Trang chủDestinationsHÀ GIANGMùa lạnh rồi, tụi mình cùng đi Hà Giang thôi

Mùa lạnh rồi, tụi mình cùng đi Hà Giang thôi

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Mùa này lên Hà Giang chơi là chuẩn lắm nè. Se se lạnh, không khí trong lành thích mê làm kèo Hà Giang đi các bạn mình

Để mình kể câu chuyện Hà Giang tự đi xe oto nha. Để nếu bạn nào có ý định tự lái xe đi Hà Giang thì nên xem xét kĩ nhé.

Ngồi lái xe 13 tiếng từ Hạ Long -> Hà Giang quả thực đến giờ vẫn khó diễn tả bằng lời . Lúc đầu chỉ nghĩ đơn giản xem map đến Hà giang tầm 7 tiếng đi ok, nhưng tới Hà Giang xem map tiếp mới biết Hà Giang mới chỉ là thị trấn còn muốn lên được cột cờ và đèo mã phì lèng phải đi thêm 6 tiếng nữa.

Ngớ người nhưng đâu thể quay lại và đi theo chị gu gồ chị cho đi đường đèo dìa quả núi cheo leo, con đường chỉ đủ một chiếc xe oto đi , một bên là vách núi một bên là vực, khi trời gần tối là sương mù che kín kính xe một màu trắng muốt k nhìn nổi được phía trước cua hay đi thẳng, môt đoạn tiếp lại cơn mưa tới tấp táp vô kính như muốn nổ banh kính xe ra vậy. Rồi cứ vừa đi vừa hỏi nhau sao cung đường này không có một bóng người đi lại vậy, chẳng lẽ k ai đi du lịch mỗi mình mình đi sao. Chỉ lác đác có xe máy người dân đi qua thôi, tới lúc nhìn thấy có xe oto đi cùng chiều mừng lắm , nhưng xe đó có cản sương mù lên phóng như bay vài giây mất dấu tích dò dẫm mãi cũng tới nơi.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Cuối năm du lịch ở đâu- Gợi ý các điểm đến trong nước lý tưởng sau một năm bận rộn

Chúng mình nghỉ ở Mèo Vạc, một homestay quần thể khá rộng và khung cảnh nên thơ lắm, nằm giữa thung lũng xung quanh đều là núi bao quanh. Sáng dạy sương lưng trừng núi , một cảnh tượng mà cảm giác chỉ có trên phim ảnh vậy. Cái vẻ đẹp của thiên nhiên với không khí se lạnh lúc đó. Chúng mình đi vào đầu mùa dịch covid đầu tiên chưa nghiêm trọng cho lắm, và trên Hà Giang lúc đó cũng chưa có trường hợp covid nào.

Nên thời điểm đó mình đi khách du lịch rất ít. Mọi dịch vụ gần như được hưởng riêng hoàn toàn đi thuyền ghép nhưng do k có khách nên thành bao nguyên thuyền. Chúng mình đi nhầm đường khá nhiều, đi oto rất khó để quành xe với cung đường bé tẹo đó. Có lần đi tìm sông nho quế mà đi quá mất một đoạn vậy là đâm thẳng cục đường xuống tận đập nước , đi lên cũng phải mất nửa tiếng.

Phong cách của ngôi nhà mình ăn lẩu thật ra nó ghi là nhà trưởng thôn, nhưng bên trong có kinh doanh thêm phòng homestay cho khách thuê. Mình có chụp ảnh phía dưới đó. Nhà đắp đất, trời lạnh buốt, ngồi ăn nồi lẩu gà. Trừi ưi cái cảm giác nao lòng.

Bên cạnh đó có cho thuê trang phục dân tộc được người bản giới thiệu đây là trang phục cô dâu chú rể của người dân Lô Lô nên chúng mình đã thuê và mặc thử, k đơn giản như mình nghĩ, để mặc được bộ đó phải là người bản họ mới biết cách mặc và cũng phải mất 30p mới được một bộ. Nhưng quả thực rất xinh phải không

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Say lòng với những mùa hoa tháng 12 rực rỡ khiến các tín đồ sống ảo ‘đứng ngồi không yên’

Vì leo cột cờ xa và cao quá nên chúng mình bỏ qua. Kết thúc chuyến đi lần này lúc đi về là đi một con đường do người dân chỉ và trời ơi! Đây mới là đường để đi , còn con đường kia là đường vách núi chỉ người dân đi làm họ mới đi đường đấy. Vậy là chúng ta đã đi nhầm đường, cung đường lúc về quả thật rất dễ đi.

Trên đường đi cũng rất nhiều xe qua lại hành trình của chúng mình gian nan vậy đó nhưng mình vẫn rất muốn quay lại. Vì bạn cứ thử cảm nhận khi đặt chân tới đây là một cảm xúc ngạc nhiên ấy. Thiên nhiên ưu ái quá nhiều cho Hà Giang . Dù nó lên ảnh chỉnh sửa bao nhiêu vẫn không đẹp bằng ngoài đời thực. Sapa, đà lạt, mộc châu… những nơi vùng núi mình đã đi qua vẫn phải công nhận một điều HÀ GIANG rất đẹp.

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »