Trang chủDestinationsHÀ GIANGDu lịch Hà Giang ngay mùa tam giác mạch nở rộ đẹp...

Du lịch Hà Giang ngay mùa tam giác mạch nở rộ đẹp mê hồn được ví như thảo nguyên Thụy Sĩ

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Hoa tam giác mạch được trồng bạt ngàn ở Hà Giang. Du lịch Hà Giang ngay mùa hoa tam giác mạch nở rộ. Cùng khám phá những địa điểm dưới đây – nơi du khách có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của loài hoa xinh đẹp này nhé!

Du lịch Hà Giang Ảnh: Internet

Thảo nguyên Suôi Thầu (Hà Giang) – được ví von như “thảo nguyên Thụy Sĩ giữa lòng Hà Giang”.Thảo nguyên Suôi Thầu (Hà Giang) – được ví von như “thảo nguyên Thụy Sĩ giữa lòng Hà Giang”.

Nơi này nằm cách thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang khoảng 5 km và ở độ cao trên 1.200 m so với mặt nước biển, mang vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc nhưng không kém phần hùng vĩ.

Du lịch Hà Giang – Thảo nguyên Suôi Thầu Ảnh:Vietnamnet

Những ngày đầu tháng 11, Suôi Thầu càng trở nên mộng mơ với sự xuất hiện của cánh đồng tam giác mạch trải rộng, đang đồng loạt nở hoa.

Ảnh: Zingnew.vn

Đoạn đường lái xe từ Hà Nội đến Suôi Thầu mất khoảng 6 giờ, quãng đường 320 km. Du khách có thể di chuyển bằng xe khách giường nằm từ Hà Nội đến thị trấn Bắc Hà (Lào Cai) sau đó thuê xe máy di chuyển tới Xín Mần ngắm tam giác mạch.

Ảnh: Hoàng Dưỡng

Điều đáng nói, vào thời điểm tháng 11, du khách dễ dàng bắt gặp biển mây. Biển mây thường xuất hiện từ 5h và dần biến mất sau 2-3 tiếng.

Ảnh: Hoàng Dưỡng

Để phục vụ nhu cầu của khách du lịch, người dân Hà Giang thường trồng tam giác mạch gối vụ. Dù vòng đời chỉ khoảng 2 tháng, tam giác mạch vẫn nở rộ trên khắp cao nguyên đá từ tháng 10 cho đến khoảng tháng 2 năm sau (thời điểm Tết Âm lịch).

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Ngược ra Bắc đừng bỏ lỡ 16 địa điểm du lịch đẹp phải đi một lần trong đời
Ảnh: Zingnew.vn

Hiện, chi phí vào vườn tam giác mạch ở thảo nguyên Suôi Thầu là 20.000 đồng.

Ảnh: Zingnews.vn

Suôi Thầu là thảo nguyên hoang sơ nên chưa có nhiều dịch vụ, tiện ích.

Hiện tại ở khu vực này không có nhà nghỉ nên khách du lịch chỉ có thể nghỉ tại thị trấn Cốc Pài (Xín Mần – Hà Giang), huyện Bắc Hà (Lào Cai) hoặc cũng có thể nghỉ tại Bản Phùng (Hoàng Su Phì – Hà Giang).

Du lịch Hà Giang Nguồn: Internet

Hãy sắp xếp lại các bộn bề để đi đến nơi này tận hương không khí trong lành, lưu giữ cho mình những bức ảnh, những trải nghiệm tuyệt vời ở Thảo nguyên Suôi Thầu – Hà Giang ngay mùa Hoa tâm giác mạch nhé!

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »