Trang chủDestinationsNhững điều bạn cần làm sau mỗi chuyến du lịch

Những điều bạn cần làm sau mỗi chuyến du lịch

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Sau mỗi chuyến đi, việc nghỉ ngơi là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên cũng đừng quên chia sẻ những điều thú vị với bạn bè, sắp xếp lại ảnh đã chụp cũng như nói lời cảm ơn đến những người đã giúp chuyến đi của bạn trọn vẹn.

1. Chia sẻ những điều thú vị

Chia sẻ về những điều thú vị mà bạn đã trải qua trong chuyến đi tuởng như là điều tất yếu với mỗi người. Nhưng thực tế thì không phải ai cũng có thói quen đó. Một số ít cho rằng việc chia sẻ về chuyến đi đã qua đôi khi đồng nghĩa với việc khoe khoang hoặc gây sự chú ý.

Nhưng nếu hiểu một cách tiêu cực như vậy thì bạn đã vô tình đánh mất một phần dư vị hết sức tuyệt vời sau chuyến du ngoạn của mình đó là chia sẻ.

Bởi khi bạn chia sẻ tức là bạn tìm thấy được sự đồng điệu và thấu hiểu ở nguời lắng nghe dù không phải là đồng hành của bạn.

Ngay cả khi chia sẻ với những người đã đồng hành trong chuyến đi, bạn cũng có thể một lần nữa sống lại những phút giây đáng nhớ. Chia sẻ là cách bạn ghi nhớ về chuyến đi của mình của mình một cách tự nhiên và thú vị nhất.

2. Sắp xếp lại ảnh

Những bức hình ghi lại các điểm đến đã qua luôn là tài sản vô giá sau chuyến đi của bạn. Bởi vậy đừng vứt xó những khuôn hình bạn chụp được hay nghĩ đơn giản đăng tải tất cả ảnh lên trang cá nhân của mình là đã xong.

Bạn nên dành chút ít thời gian để sắp xếp lại chúng theo trật tự thời gian hoặc nhóm thành các điểm đến liên quan để tiện theo dõi và tìm kiếm.

Nếu có thể, bạn nên ghi chú cho từng bức ảnh hoặc nhóm ảnh về tên điểm đến, khái quát nét đặc sắc và thú vị nhất về nơi đó. Làm được như vậy, sau này nhìn lại bạn sẽ hồi tưởng sinh động và nhanh chóng hơn.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Có 1 Praha giữa lòng châu Âu

3. Ghi lại địa chỉ món ăn, homestay

Đó là ghi chép lại những địa chỉ dừng chân có cảnh đẹp, món ăn ngon và diễn ra các hoạt động văn hóa, vui chơi hấp dẫn.

Trên hành trình của bạn, không phải tất cả điểm đến đều có những sẵn trong lộ trình mà nhiều nơi lại được phát hiện trong chuyến đi thực tế.

Bởi vậy việc ghi lại sẽ giúp bạn giới thiệu và chỉ dẫn cho những người đi sau có cùng lộ trình hay đang cần lời khuyên hữu ích.

Nhất là với các điểm ăn uống, nghỉ ngơi, việc ghi chép địa chỉ còn đồng nghĩa với việc lưu lại địa chỉ liên lạc như số điện thoại, email.

Bạn có thể hỏi trước về nơi ăn, chốn nghỉ nếu có dịp quay lại để tránh mất nhiều thời gian nhớ lại hay tìm kiếm xa xôi.

4. Viết bài hồi ức

Có rất nhiều diễn đàn, tạp chí hay chính blog cá nhân của bạn cũng là nơi ghi dấu những cảm xúc bạn đã trải qua. Lắng nghe và chia sẻ cùng những người cuồng đi như bạn, kết nối bạn bè và trau dồi những thông tin thú vị hơn.

5. Ghi chú những thông tin cần thiết

Trong chuyến đi, đôi khi sự chuẩn bị chu đáo của bạn cũng sẽ không thoát khỏi những tình huống bất trắc. Hành động ghi chú lại những điều cần thiết này khiến bạn chỉnh chu hơn cho kế hoạch ghé thăm nơi tham quan đó lần kế tiếp và có thể tránh né những tình huống bất đắc dĩ đã qua.

Chính hành động này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nơi mình muốn đến hơn thay vì tốn thời gian tìm kiếm hoặc hỏi những người địa phương xung quanh.

Một điểm cộng dành cho thói quen này là bạn sẽ chuẩn bị chu đáo hơn những vật dụng, đồ dùng cần thiết trước khi đi vào chuyến đi lần sau.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Hot nghìn độ điểm check-in cánh đồng Cà rốt sát xịt Hà Nội

6. Cảm ơn

Nói lời cảm ơn đến những người đã giúp chuyến đi của bạn thành công, suôn sẻ là điều rất nên làm sau mỗi chuyến đi. Đó có thể là những người dân địa phương nơi bạn đã đi qua hoặc những người đồng hành.

Lời cảm ơn không chỉ thể hiện thiện chí cũng như lòng biết ơn của bạn đến họ, mà nó còn giúp thắt chặt thêm mối quan hệ giữa bạn với những người đã gặp dù mới lần đầu hay quen biết lâu năm.

Rất nhiều nơi bạn đến và có thể sẽ quay trở lại nhiều lần. Do đó, lời cảm ơn đến những người giúp bạn về nơi ăn, chốn nghỉ còn là bước đệm để giúp bạn tìm được sự chia sẻ, giúp đỡ cho những chuyến đi sau.

7. Giặt đồ
Nhiều bạn sau những chuyến đi rất lười kiểm tra lại đồ đạc và giặt lại đồ dùng trang phục, đây là điều bạn nên làm, bởi bụi bẩn và vi khuẩn rất dễ ẩn dật trong ba lo, giày hay chính các công cụ thiết bị điện tử, vì vậy phải lau chùi sạch sẽ cẩn thận với những vật dụng bằng điện tử, và giặt khô các chất liệu bằng vải…

8. Rút kinh nghiệm
Rút kinh nghiệm sau mỗi chuyến đi là việc làm không thể thiếu của những người yêu xê dịch. Những vướng mắc, sai sót là điều khó tránh khỏi của bất kỳ chuyến đi nào.

Bởi vậy, rút kinh nghiệm sau mỗi chuyến đi sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc lặp lại những sai sót cho chuyến đi sắp tới. Đó có thể là thời gian khởi hành, số lượng người tham dự, sự chuẩn bị cũng như các vấn đề phát sinh.

Nếu làm tốt công tác này, chắc chắn các chuyến đi của bạn sẽ dần được hoàn thiện theo thời gian và chỉ có tiếng cười cùng niềm hân hoan đồng hành trên mỗi hành trình của bạn.

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »