Trang chủDestinationsHÀ NỘINgắm mùa dã quỳ nở hoa tại Vườn quốc gia Ba Vì

Ngắm mùa dã quỳ nở hoa tại Vườn quốc gia Ba Vì

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Vào những ngày của tháng 11 hằng năm, nhiều du khách thường đổ về vườn quốc gia Ba Vì để check-in vườn hoa dã quỳ nở rộ vàng rực cả một góc trời.

Ảnh: Nguyễn Việt Hà

Hướng dẫn đường đi Ba Vì ngắm hoa dã quỳ

◾ Di chuyển bằng xe buýt:

– Tuyến xe 214 xuất phát từ bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) – Xuân Khanh.

– Tuyến xe 71 hoặc tuyến 74 từ Mỹ Đình – Xuân Khanh.

Lưu ý, điểm cuối xe buýt dừng ở Xuân Khanh tới Ba Vì cách 5km vì thế các bạn có thể bắt xe ôm hoặc taxi để di chuyển tiếp để tiết kiệm thời gian.

Ảnh: Dung Đặng

◾ Di chuyển bằng xe máy:

– Cung đường 1: Đi theo hướng đại lộ Thăng Long

Xuất phát từ Big C Thăng Long (Trần Duy Hưng, Hà Nội), đi theo đại lộ Thăng Long khoảng 30km, cầu vượt Hòa Lạc, đi thẳng vào khu vực Làng văn hóa theo biển chỉ dẫn đến xã Yên Bài, núi Ba Vì.

– Cung đường 2: Đi theo hướng đường 32

Xuất phát từ khu vực Cầu Giấy, theo đường Quốc lộ 32 khoảng 37 km tới ngã tư bến xe Sơn Tây, rẽ trái tiếp 3,5 km đến ngã tư Viện 105, đi thẳng tiếp 9 km tới ngã ba Tản Lĩnh, rẽ trái đi tiếp 3,5 km đến ngã 5 hình sao, phía trước bên tay phải là trạm bán vé tham quan Vườn Quốc gia Ba Vì.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Sống chậm tại 3 quán cà phê yên bình nấp trong các ngôi biệt thự cổ Hà Nội
Ảnh: Hiền Mai

Những điểm ngắm hoa dã quỳ ở Ba Vì đẹp nhất

Từ cổng vườn đến cốt 1.100 m (khu vực chân đền Thượng), hoa Dã Quỳ đã nhuộm vàng hai bên đường. Khu vực tập trung nhiều nhất nằm ở độ cao Cốt 400m với rừng hoa rộng tới 10 ha. Không chỉ chụp ảnh mà khi đến đây bạn còn có thể cùng bạn bè tổ chức cắm trại vui chơi đến tận chiều tối.

Ảnh: Hiền Mai
Ảnh: Nga Bống

Bên cạnh những khóm hoa xuất hiện ở hai bên đường đi thì còn một điểm ngắm mùa hoa dã quỳ Ba Vì thu hút nhiều du khách đó chính là đồi 700. Đường đi đến đồi 700 cũng khá đơn giản. Từ phía ngoài cổng bạn chỉ cần đi thẳng đến khu resort Ba Vì cốt 400 sau đó đi thêm tiếp khoảng 1km sẽ tới ngã 3 hướng đi sang phía khu di tích lịch sử. Từ điểm 600 đi thêm một đoạn nữa bạn sẽ thấy có một trạm gác. Lúc này bạn chỉ cần xin phép chú bảo vệ tại đây để sang tham quan đồi 700 ngắm hoa dã quỳ Ba Vì là được. Ngay khi đặt chân đến đây, chắc chắn bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì khắp ngọn đồi trước mắt ngập tràn sắc vàng của một vùng hoa dã quỳ thi nhau nở rộ.

Ảnh: Nguyễn Thị Hậu
@cattour

Một số lưu ý khi đến ngắm hoa

Thời điểm lý tưởng nhất để bạn ngắm hoa dã quỳ chính là vào buổi sáng. Bạn có thể bắt đầu chuyến hành trình khám phá Ba Vì mùa hoa dã quỳ từ sáng và trở về trước khi trời tối.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Trải nghiệm du lịch mùa thu Hà Nội: Tận hưởng những khoảnh khắc giao mùa đầy xao xuyến
Ảnh: @dulichbavi
Ảnh: @dulichbavi

Thêm một lưu ý nữa là mùa hoa dã quỳ chỉ kéo dài khoảng một tháng và đẹp nhất trong 2 tuần – là khi hoa nở rộ, vì vậy bạn tận dụng thời gian để ghé tới chiêm ngưỡng cũng như chụp được những bức hình đẹp nhất tại Ba Vì.

Ảnh: Thảo Linh Quyết
- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »