Trang chủWORLDNhững hòn đảo là thánh địa của động vật ở Nhật Bản

Những hòn đảo là thánh địa của động vật ở Nhật Bản

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Tại một số đảo ở Nhật Bản, du khách có thể bắt gặp những con thỏ, mèo, nai… khắp nơi, thậm số lượng còn nhiều hơn so với dân trên đảo.

Một số hòn đảo ngoài khơi Nhật Bản là nơi sinh sống của lượng lớn các loài động vật nhất định, nhiều loài đã sống ở đó hàng thế kỷ.

Đảo mèo Tashirojima

Hòn đảo động vật nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản có thể kể đến Tashirojima, nơi có số mèo nhiều hơn người.

Tashirojima là hòn đảo nhỏ nằm ngoài khơi thành phố Ishinomaki thuộc tỉnh Miyagi. Có hơn 100 con mèo sống hòa hợp với người dân địa phương. Đảo Tashirojima từng được biết đến là nơi sản xuất tơ lụa nổi tiếng. Sự bùng nổ số lượng mèo trên đảo có nguồn gốc từ thời Edo (1603-1868). Lúc này, cư dân đảo nuôi mèo để giúp bảo vệ tằm khỏi chuột và các loài gây hại khác.

Tashirojima không phải là hòn đảo mèo duy nhất ở Nhật Bản. Aoshima ở tỉnh Ehime và Ainoshima của tỉnh Fukuoka cũng là nơi sinh sống của hơn 100 con mèo bản địa.

Ngày nay, trên đảo vẫn còn ngôi đền thờ mèo được gọi là Cat Shrine. Ảnh: Unusual Places.

Đảo thỏ Okunoshima

Thuộc tỉnh Hiroshima, Okunoshima là một trong những đảo có nhiều “cư dân động vật” nhất trên thế giới. Hiện nay, có khoảng 1.000 con thỏ hoang sống trên đảo.

Nằm ở biển nội hải Seto, hòn đảo là nơi đặt nhà máy sản xuất vũ khí hóa học trong Thế chiến thứ hai. Các cá thể thỏ hiện sống ở đây được cho là hậu duệ của những con thỏ từng được sử dụng làm vật thí nghiệm cho vũ khí hóa học.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Ghé các chợ đêm Đài Bắc trải nghiệm cuộc sống về đêm của người Đài Loan

Ngày nay, Okunoshima nổi tiếng là điểm đến quyến rũ với những bãi biển đầy cát, nhiều con đường đạp xe và bầy thỏ thân thiện.

Trên thực tế, số lượng thỏ đông hơn nhiều so với dân số trên đảo. Ảnh: Chris McGrath.Đảo khỉ Kojima

Đảo Kojima nằm cách bờ biển tỉnh Miyazaki khoảng 200 m. Tên hòn đảo có nghĩa đen là “đảo hạnh phúc”. Kojima sở hữu những bãi biển đầy cát tuyệt đẹp và vùng biển ấm áp xung quanh. Trên đảo có khoảng 100 con khỉ hoang dã.

Những con khỉ sống đây có một thói quen độc đáo là biết rửa khoai tây và nhúng vào nước biển trước khi ăn. Nước biển mang đến vị mặn cho khoai tây và thói quen này được lưu truyền giữa các thế hệ khỉ trên đảo. Điều này khiến nhiều người cho rằng những con khỉ có khả năng xây dựng nền văn hóa giống như con người. Ngoài ra, đảo Kojima còn có các loài động vật khác như thỏ và gấu trúc.

Không có người sống trên đảo Kojima. Ảnh: Das Gebiet.

Đảo nai Itsukushima

Itsukushima ở tỉnh Hiroshima là nơi sinh sống của khoảng 500 con nai. Hòn đảo còn được gọi là Miyajima (trong tiếng Nhật có nghĩa là “đảo đền thờ”), là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Nhật Bản với hình ảnh cổng tori màu đỏ đứng giữa biển đặc trưng.

Loài nai đã sống ở Itsukushima từ ít nhất 800 năm trước. Chúng được cư dân địa phương tôn vinh là sứ giả của thượng đế và được thờ tại đền Itsukushima trên đảo. Ngày nay, du khách có thể nhìn thấy những con nai đi lại tự do quanh đảo và họ được phép chụp ảnh với chúng

CÓ THỂ BẠN THÍCH  List món tráng miệng Ấn Độ cách làm kỳ công cùng hương vị bùng nổ

Du khách có nhiều khả năng bắt gặp những con nai ở phố mua sắm ngay bến tàu và trong rừng hơn là khu đền chính. Ảnh: Insider.

Đảo ngựa Yonaguni

Nằm ở cực Tây của Nhật Bản, đảo Yonaguni thuộc tỉnh Okinawa, nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh, đại dương xanh và những bãi biển trắng tuyệt đẹp.

Ngựa Yonaguni cũng là một trong những điểm đặc trưng của hòn đảo. Đây là giống ngựa bản địa và là một trong 8 loại ngựa có nguồn gốc Nhật Bản.

Đến đảo Yonaguni, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm với ngựa như cưỡi ngựa trên bãi biển, cưỡi ngựa vòng quanh đảo hay cưỡi ngựa xuống biển…

Những con ngựa Yonaguni khá nhỏ, chiều cao trung bình từ 110 đến 120 cm. Ảnh: ZEKKEI Japan.

Đảo cừu Yagishiri

Đảo Yagishiri nằm cách Hokkaido 25 km về phía tây. Khoảng 1/3 hòn đảo được bao phủ bởi rừng. Với thiên nhiên tươi đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh cùng đa dạng loài động thực vật, hòn đảo là điểm đến hấp dẫn để du khách khám phá trong suốt cả năm.

Yagishiri còn được biết đến với giống cừu Suffolk, có nguồn gốc từ Anh. Du khách có thể ngắm chúng thư giãn và ăn cỏ trên một đồng cỏ rộng lớn. Thịt cừu Suffolk mềm, là một nguyên liệu chất lượng cao và đắt tiền.

Nguồn: Zingnews

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »