Trang chủDestinationsHUẾNhà vườn An Hiên - Chốn bình yên xứ Huế - Du...

Nhà vườn An Hiên – Chốn bình yên xứ Huế – Du lịch tại Huế

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Du lịch tại Huế – Nhà vườn An Hiên được xem là khu nhà vườn đẹp nhất đến nay ở cố đô Huế. Bên cạnh những kiến trúc thành quách, cung đình, lăng tẩm… nhà vườn An Hiên vẫn giữ cho mình những nét đẹp riêng, vừa mang nét tinh hoa quý tộc, lại vừa có màu sắc dân gian truyền thống. Trải qua hơn một thế kỷ tồn tại, An Hiên vẫn gần như còn nguyên vẹn cả về cảnh quan và kiến ​​trúc

Du lịch tại Huế – Nhà vườn An Hiên Ảnh: @n.v.t.nhan

Nhà vườn An Hiên được thiết kế như là mô hình tiêu biểu của kiến trúc nhà vườn Huế, và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ luật phong thủy.

Ảnh: @depihoang

Là một trong những nhà vườn nổi tiếng nhất ở Huế, An Hiên được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 19. Ban đầu, ngôi nhà thuộc về công chúa thứ 18 của vua Dục Ðức. Năm 1920, An Hiên thuộc quyền quản lý của ông Tùng Lễ. Năm 1936, Nguyễn Đình Chi là chủ sở hữu của ngôi nhà được bán lại từ ông Tùng Lễ. Năm 1940, Nguyễn Đình Chi qua đời và để lại khu nhà vườn cho bà Đào Thị Xuân Yến (vợ ông) quản lý. Bà Đào Thị Xuân Yến cũng là chủ sở hữu dài nhất và là người đưa nhà vườn An Hiên ra phát triển mạnh hơn cả. Mặc dù đã trải qua hơn một thế kỷ tồn tại, nhưng không gian kiến ​​trúc của ngôi nhà vẫn giữ được đặc tính cổ xưa của nó cho đến nay .

CÓ THỂ BẠN THÍCH  3 quán cà phê hút giới trẻ ở Huế
Du lịch tại Huế - Nhà vườn An Hiên
Du lịch tại Huế – Nhà vườn An Hiên Ảnh: @minhnhitn

Khuôn viên nhà vườn An Hiên hiện nay có hình gần như vuông và có diện tích 4.608 m2, mặt nhìn về hướng Nam, phía trước có sông Hương chảy ngang, bao gồm nhiều kiến trúc dân dụng lớn nhỏ, được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống của Việt Nam và của xứ Huế.

Du lịch tại Huế - Nhà vườn An Hiên
Ảnh: @.khunglongbeou.

Lối vào nhà vườn An Hiên là một cổng vòm nhỏ được xây dựng bằng gạch vôi vữa. Dọc theo lối đi vào là hai dãy cây mận trắng đan tầng vào nhau cao vút và che bóng mát. Rẽ trái và vượt qua chiếc bình phong cổ kính trang trí chữ Thọ, là một hồ nước hình chữ nhật được bao phủ hoàn toàn bởi hoa súng, hoa sen và những cây cảnh xung quanh.

Du lịch tại Huế - Nhà vườn An Hiên
Du lịch tại Huế – Nhà vườn An Hiên
Du lịch tại Huế - Nhà vườn An Hiên
Ảnh: @majtran_

Kiến trúc chính của nhà vườn An Hiên là một ngôi nhà 3 gian 2 chái, nằm gần như ở trung tâm và được điêu khắc tinh tế. Toàn bộ cấu trúc khung trong nhà đều được làm bằng gỗ. Những hoa văn, họa tiết được chạm trổ tinh tế bao quanh cột chính, hệ thống vì kèo của ngôi nhà. Mái lợp ngói liệt nhiều lớp, bờ nóc hai bên đắp rồng chầu, ở giữa đỉnh mái có hình hoa sen. Đặc biệt, các đồ nội thất cổ xưa trong ngôi nhà luôn gọn gàng và ngăn nắp. Khám phá nhà vườn An Hiên chắc chắn sẽ là một trong những điều khó quên nhất khi trở về với xứ Huế mộng mơ.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Tìm Về Chốn Ẩn Cư Tĩnh Lặng Mang Tên Sahi Homestay Retreat
Du lịch tại Huế - Nhà vườn An Hiên
Ảnh: @tahixi

Nhà vườn An Hiên không chỉ là một ngôi nhà tiêu biểu cho lối nhà vườn xưa, có kiến trúc hòa trộn tuyệt đẹp với những cảnh quan thơ mộng, An Hiên thực sự là một không gian sinh thái, hội tụ đủ hương vị của 4 mùa.

Ảnh: @lapetitemeiji

Nhà vườn An Hiên là nhà của nhiều loại trái cây như: vải Hải Dương, măng cụt, sầu riêng, mít, bưởi,… Nhiều cây đã vào hàng chục tuổi. Ở đây còn là khu vườn của các giống cây quý hiếm trên khắp mọi miền Việt Nam. Du lịch khám phá nhà vườn An Hiên chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm khó quên trong hành trình du lịch khám phá tại Huế của du khách đấy!

Du lịch tại Huế - Nhà vườn An Hiên
Ảnh: @n.babypinky
Du lịch tại Huế - Nhà vườn An Hiên
Ảnh: @its.quang

Sau hơn một trăm năm tồn tại, An Hiên đã qua nhiều chủ sở hữu, trong suốt nhiều thăng trầm của lịch sử và sự khắc nghiệt của thời gian. Nhà vườn An Hiên bây giờ là vẫn còn đó như một nơi chốn yên bình, một điểm du lịch văn hóa của cố đô. Với sự độc đáo đó, nhà vườn An Hiên hiện đang góp phần làm phong phú và tươi đẹp thêm địa điểm du lịch tại xứ Huế.

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »