Trang chủDestinationsHÀ NỘIMuốn Đi Trốn Khói Bụi, Ồn Ào Thì Bỏ Túi Ngay 10...

Muốn Đi Trốn Khói Bụi, Ồn Ào Thì Bỏ Túi Ngay 10 Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Này Ngay !

𝐕𝐚̀𝐨 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐝𝐢̣𝐩 𝐜𝐮𝐨̂́𝐢 𝐭𝐮𝐚̂̀𝐧 𝐡𝐚𝐲 𝐝𝐢̣𝐩 𝐥𝐞̂̃ 𝐦𝐮𝐨̂́𝐧 đ𝐢 𝐭𝐫𝐨̂́𝐧 𝐤𝐡𝐨̉𝐢 𝐤𝐡𝐨́𝐢 𝐛𝐮̣𝐢, 𝐨̂̀𝐧 𝐚̀𝐨 𝐭𝐡𝐢̀ đ𝐢 đ𝐚̂𝐮 𝐠𝐚̂̀𝐧 𝐠𝐚̂̀𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐧𝐡𝐢̉? 𝐍𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐤𝐡𝐢 𝐜𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐚 𝐜𝐮̛́ 𝐭𝐢̀𝐦 𝐡𝐨𝐚̀𝐢 𝐭𝐢̀𝐦 𝐡𝐨𝐚̀𝐢 𝐫𝐨̂̀𝐢 𝐥𝐚̣𝐢 𝐜𝐡𝐚̆̉𝐧𝐠 𝐛𝐢𝐞̂́𝐭 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐧𝐚̀𝐨 𝐜𝐚̉. 𝐕𝐚̣̂𝐲 đ𝐞̂̉ 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐤𝐞̂ 𝐜𝐡𝐨 𝐜𝐚́𝐜 𝐛𝐚̣𝐧 𝟏𝟎 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐠𝐚̂̀𝐧 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 đ𝐞̂̉ 𝐜𝐚́𝐜 𝐛𝐚̣𝐧 𝐜𝐨́ 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂́𝐧 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐧𝐠𝐚̆́𝐧 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 đ𝐚̂̀𝐲 𝐭𝐫𝐚̉𝐢 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦 đ𝐚̣̆𝐜 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐥𝐚̀ 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐛𝐚̣𝐧 𝐜𝐨́ 𝐪𝐮𝐲̃ 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐞𝐨 𝐡𝐞̣𝐩 𝐦𝐮𝐨̂́𝐧 𝐭𝐢̀𝐦 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐭𝐡𝐮̛ 𝐠𝐢𝐚̃𝐧, 𝐧𝐠𝐡𝐢̉ 𝐧𝐠𝐨̛𝐢. 𝐂𝐮̀𝐧𝐠 𝐱𝐞𝐦 𝐥𝐢𝐞̂̀𝐧 𝟏𝟎 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 đ𝐨́ 𝐥𝐚̀ 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐧𝐚̀𝐨 𝐧𝐡𝐞́ !

🍓 𝟏. 𝐋à𝐧𝐠 𝐜ổ Đườ𝐧𝐠 𝐋â𝐦

Vào dịp lễ hay cuối tuần, nếu muốn tìm một nơi để trốn cái ồn ào đô thị, một nơi mà có không gian thảnh thơi để nghỉ ngơi, thư giãn thì làng cổ Đường Lâm là nơi tìm về bình yên lí tưởng. Làng Đường Lâm cách trung tâm Hà Nội khoảng 45km, thuộc địa phận thị xã Sơn Tây. Từ Hà Nội, bạn có thể đến đây bằng xe máy, ôtô hay xe bus.

@l.td164

Từ Hà Nội bạn đi theo hướng Đại lộ Thăng Long đến ngã ba Hòa Lạc rẽ phải theo đường 21, qua Sơn Lộc đến ngã tư giao nhau với đường 32, tại đây sẽ có biển chỉ dẫn rẽ vào Làng cổ Đường Lâm. Ngoài ra, hướng thứ 2 đi theo hướng về Nhổn theo đường quốc lộ 32 tới thị xã Sơn Tây đi đến ngã tư giao nhau với đường 21 sau đó có lối rẽ vào cổng làng Đường Lâm ở phía bên tay trái đường.

@htbach

Ngoài ra, hướng thứ 2 đi theo hướng về Nhổn theo đường quốc lộ 32 tới thị xã Sơn Tây đi đến ngã tư giao nhau với đường 21 sau đó có lối rẽ vào cổng làng Đường Lâm ở phía bên tay trái đường.

@ngtin__

Đây là một trong những ngôi làng Việt cổ mang đậm chất thôn quê Bắc Bộ xưa còn lại đến ngày nay, với hơn 900 ngôi nhà xưa, xây từ đất và đá ong, kết nối với nhau bằng những con ngõ nhỏ quanh co nằm ở các làng Đông Sàng, Mông Phụ và Cam Thịnh. Trong đó, có nhiều ngôi nhà đã có niên đại hàng trăm năm tuổi.

@nhung_gau93

@imdenisdang

Những điểm tham quan chính tại làng cổ Đường Lâm bao gồm làng Mông Phụ, chùa Mía, lăng Ngô Quyền, đền thờ Phùng Hưng, nhà thờ thám hoa Giang Văn Minh. Bên cạnh đó bạn có thể tham quan những nhà làm tương, kẹo lạc, bánh gai, … mang đậm bản chất xưa nữa nhé.

@thanh.huyen__

🍓 𝟐. 𝐋à𝐧𝐠 𝐕ă𝐧 𝐡ó𝐚 𝐜á𝐜 𝐃â𝐧 𝐭ộ𝐜

Nằm tuyến đường đại lộ Thăng Long cách Hà Nội khoảng 40km về phía Tây, Làng Văn hóa các Dân tộc chứa đựng những bản sắc văn hóa của 54 dân tộc anh em với các khu làng dân tộc riêng biệt.

@ngtin__

Các bạn có thể thăm quan nhà sàn của 54 dân tộc việt nam, khu trưng bày hiện vật, quần thể khu tháp Chăm, đặc biệt là những căn nhà rông Tây Nguyên.

@jocelyn.130501

@huongquynh16

@_.trongsky._

🍓 𝟑. 𝐓𝐚𝐦 Đả𝐨

Được mệnh danh là “Đà Lạt xứ Bắc” Tam Đảo sở hữu phong cảnh núi non hùng vĩ, khi hậu mát mẻ quanh năm với sự luân chuyển 4 mùa trong 1 ngày rõ rệt với buổi sáng se se gió xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng heo may mùa thu, buổi tối lạnh giá của mùa đông.

@thv.0123

@linhmarriee

Đến với Tam Đảo, bạn có thể tham quan các điểm như nhà thờ, tháp truyền hình, đền Bà chúa thượng ngàn, thác Bạc, cầu mây… Nếu muốn trải nghiệm Tam Đảo hoàn toàn mới lạ thì hãy thử trekking nhé, sẽ rất độc đáo, thú vị đó. Bạn có thể leo núi, xuyên rừng, đến với khu danh thắng Tây Thiên hoặc chinh phục các đỉnh núi Rùng Rình, Phù Nghĩa, Thiên Thị, …

@alilnene

@haohao.ulz

@kphuonghip

Những năm gần đây, du lịch Tam Đảo rất phát triển nên có rất nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng, khách sạn, homestay xinh xinh để bạn lựa chọn. Lưu ý là nếu đi vào cuối tuần hay dịp lễ nhớ book phòng trước kéo lỡ cháy phòng đó nha.

@huongchanelmakeup

@huongchanelmakeup

🍓 𝟒. 𝐁𝐚 𝐕ì

Nằm cách Hà Nội khoảng 50km, từ lâu vườn quốc gia Ba Vì đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những chuyến du lịch ngắn ngày. Do nằm ở địa hình cao, nhiệt độ tại đây luôn thấp hơn thông thường 3 – 4 độ C, phù hợp tránh nóng.

@o_dyo_o

Trên Ba Vì có nhiều ngọn núi, nhưng nổi tiếng nhất là Tản Viên (còn gọi là Ngọc Tản, Tản Sơn, hoặc Phượng Hoàng Sơn). Núi này cao 1281m, gần đỉnh thắt lại, đến đỉnh lại xòe ra như chiếc ô nên gọi là Tản. Chân núi này có đền Hạ, lưng chừng núi có đền Trung, đỉnh núi có đền Thượng là nơi thờ Sơn Tinh (Đức Thánh Tản). Ngoài Tản Viên, trên Ba Vì còn có các núi cao là Ngọc Lĩnh, Tương Miêu, U Bò, Núi Tre, Ghẹ Đùng, Trăm Voi, Ngọc Hoa (đặt theo tên của công chúa con vua Hùng thứ XVIII được gả cho Sơn Tinh), và núi Vua. Núi Vua cao nhất, tới 1296m. Trên đỉnh núi Vua có đền thờ Bác Hồ.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Chụp đâu cũng đẹp tại Floralia - Tearoom and Wine Bistro mang đậm phong cách cổ điển

@_ngocanh246_

Ba Vì là nơi check – in siêu đẹp, với những góc hình so deep như ở đồi thông, nhà thờ Đổ đầy hoang dã, ma mị, cổ cổ, tháp Báo Thiên, nhà kính xương rồng, …

@khoal89

Sau những giây phút chinh phục đỉnh núi thì bạn có thể book khách sạn, homestay gần đó để nghỉ hay qua đêm ở vườn quốc gia Ba Vì hoặc làm 1 buổi picnic bên cánh rừng thanh khiết cũng là 1 gợi ý hay đó. Ở đây có nhiều điểm tổ chức cắm trại chuyên nghiệp, tuy nhiên để tiết kiệm thì bạn nên cắm trại tự do, tự chuẩn bị lều trại và mang đồ ăn theo. Gợi ý điểm cắm trại mà nhiều người hay chọn là ở đồi thông, ở Cốt 400 nhé, ngoài ra bạn cũng có thể xem các khu vực xung quanh nữa nhé.

@quoctrung.184

🍓 𝟓. 𝐍ú𝐢 𝐓𝐫ầ𝐦

Núi Trầm thuộc xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km. Để tới được đây, bạn lái xe theo quốc lộ 6 hướng đi Hòa Bình, tới thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ sẽ có biển báo rẽ phải vào chùa Trầm. Đi theo con đường nhỏ ấy tới chân núi, gửi xe tại đây và bắt đầu leo núi.

@trangpizz

Khung cảnh trên núi Trầm thì tuyệt đẹp với những con đường mòn trải dài do người leo núi đi nhiều nên tạo thành đường, những mỏm đá trắng mấp mô trên vách núi.

@iam.phungducanh

Núi Trầm không quá cao nhưng có nhiều vách đá dựng đứng cheo leo, hiểm trở, vì thế cần phải có sức dẻo dai nếu muốn chinh phục cả 5 ngọn núi. Cột dây giày thật chắc để lên được tận trên đỉnh ngắm cảnh đồng ruộng, xóm làng yên bình, những đồng cỏ xanh trải dài giữa các ngọn núi, thả hồn theo làm gió tươi mái. Và đặc biệt nơi đây quả thật là 1 background siêu chất cho các tín đồ tha hồ mà thả dáng, chỉ cần cầm máy lên, chụp bất kỳ góc nào cũng thấy đẹp.

@hagellememe

Và đặc biệt nơi đây quả thật là 1 background siêu chất cho các tín đồ tha hồ mà thả dáng, chỉ cần cầm máy lên, chụp bất kỳ góc nào cũng thấy đẹp.

@nguyenloan2110

Núi Trầm cũng là nơi rất thích hợp, thoải mái để cắm trại qua đêm hay những buổi picnic trong ngày. Bạn có thể tự chuẩn bị đồ dùng hoặc ngại mang đồ cồng kềnh thì có thể thuê: lều to 4 người: 100k/đêm, lều 2 người: 70k/đêm, đồ dùng: 15k

@baongoccherry

🍓 𝟔. 𝐍ú𝐢 𝐇à𝐦 𝐋ợ𝐧

Núi Hàm Lợn (thuộc địa phận Hàm Sơn, huyện Sóc Sơn) cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km, bạn có thể di chuyển bằng ô tô hay xe máy đều rất dễ dàng. Nơi đây được rất nhiều bạn trẻ chọn là điểm đến yêu thích cho các hoạt động tổ chức dã ngoại ngoài trời với không gian thiên nhiên núi rừng hoang sơ, thoáng đãng.

@lkh.lehung1101

Trên đỉnh Hàm Lợn có 1 bãi đất rộng rãi, nhiều cây xanh và khá bằng phẳng, thích hợp để cắm trại. Bạn cũng có thể tổ chức 1 buổi cắm trại ở ngay dưới chân núi Hàm Lợn, nơi có hồ Hàm Lợn hay còn gọi là suối Bàu. Nếu muốn thử sức chinh phục đỉnh Hàm Lợn hãy hỏi thật chi tiết đường đi từ chú bảo vệ rừng trước khi lên núi nhé hoặc có thể thuê người dẫn đường nhé.

@kim_anhhhhhhh

@me.anna__

Ở đây, giá dịch vụ trông xe máy là 15k/xe, giá thuê lều trại trong vòng 24h giao động trong khoảng: 60.000 – 320.000 đồng/ lều/ ngày. Nếu bạn muốn có buổi đốt lửa trại qua đêm thì mua 1 xe củi với giá 150k, mua than là 10k/kg hoặc có thể nhặt cành khô xung quanh làm đồ nhóm lửa.

@salmon_294

🍓 𝟕. 𝐋à𝐧𝐠 𝐠ố𝐦 𝐁á𝐭 𝐓𝐫à𝐧𝐠

Nhắc đến nơi sinh ra những sản phẩm gốm sứ nổi tiếng phải kể đến làng nghề truyền thống Bát Tràng – làng gốm nổi tiếng và lâu đời nhất ở Việt Nam. Năm tại ven sông Hồng, huyện Gia Lâm, Hà Nội, chỉ cách trung tâm thành phố chưa đầy 15km, đây chính là địa điểm vô cùng lý tưởng dành cho những chuyến dã ngoại cuối tuần. Để đến làng gốm bạn có thể đi xe bus, xe máy hay ô tô đều thuận tiện hết nhé.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Cuối tuần kéo hội bạn đi picnic 1 ngày ở công viên Yên Sở Hà Nội, cứ tưởng vừa dã ngoại bên bờ sông Hàn

@con._.thorrr

@susu_meo1701

Đến làng gốm Bát Tràng bạn có thể chiêm ngưỡng, mua sắm các sản phẩm gốm sứ xinh xắn ở trong chợ và cửa hàng của các gia đình. Điểm đặc biệt và hấp dẫn hơn cả là bạn có thể tự tay sáng tạo nên những sản phẩm gốm sứ cho riêng mình chỉ với giá vé là 40k – 60k.

@duonghoang19

Mới đầu có thể hơi lúng túng không biết làm thế nào, nhưng đừng lo đã có nghệ nhân ở đây hướng dẫn bạn từng chút một đó. Sau khi nặn thành sản phẩm sẽ cho vào lò nung, khi nung xong bạn lại được tự tay tô màu, vẽ vời tùy. Cái cảm giác tỉ mỉ nặn rồi chấm vẽ để mang tác phẩm của mình về nhà vui thích lắm đó nha.

@zpolynice

@__huyenle__

🍓 𝟖. 𝐇ồ Đạ𝐢 𝐋ả𝐢

Nằm cách trung tâm Hà Nội 60km, hồ Đại Lải thuộc tỉnh Vĩnh Phúc từ lâu được xem là lựa chọn lý tưởng cho những ai tìm một chốn nghỉ dưỡng không quá xa Hà Nội mà vẫn đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

@tnmineee

Đại Lải đón chào mỗi một người khách ghé qua bằng cái nắng dịu nhẹ của ban ngày và chút se lạnh khi đêm dần buông. Thời tiết cực đẹp để hẹn hò, để dạo chơi và để đi trốn ở một nơi lạ mà quen.

@nguytann

@quynhhanhh1710

Đại Lải không chỉ hấp dẫn bởi cái thời tiết dễ chịu, trong lành mà ở đây còn là một điểm sống ảo hoàn hảo, thách thức bất kỳ concept nào, cứ bấm máy lên hình là xinh hết á.

@hoa_phamm

@habui.87

Đến Đại Lại bạn có thể chọn những khu nghỉ dưỡng tiện nghi, khách sạn hiện đại hoặc đơn giản là thuê một căn homestay nho nhỏ lấp ló trong rừng thông để mà đắm chìm với cảnh sắc nơi đây cũng đủ mê rồi.

@hoaianh0803

@poli.makeup

🍓 𝟗. 𝐊𝐡𝐮 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐡á𝐢 𝐁ả𝐧 𝐑õ𝐦

Khu sinh thái Bản Rõm thuộc huyện Sóc Sơn cách trung tâm Hà Nội khoảng 35 km, bao quanh là khu rừng thông rộng lớn nên không khí rất trong lành, xanh mát. Tại đây có các trang trại chăn nuôi để bạn có thể trải nghiệm để tìm hiểu về cuộc sống của nông dân.

@nguyenthisangha_

Ở đây còn có một khu rừng thiết kế như trong cổ tích dưới tán cây tha hồ mà check-in. Nếu yêu thích vận động thì bạn có thể tham gia các trò chơi như kéo co, đạp xe, thi đi cầu tre. Vé vào cổng là 50k/người, thuê lều từ 150k/lều.

@ohhchelsea27

Tuy nhiên khu sinh thái chỉ nhận cắm trại với đoàn từ 40 khách. Giá thuê nhà sàn qua đêm là từ một triệu đồng . Vé tham gia các trò chơi dân gian là 50k/người.

🍓 𝟏𝟎. 𝐊𝐡𝐮 𝐝𝐮 𝐥ị𝐜𝐡 Đồ𝐧𝐠 𝐌ô

Khu du lịch Đồng Mô được bao quanh bởi hồ Đồng Mô rộng 200 ha cùng những cánh rường rậm rạp dưới chân núi Ba Vì cách trung tâm Hà Nội khoảng 50 km về phía tây. Theo truyền thuyết, đây là nơi diễn ra cuộc chiến giành công chúa Mị Nương giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh.

@hoanghalinhh

Đồng Mô là điểm đến du lịch ngắn ngày, phù hợp với những hoạt động ngoài trời như picnic, team building bởi không gian rộng. Những điểm thu hút khách đến đây chủ yếu ở hai bên tuyến đường ven hồ với các bãi đất phẳng và rừng cây ở khu Sơn Tinh Camp. Bên cạnh đó, Đồng Mô còn nổi tiếng bởi sân golf độc đáo nằm trên hòn đảo giữa hồ. Bạn đến đánh golf sẽ phải di chuyển tới đảo bằng cano.

@hwangtuan_

@_akylandayroi

@huyennf_

Khi tới Đồng Mô, bạn sẽ không phải trả bất cứ khoản phí gì trừ khi có nhu cầu thuê cano, nghỉ ở khu Sơn Tinh Camp hoặc biệt thự Phan Thị trong phim “Người phán xử” nhé.

@_24.nthp

Đó, 𝐜ó đế𝐧 𝟏𝟎 đ𝐢ể𝐦 𝐠ầ𝐧 𝐇à 𝐍ộ𝐢 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡ữ𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮𝐲ế𝐧 𝐝𝐮 𝐥ị𝐜𝐡 𝐧𝐠ắ𝐧 𝐧𝐠à𝐲 𝐠𝐢ả𝐢 𝐭ỏ𝐚 𝐬𝐭𝐫𝐞𝐬𝐬, 𝐭𝐫ố𝐧 𝐤𝐡ỏ𝐢 ồ𝐧 à𝐨 𝐭𝐡ủ đô đó 𝐧𝐡𝐚. 𝐁ạ𝐧 𝐡𝐢ề𝐧 𝐧𝐡ớ 𝐥ư𝐮 𝐥ạ𝐢 𝐥𝐢𝐬𝐭 𝐧à𝐲 để 𝐥ê𝐧 𝐥ị𝐜𝐡 đ𝐢 𝐝ầ𝐧 𝐡ế𝐭 𝐧𝐡ữ𝐧𝐠 đ𝐢ể𝐦 𝐝𝐮 𝐥ị𝐜𝐡 𝐧à𝐲 𝐧𝐡𝐚.

Tổng hợp: Quỳnh Đinh

RANDOM 7 DAY

Translate »