Trang chủDestinationsKHÁNH HÒANếu thấy Nha Trang quá êm đềm thì hãy 'đổi gió' đến...

Nếu thấy Nha Trang quá êm đềm thì hãy ‘đổi gió’ đến ngay suối Ba Hồ – ‘Tuyệt Tình Cốc’ của Khánh Hòa

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Được ví như “Tuyệt Tình Cốc” phiên bản Nha Trang, suối Ba Hồ sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ với những ghềnh đá cheo leo và hệ thống suối thác, hồ nước trong vắt. Những năm gần đây, du lịch suối Ba Hồ – Nha Trang được các tín đồ du lịch lựa chọn là điểm đến để khám phá thiên nhiên hoang sơ và thử thách bản thân với những trò chơi mạo hiểm.

𝐒𝐮𝐨̂́𝐢 𝐁𝐚 𝐇𝐨̂̀ – 𝐍𝐡𝐚 𝐓𝐫𝐚𝐧𝐠 𝐨̛̉ đ𝐢̣𝐚 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐧𝐚̀𝐨?

Khu du lịch suối Ba Hồ – Nha Trang nằm trong địa phận thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích, huyện Ninh Hoà, cách Tp. Nha Trang chỉ khoảng 25km. Được khơi dòng từ mạch nước nguồn trên đỉnh Hòn Sơn hùng vĩ, có dộ cao 660m, dòng suối thiên nhiên này dài tới 10km, len lỏi qua các cánh rừng nguyên sinh.

𝑉𝑒̉ đ𝑒̣𝑝 𝑘𝑖̀ 𝑣𝑖̃, ℎ𝑜𝑎𝑛𝑔 𝑠𝑜̛ 𝑐𝑢̉𝑎 𝑠𝑢𝑜̂́𝑖 𝐵𝑎 𝐻𝑜̂̀. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑖𝑛𝑠𝑡𝑎𝑟𝑔𝑟𝑎𝑚.𝑐𝑜𝑚

Suối Ba Hồ bao gồm một hệ thống thác gồn nhiều tầng nhỏ đan xen, đổ xuống từ những đỉnh núi cao vời vợi, hình thành nên một quần thể gồm 3 hồ tiếp nối nằm ở nhiều độ cao khác nhau. Vì vậy, con suối này được người dân địa phương đặt tên là suối Ba Hồ hay thác Ba Hồ.

𝑇ℎ𝑎́𝑐 𝑛𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑡𝑎̂̀𝑛𝑔 𝑡𝑎̣𝑜 𝑡ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 ℎ𝑜̂̀ 𝑛𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑛ℎ𝑜̉ 𝑜̛̉ đ𝑜̣̂ 𝑐𝑎𝑜 𝑘ℎ𝑎́𝑐 𝑛ℎ𝑎𝑢. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑟𝑖𝑣𝑖𝑢.𝑐𝑜𝑚

Để đi tới suối Ba Hồ từ Tp. Nha Trang, cách dễ dàng nhất là theo trục đường Phạm Văn Đồng ra Quốc lộ 1A, hướng về huyện Ninh Hoà. Đi qua cảng du lịch Long Phú khoảng 1 phút, bạn sẽ thấy có biển chỉ dẫn tới khu du lịch Ba Hồ.

𝑁ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 ℎ𝑜̂̀ 𝑛𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑞𝑢𝑎𝑛ℎ 𝑛𝑎̆𝑚 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑥𝑎𝑛ℎ 𝑚𝑎̀𝑢 𝑛𝑔𝑜̣𝑐 𝑏𝑖́𝑐ℎ 𝑎̂̉𝑛 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑐𝑎́𝑛ℎ 𝑟𝑢̛̀𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑠𝑖𝑛ℎ. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑖𝑛𝑠𝑡𝑎𝑟𝑔𝑟𝑎𝑚.𝑐𝑜𝑚

Đường đi vào suối Ba Hồ có một đoạn là đường đất rải đá, nhiều ổ gà khá khó đi. Nếu đi vào mùa nơi, con đường này khá trơn trượt và nguy hiểm. Bạn có thể tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân hoặc thuê taxi từ thành phố, chặng đường cả đi lẫn về vào khoảng 60km.

Đ𝑒̂́𝑛 đ𝑎̂𝑦, 𝑏𝑎̣𝑛 𝑠𝑒̃ 𝑐ℎ𝑜𝑎́𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑜̛̣𝑝 𝑏𝑜̛̉𝑖 𝑘ℎ𝑢𝑛𝑔 𝑐𝑎̉𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑡𝑢𝑦𝑒̣̂𝑡 đ𝑒̣𝑝. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑟𝑖𝑣𝑖𝑢.𝑐𝑜𝑚

Cuối cùng, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của suối Ba Hồ – Nha Trang, bạn cần phải vượt qua một hành trình trekking xuyên rừng dài khoảng 1km, sau đó trèo qua những mỏm đá theo hướng mũi tên chỉ dẫn.

Đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 đ𝑒̂́𝑛 𝑠𝑢𝑜̂́𝑖 𝐵𝑎 𝐻𝑜̂̀ 𝑝ℎ𝑎̉𝑖 𝑥𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑞𝑢𝑎 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑡𝑎́𝑛 𝑟𝑢̛̀𝑛𝑔 𝑥𝑎𝑛ℎ 𝑡𝑢̛𝑜̛𝑖, 𝑚𝑎́𝑡 𝑟𝑢̛𝑜̛̣𝑖. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑑𝑢𝑙𝑖𝑐ℎ𝑛ℎ𝑎𝑡𝑟𝑎𝑛𝑔.𝑐𝑜𝑚

Chặng đường khám phá suối Ba Hồ khá ghập ghềnh, gian nan, nên địa điểm du lịch Khánh Hoà này đã nhanh chóng trở thành địa chỉ du lịch mạo hiểm hấp dẫn, nơi các tín đồ xê dịch tới để thử thách sự dẻo dai và sức khoẻ của bản thân.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  'Roadtrip' đảo Bình Lập 'sang chảnh' dưới ba triệu đồng

𝐂𝐨́ 𝐠𝐢̀ 𝐭𝐡𝐮́ 𝐯𝐢̣ 𝐨̛̉ 𝐬𝐮𝐨̂́𝐢 𝐁𝐚 𝐇𝐨̂̀ – 𝐍𝐡𝐚 𝐓𝐫𝐚𝐧𝐠?

Quãng đường “trèo đèo, lội suối” của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi đặt chân tới suối Ba Hồ – Nha Trang, bởi nơi đây có rất nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn đang chờ đón bạn như: tắm thác, bơi lội, nhảy thác Cliff Jumping, chèo kayak, chơi bóng nước…

𝐊𝐡𝐚́𝐦 𝐩𝐡𝐚́ 𝐡𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐡𝐨̂̀ 𝐭𝐡𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐬𝐮𝐨̂́𝐢 𝐁𝐚 𝐇𝐨̂̀ – 𝐍𝐡𝐚 𝐓𝐫𝐚𝐧𝐠

Suối Ba Hồ gồm một quần hể 3 hồ nước nằm ở nhiều độ cao khác nhau. Hồ số 1 ở thấp nhất và cũng là hồ nước dễ tiếp cận nhất. Vào mùa mưa, thác nước đổ xuống hồ ào ạt, tung bọt trắng xoá, tạo nên một cảnh tượng hùng vĩ, tráng lệ, khiến du khách phải trầm trồ.

𝐶𝑜́ 𝑟𝑎̂́𝑡 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 ℎ𝑜𝑎̣𝑡 đ𝑜̣̂𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑎̉𝑖 𝑛𝑔ℎ𝑖𝑒̣̂𝑚 𝑡ℎ𝑢́ 𝑣𝑖̣ đ𝑜́𝑛 𝑐ℎ𝑜̛̀ 𝑏𝑎̣𝑛 𝑜̛̉ 𝐾ℎ𝑢 𝐷𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝑆𝑢𝑜̂́𝑖 𝐵𝑎 𝐻𝑜̂̀. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑔𝑜𝑑𝑦.𝑣𝑛

Đa phần du khách sẽ chọn dựng chân ở khu vực hồ số 1 để tham quan, dạo chơi. Tuy nhiên vào mùa khô, dòng thác không có nhiều nước nên cảnh vật tại đây sẽ khá êm đềm, thích hợp với du lịch nghỉ dưỡng, tận hưởng thiên nhiên trong lành, hoang sơ.

𝑁ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑑𝑜̀𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑎́𝑐 𝑡𝑢𝑛𝑔 𝑏𝑜̣𝑡 𝑡𝑟𝑎̆́𝑛𝑔 𝑥𝑜𝑎́. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑟𝑖𝑣𝑖𝑢.𝑐𝑜𝑚

Tại khu vực hồ số 1, bạn có thể tham gia trò chơi mạo hiểm Cliff Jumping. Từ trên những mỏm đá, vách đá cheo leo, bạn sẽ nhảy xuống hồ nước trong vắt, mát lạnh phía dưới. Tuy nhiên, trò chơi cảm giác mạnh này chỉ thích hợp với những người đã có kinh nghiệm và sức khoẻ tốt.

𝑁ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 ℎ𝑜̂̀ 𝑛𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑥𝑎𝑛ℎ, 𝑝ℎ𝑎̆̉𝑛𝑔 𝑙𝑎̣̆𝑛𝑔. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑛ℎ𝑎𝑡𝑟𝑎𝑛𝑔𝑑𝑖𝑠𝑐𝑜𝑣𝑒𝑟𝑦.𝑐𝑜𝑚

Khác với hồ số 1, hồ số 2 được bao phủ bởi những tán cây cổ thụ xanh tươi, tạo nên một không gian trong lành, mát mẻ, rất thích hợp để nghỉ ngơi, dừng chân ăn uống hay bơi lội trong làn nước mát lạnh.

𝑁𝑔𝑎̂𝑚 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑙𝑎̀𝑛 𝑛𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑚𝑎́𝑡 𝑙𝑎̣𝑛ℎ 𝑐𝑢̉𝑎 𝑠𝑢𝑜̂́𝑖 𝐵𝑎 𝐻𝑜̂̀ 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑎̉𝑖 𝑛𝑔ℎ𝑖𝑒̣̂𝑚 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑏𝑜̉ 𝑙𝑜̛̃ 𝑘ℎ𝑖 𝑡𝑜̛́𝑖 𝑁ℎ𝑎 𝑇𝑟𝑎𝑛𝑔. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑔𝑜𝑑𝑦.𝑣𝑛

Đường lên hồ số 2 khá vất vả, phải leo trèo qua nhiều tảng đá lớn nên chỉ thích hợp với những người có sức khoẻ. Tuy nhiên, cảnh sắc núi rừng hoang sơ, hùng vĩ pha nét lãng mạn, nên thơ sẽ khiến mọi mệt mỏi nhanh chóng tan biến.

𝐾ℎ𝑢𝑛𝑔 𝑐𝑎̉𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑎̂̀𝑛 𝑡𝑖𝑒̂𝑛 𝑥𝑢̛́𝑛𝑔 𝑑𝑎𝑛ℎ ‘𝑇𝑢𝑦𝑒̣̂𝑡 𝑇𝑖̀𝑛ℎ 𝐶𝑜̂́𝑐’ 𝑝ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑏𝑎̉𝑛 𝑁ℎ𝑎 𝑇𝑟𝑎𝑛𝑔. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑔𝑜𝑑𝑦.𝑣𝑛

Hồ số 3 là hồ nước nằm ở vị trí cao nhất trong hệ thống hồ của suối Ba Hồ – Nha Trang. Đường lên hồ số 3 khó khăn hơn bởi phải vượt qua những phiến đá lớn, cheo leo, nhưng cũng rất đáng để trải nghiệm.

Đ𝑒̂́𝑛 𝑠𝑢𝑜̂́𝑖 𝐵𝑎 𝐻𝑜̂̀, 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑙𝑜 𝑡ℎ𝑖𝑒̂́𝑢 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑐ℎ𝑒𝑐𝑘-𝑖𝑛. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑖𝑛𝑠𝑡𝑎𝑟𝑔𝑟𝑎𝑚.𝑐𝑜𝑚

Chặng đường chinh phục 3 hồ rất hấp dẫn đối với những tín đồ xê dịch ưa mạo hiểm, có sở thích khám khá thiên nhiên hoang sơ, vắng vẻ. Nơi đây cũng đặc biệt thu hút khách du lịch nước ngoài bởi những thử thách thú vị.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Lễ 2/9 | Bạn băn khoăn chưa biết ở đâu?, tìm hiểu ngay top khách sạn/ resort hot hiện nay...

𝐂𝐚́𝐜 𝐡𝐨𝐚̣𝐭 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐯𝐮𝐢 𝐜𝐡𝐨̛𝐢 𝐠𝐢𝐚̉𝐢 𝐭𝐫𝐢́ 𝐨̛̉ 𝐬𝐮𝐨̂́𝐢 𝐁𝐚 𝐇𝐨̂̀ – 𝐍𝐡𝐚 𝐓𝐫𝐚𝐧𝐠

Là một khu du lịch được đầu tư khá bài bản, khu du lịch suối Ba Hồ có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn chờ đón bạn như chèo kaya

𝐶ℎ𝑒̀𝑜 𝑘𝑎𝑦𝑎𝑘 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑠𝑢𝑜̂́𝑖 𝐵𝑎 𝐻𝑜̂̀. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑑𝑢𝑙𝑖𝑐ℎ𝑛ℎ𝑎𝑡𝑟𝑎𝑛𝑔.𝑐𝑜𝑚

Các trò chơi tại đây tuy không quá mới mẻ nhưng lại rất thú vị khi được đặt trong một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, trong lành, mát mẻ. Theo kinh nghiệm đi suối Ba Hồ – Nha Trang, bạn nên tham gia các hoạt động này vào buổi chiều, khi ánh nắng không còn quá gay gắt.

𝐾ℎ𝑢 ‘𝑡𝑜̂̉ 𝑐ℎ𝑖𝑚’ 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑠𝑢𝑜̂́𝑖 𝐵𝑎 𝐻𝑜̂̀. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑔𝑜𝑑𝑦.𝑣𝑛

Khu du lịch có trang bị đầy đủ áo phao, thiết bị bảo hộ và có đội cứu hộ chuyên nghiệp, nhân viên hướng dẫn luôn túc trực để hỗ trợ bạn trong quá trình tham quan, vui chơi nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm trải nghiệm.

𝐵𝑎̃𝑖 đ𝑎́ 𝑚𝑎̀𝑢 𝑠𝑎̆́𝑐 – đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑐ℎ𝑒𝑐𝑘-𝑖𝑛 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑏𝑜̉ 𝑞𝑢𝑎 𝑘ℎ𝑖 𝑡𝑜̛́𝑖 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝑠𝑢𝑜̂́𝑖 𝐵𝑎 𝐻𝑜̂̀. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑓𝑎𝑐𝑒𝑏𝑜𝑜𝑘.𝑐𝑜𝑚

Cách không xa biển Nha Trang, nên suối Ba Hồ thích hợp để du lịch trong ngày, song nếu muốn lưu trú qua đêm, bạn có thể lựa chọn nghỉ trong các bungalow, nhà container xinh xắn hoặc lều trại. Mỗi hình thức lưu trú đều đầy đủ tiện nghi, sạch đẹp và đem lại cảm giác hoàn toàn khác biệt.

Trong khu du lịch còn có cả hồ bơi, công viên và nhà hàng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của bạn. Đặc biệt, nhà hàng tại đây nhận được rất nhiều review tốt từ du khách, đa phần đều khen ngợi các món ăn mang đậm hương vị núi rừng, biển cả được chế biến độc đáo, ngon miệng.

𝑆𝑢𝑜̂́𝑖 𝐵𝑎 𝐻𝑜̂̀ – đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑡𝑟𝑜̂́𝑛 𝑛𝑎̆́𝑛𝑔 𝑙𝑦́ 𝑡𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑔𝑜𝑑𝑦.𝑣𝑛

Nếu là một tín đồ check-in, bạn cũng sẽ được thoả lòng bởi suối Ba Hồ – Nha Trang sở hữu vô vàng góc sống ảo tuyệt đẹp. Ngoài khung cảnh thiên nhiên trữ tình của suối, thác và hệ thống hồ nước, còn có bãi đá màu, khu tổ chim, xích đu và quán cà phê… để bạn tha hồ tạo dáng.

Mùa hè này, tới du lịch Khánh Hoà, bạn đừng quên ghé thăm suối Ba Hồ, chỉ với 100.000VNĐ/vé vào cửa, bạn đã có thể thoả sức khám phá khung cảnh núi rừng hoang sơ, hùng vĩ và trải nghiệm những trò chơi mạo hiểm đầy thú vị.

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »