Trang chủDestinationsĐÀ LẠTNhững bảo tàng Tây Nguyên độc đáo cho người mê tìm tòi,...

Những bảo tàng Tây Nguyên độc đáo cho người mê tìm tòi, khám phá

Không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hoang dại mang đầy hơi thở của núi rừng mà Tây Nguyên vẫn còn rất nhiều điểm đến độc đáo mang màu sắc văn hoá đa dạng. Các bảo tàng ở Tây Nguyên chính là một trong những gợi ý tuyệt nhất để du khách dừng chân và khám phá trọn vẹn hơn về văn hoá của miền đất này.

Bảo tàng ở Tây Nguyên không chỉ đa dạng mà còn rất độc đáo với những nét khác biệt cả về kiến trúc, không gian trưng bày. Chính bởi vậy đây là điểm dừng chân yêu thích của nhiều tín đồ xê dịch yêu thích khám phá văn hóa, lịch sử của dân tộc. Tây Nguyên vốn là địa danh có bản sắc văn hóa rất riêng và những điều ấy được thể hiện rõ nét nhất thông qua những bảo tàng nổi tiếng tại đây.

1. Bảo tàng Thế Giới Cafe

Nhắc đến những bảo tàng ở Tây Nguyên được biết đến nhiều nhất thì chắc chắn Bảo tàng Thế giới Cà phê là cái tên đã rất quen thuộc với các tín đồ xê dịch. Bảo tàng này được thành lập từ 24/11/2018 tại con đường Nguyễn Đình Chiếu, thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk. Mặc dù thành lập chưa lâu nhưng bảo tàng này đã trở thành một trong những điểm đến định danh nổi tiếng tại Đắk Lắk. Kiến trúc của bảo tàng dựa trên nền móng và thiết kế của những ngôi nhà dài đặc trưng cho văn hoá Tây Nguyên.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Ngẩn ngơ giữa không gian thanh bình tại nông trại Chika Farm Đà Lạt

Với diện tich 45ha, bảo tàng Thế giới cafe có rất nhiều không gian đẹp và bắt mắt như mái vòm uốn lượn, bề mặt ốp đá bazan núi lửa, tại đây các hiện vật trưng bày liên quan đến văn hoá cà phê cũng như bản sắc của đồng bào Mơ Nông, Ba Na, J’Rai, Êđê được trưng bày rất nhiều, nơi du khách không chỉ có thể khám phá văn hoá cafe hay bản sắc các dân tộc Tây Nguyên mà còn có thể check-in, dạo chơi hay thưởng thức những ly cafe hương vị nguyên bản.

Giá vé: Vào cổng 75.000 vnđ/ người, thăm trọn bảo tàng 150,000đ đã gồm vé vào cổng

Giờ mở cửa: 7h30 đến 17h hằng ngày.

2. Bảo tàng Đắk Lắk

Bảo tàng này được chính thức xây dựng từ năm 2008 đến 2011 tại số 02 đường Y Ngông, thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk. Toạ lạc ở một không gian rộng lớn giữa trung tâm thành phố, nơi đây được ví như một Tây Nguyên thu nhỏ với kiến trúc mang đặc trưng của nhà Dài đồng bào Ê Đê, diện tích trưng bày lên đến 9,2000m2.

Hiện bảo tàng dân tộc Tây Nguyên đang lưu giữ 13,000đ hiện vật, tư liệu, tranh ảnh trưng bày tại 3 không gian khác nhau gồm không gian văn hoá dân tộc, không gian lịch sử và không gian đa dạng sinh học.

Giá vé: Người lớn vé 30.000 đồng và vé trẻ em là 20.000 đồng/vé.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Đến homestay Bình Yên House Đà Lạt nghỉ dưỡng và săn mây cực phẩm

Giờ mở cửa: 7h đến 17h hằng ngày

3. Bảo Tàng 3D Trickland Đà Lạt

Bảo tàng nghệ thuật 3D (Trickland 3D Paintings Museum) Bảo tàng nghệ thuật 3D (Trickland 3D Paintings Museum) nằm ở đường số 3 đường Lê Thị Hồng Gấm, phường 1, Tp. Đà Lạt và là một trong những điểm đến hấp dẫn dành cho du khách khi đến với xứ ngàn thông. Nơi đây trưng bày hàng trăm tác phẩm nghệ thuật 3D được sáng tạo từ những họa sĩ nổi tiếng. Du khách đến đây có thể thăm quan, check-in tẹt ga với hàng loạt góc sống ảo tuyệt đẹp với các chủ đề khác nhau.

Giá vé: 55.000 vnđ/người, trẻ em dưới 90cm miễn phí

Giờ mở cửa: 8h – 22h

Khám phá các bảo tàng ở Tây Nguyên là trải nghiệm hấp dẫn mang đến cho du khách cơ hội khám phá nét văn hoá bản địa và những thông tin lịch sử, truyền thống hay không gian giải trí hấp dẫn. Đến Tây Nguyên đừng bỏ qua cơ hội khám phá các bảo tàng hấp dẫn nhé.

RANDOM 7 DAY

Translate »