Trang chủWORLDNhững chòm sao rực sáng trên bầu trời Anh

Những chòm sao rực sáng trên bầu trời Anh

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Do chịu ít ảnh hưởng từ ô nhiễm ánh sáng, Bắc Yorkshire (Anh) trở thành điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thiên văn.

Hai công viên quốc gia của Bắc Yorkshire gồm Yorkshire Dales và North York Moors đã được công nhận là khu bảo tồn bầu trời đêm quốc tế. Để đạt được chứng nhận này, những người đứng đầu Bắc Yorkshire đã phải đấu tranh trong suốt 5 năm. Việc công nhận này đem ý nghĩa rất lớn. Nó sẽ giúp hai công viên trở thành khu vực có bầu trời tối nhất Vương quốc Anh, đồng thời được bảo vệ trước vấn đề ô nhiễm ánh sáng.

Cầu cạn Ribblehead là một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới. Từ xa, Ribblehead khiến các fan Harry Potter liên tưởng đến cây cầu dẫn tới trường Hogwarts. Tuy nhiên, cây cầu được đoàn phim dùng làm bối cảnh quay lại là Glenfinnan ở Scotland.

Việc chụp được sao và dải thiên hà phụ thuộc lớn vào ánh sáng. Ở những nơi bị ô nhiễm ánh sáng nặng như thành phố lớn, bạn sẽ không thể thấy được. Trong ảnh, cây cô đơn dưới bầu trời đầy sao ở làng Malham, Bắc Yorkshire.

Dải thiên hà vắt ngang qua khu vực tháp Skelton. Đây là phế tích cổ của công trình được xây dựng từ khoảng 200 năm trước.

Ô nhiễm ánh sáng là vấn đề ảnh hưởng bởi dân số toàn cầu. Phần lớn bề mặt Trái Đất đang bị bao phủ bởi ánh sáng nhân tạo. Do đó, IDA (Hiệp hội Bầu trời đêm quốc tế) đã cho ra đời chứng chỉ “Công viên bầu trời đêm quốc tế”. Mục đích của họ là bảo tồn những bầu trời đêm nguyên thủy như ở Bắc Yorkshire này. Trong ảnh, tàn tích của Tu viện Kirkstall trong một đêm đầy sao.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Du lịch Malta - quốc đảo nhỏ đẹp nhất trên biển Địa Trung Hải

Công nghệ giúp con người tái hiện hoàn hảo những gì họ nhìn được bằng mắt thường. Trong ảnh, Mặt Trăng đẹp ma mị bên trên một nhà kho cũ.

Không tồn tại một điểm ngắm sao hay thiên hà hoàn hảo nhất. Lý do bởi vị trí các chòm sao khác nhau vào từng thời điểm trong năm. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá, các khu bảo tồn bầu trời đêm ở châu Phi là những điểm tuyệt vời hơn cả. Trong ảnh, chòm sao Lạp Hộ lấp lánh trên vịnh Saltwick.

Một ngôi sao băng trong trận mưa sao băng ở công viên quốc gia Yorkshire Dales. Mưa sao băng là sự kiện thiên văn được nhiều người yêu thích.

Nguồn: Zingnews

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »