Trang chủDestinationsHÀ NỘIMục sở thị tàu điện Cát Linh Hà Đông ‘tỉ góc check...

Mục sở thị tàu điện Cát Linh Hà Đông ‘tỉ góc check in’ cực đỉnh

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Cuối cùng thì sau hơn một thập kỉ, tuyến đường sắt đô thị (metro) đầu tiên – tàu điện Cát Linh Hà Đông của Hà Nội và cũng là của cả Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động. Đây không chỉ là giải pháp cho tình trạng tắt nghẽn giao thông, mở ra một thời kỳ mới cho vận tải mà còn hứa hẹn là một điểm check in siêu xịn cho giới trẻ nữa đó!

Ảnh: Nguyễn Đức Huy1. Trải nghiệm thực tế lần đầu đi tàu điện Cát Linh Hà ĐôngHiện nay có 12 ga bố trí chỗ gửi xe máy (chưa có cho ô tô) nên các bạn có thể dễ dàng đến ga. Nếu nhà bạn nào gần ga thì có thể đi bộ như một hình thức tập thể dục luôn, quá tiện! Đến ga gửi xe thì không cần vé, có bảo vệ trông giữ.“Khi đi lên tầng thì nhân viên sẽ đưa thẻ cho ban. Đi qua cửa từ là lên tàu nhanh. Tàu đi êm ru mà siêu nhanh luôn. Mình đi từ ga Cát Linh đến ga Yên Nghĩa có 20 phút thôi.”

Ảnh: Nguyễn Đức Huy2. Cách mua vé tại ga tàuĐể đi tàu metro Cát Linh – Hà Đông, bạn sẽ được các nhân viên ở mỗi ga hướng dẫn chi tiết. Bạn có thể mua vé tại quầy bán vé tự động: Dùng tiền mặt đưa vào khe nhận tiền và chọn ga đến, máy sẽ nhả vé bằng thẻ nhựa và tiền thừa (nếu có). Tuy nhiên, do hệ thống máy bán vé tự động chưa tích hợp mua vé bằng thẻ ngân hàng nên thời gian đầu sẽ chỉ bán vé theo hình thức nhận tiền mặt.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  XUYÊN VIỆT BẰNG TÀU HỎA - Hành trình truyền cảm hứng sau những tháng năm dịch bệnh

Ảnh: Nguyễn Đức HuyNgoài mua vé tự động, hành khách có thể mua vé trực tiếp tại quầy bán vé tại nhà ga. Sau khi mua vé, khách dùng vé để quẹt, cổng soát vé tự động sẽ mở để khách lên ke ga đợi tàu. Tại ga xuống, khách đưa vé vào khe tại cửa thu vé để ra khỏi ga.

Ảnh: Nguyễn Đức HuyThêm vào đó, hành khách đi tàu được bảo hiểm khi có tai nạn như với xe buýt, tàu hỏa, máy bay.

Ảnh: Nguyễn Đức Huy3. Những góc check in hứa hẹn gây bãoNếu bạn đã xem những thước phim, bộ truyện Hàn Quốc, Nhật Bản thì chắc đã không còn xa lạ gì với những khung hình trên tàu điện. Và giờ đây, bạn cũng sẽ thỏa sức sáng tạo với những shoot hình cực xịn “như bên bển” tại tàu điện Cát Linh Hà Đông.

Ảnh: Nguyễn Đức HuyCác ga tàu, đặc biệt là ga chính Cát Linh được thiết kế vô cùng đẹp – xịn – mịn phỏng theo những mô hình metro trên thế giới. Từ lối đi, bức từng ốp gạch xanh hay nội thất trên toa tàu đều được đầu tư chăm chút. “Kinh nghiệm là nên ngồi toa cuối cùng sẽ vắng hơn, chụp ảnh thoải mái!”

Ảnh: Nguyễn Đức HuyCòn chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm ngay công trình Đường sắt Cát Linh – Hà Đông triệu đô này ngay thôi! Và quan trọng hơn hết vẫn là tuân thủ nguyên tắc 5K để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người nhé!

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Bãi đá sông Hồng – điểm vui chơi và sống ảo chưa bao giờ hết HOT ở Hà Thành

Ảnh: Nguyễn Đức Huy

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »