Trang chủWORLDDu Lịch đến Ngôi chùa phủ một màu trắng ở Thái Lan,...

Du Lịch đến Ngôi chùa phủ một màu trắng ở Thái Lan, có gì HOT

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Chùa Trắng hay Wat Rong Khun ở Chiang Rai, Thái Lan. Đây cũng chính là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt và nổi tiếng nhất thế giới của xứ Chùa Vàng. Hình ảnh ngôi chùa rộng lớn, với thiết kế đặc biệt, bao phủ bởi một màu trắng xóa nhận được thu hút lớn của các tín đồ du lịch đến với Thái Lan.

Du Lịch Thái Lan – Chùa Trắng hay Wat Rong Khun Ảnh: Internet

Hình ảnh của ngôi chùa trở nên được quan tâm nhiều trên mạng xã hội, vào thời điểm Chiang Mai vừa trải qua Lễ hội Đèn trời quan trọng nhất trong năm của cả nước.

Chiang Rai, nơi có ngôi chùa Trắng chỉ cách Chiang Mai khoảng 170km. – Nơi đây là một trong những địa điểm nhiều du khách đánh giá rằng không thể bỏ lỡ.

Ảnh: Kenh14.vn

Chùa Trắng được bắt đầu xây dựng từ năm 1997 – Tức là tính đến nay, chùa mới chỉ có gần 30 năm tuổi.

Du lịch Thái Lan – Chùa Trắng Ảnh: Internet

Chùa Trắng được xây dựng trên diện tích 12.000 m2 và đến nay vẫn chưa hoàn thiện. Bởi, tất cả những công trình nằm trong quần thể chùa Trắng đều được làm thủ công.

Du lịch Thái Lan – Chùa Trắng Ảnh: Kenh14.vn

Dù chưa thực sự hoàn thiện, nhưng chùa Trắng đã được khánh thành và đón du khách ngay khi một số công trình trong quần thể đã thi công xong.

Những bức tượng được chạm trổ cầu kỳ, tỉ mỉ, tái hiện những nhân vật trong truyền thuyết, hay hồ cá rộng, bao quanh chính điện là những điểm thu hút du khách đến với chùa Trắng. Các chi tiết được chạm trổ trên các cây cột, tường hay mái chùa đều mang nhiều ý nghĩa, phản ánh những triết lý sâu xa của Phật giáo hay các bài học về cuộc sống con người.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Minh Mang Tomb: Lost in the space of majestic temples with the beauty of time
Ảnh: Kenh14.vn

Tuy nhiên, đặc biệt nhất phải kể tới đó là cây cầu “luân hồi – tái sinh”. Theo lời của nhiều du khách đã từng đến đây, hình ảnh cây cầu được lấy cảm hứng từ cây cầu dẫn tới cổng địa ngục trong nhiều truyền thuyết.

Ảnh: Kenh14.vn
Du lịch Thái Lan – Chùa Trắng Ảnh: Kenh14.vn
Du lịch Thái Lan – Chùa Trắng – Cầu tái sinh Ảnh: Kenh14.vn

Cầu tái sinh bắc qua một hồ nước nhỏ, bên dưới 2 bên cầu là hình tượng hàng trăm cánh tay giơ lên. Bước qua cây cầu, bạn sẽ tới “cổng thiên đường”, sau đó là gian chính điện, nơi duy nhất phải để giày dép bên ngoài và không được chụp ảnh.
Khi đã tới chính điện, nếu muốn trở ra, du khách sẽ phải đi một con đường khác, chứ không được đi lại cây cầu trước đó nữa.
Khi đến Thái Lan, chùa Trắng Wat Rong Khun là một địa điểm nhất định bạn phải ghé qua. Để di chuyển tới đây, du khách có thể dễ dàng thuê xe riêng hoặc chọn phương tiện công cộng. Khi đến Chiang Rai, trải nghiệm chợ đêm cũng là một hoạt động thú vị đáng để thử.

Một lần dừng chân tại Wat Rong Khun – ngôi chùa trắng tinh khiết ở Chiang Rai để cảm nhận được vẻ đẹp tâm linh, ngát hương thanh tịnh nơi vùng đất Phật giáo thiêng liêng này. Nếu như bạn thích du lịch Thái Lan hay chỉ là thấy ngắm các công trình xinh đẹp và độc đốc thì hãy đến với nơi đây nhé!

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Tuyệt tác cung điện Ananta Samakhom giữa lòng Bangkok
- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »