông vừa nhảy dù trải nghiệm cảm giác mạnh vừa có thể ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng Lìm Mông trong mùa lúa chín.

Bản Lìm Mông và bản Ít Thái: Hai bản này cực kỳ thơ mộng là nơi có những bản làng người Thái nằm ở thung lũng ngay dưới đèo Khau Phạ – một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Đi qua cây cầu treo thơ mộng là tới những con đường nhỏ như sợi chỉ dốc ngược lên núi. Đến Lìm Mông tháng 9, 10 du khách sẽ được đi giữa mùa vàng với hai bên đường là những ruộng lúa chín trĩu hạt. Bạn có thể chạy xe giữa những thửa ruộng chín vàng, ngắm bản làng yên bình vào mùa gặt, gặp gỡ từ trẻ nhỏ tới người già hoặc vui chơi bên những dòng suối mát lạnh.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Lễ 2/9 2022 nên đi đâu? Top điểm đến 3 miền lý tưởng ở Việt Nam

TÚ LỆ: mọi người có thể trải nghiệm xem trực tiếp quy trình làm cốm của người dân. Cốm Tú Lệ nổi tiếng nhất định khi ghé qua các bạn nhớ thưởng thức thứ quà đặc sản này nhé. Bọn mình cũng có mua 1 ít về làm quà nữa.

NGÀY 2: ĐỒI MÂM XÔI – ĐỒI VÀNH MÓNG NGỰA – LA PÁN TẨN

Đồi Mâm Xôi được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc với hình dáng tròn đều, nhô cao như mâm xôi đầy – có lẽ chính vì vậy được gọi là Đồi Mâm xôi, gần đó có thêm vườn hoa tam giác mạch và dịch vụ cho thuê váy áo dân tộc phục vụ du khách giá thuê cực rẻ 50k đủ phụ kiện và được chị chủ mặc cho luôn! Giá vé tham quan Mâm xôi 20k/người! Xe ôm lên Mâm Xôi 80k/người.

Sau đó nhóm mình di chuyển về đồi Móng ngựa (Vành Móng Ngựa). Tại Vành Móng Ngựa, các bạn mua vé vào là 20 cành/ 1 người và thoải mái chụp hình. Vành Móng Ngựa Mù Cang Chải hay còn được người dân và du khách gọi là đồi Móng Ngựa.

Sau đó bọn mình trở về La Pán Tẩn ngắm hoàng hôn với chi chít thửa ruộng bậc thang đang vào mùa khoe sắc,thấp thoáng cùng những chòi gỗ của người dân địa phương đầy thơ mộng.

Cuối cùng là nhóm mình về homestay ăn uống nghỉ ngơi và lên xe khách kết thúc chuyến hành trình của mình.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Mùa thu Tây Bắc có gì vui mà năm nào giới trẻ cũng ‘rần rần’ check in?
- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »