Trang chủFOOD AND DRINKNhững món chay ở 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀ không thể không thưởng thức...

Những món chay ở 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀ không thể không thưởng thức !

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

💦💦💦𝐷𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝑐ℎ𝑎̂𝑢 𝐴̂𝑢 𝑝ℎ𝑎̉𝑖 𝑘ℎ𝑎́𝑚 𝑝ℎ𝑎́ 𝑚𝑜́𝑛 𝑎̆𝑛 𝑛𝑔𝑜𝑛 𝑏𝑎̉𝑛 đ𝑖̣𝑎, 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑛𝑒̂̀𝑛 𝑎̂̉𝑚 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 đ𝑎 𝑑𝑎̣𝑛𝑔, 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑚𝑜́𝑛 𝑎̆𝑛 𝑐ℎ𝑎𝑦 𝑇ℎ𝑜̂̉ 𝑁ℎ𝑖̃ 𝐾𝑦̀ 𝑡ℎ𝑎𝑛ℎ đ𝑎̣𝑚 𝑣𝑎̀ 𝑏𝑎̆́𝑡 𝑚𝑎̆́𝑡 𝑠𝑒̃ 𝑙𝑎̀ 𝑡𝑟𝑎̉𝑖 𝑛𝑔ℎ𝑖𝑒̣̂𝑚 𝑡ℎ𝑢́ 𝑣𝑖̣ 𝑑𝑎̀𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑜 𝑏𝑎̣𝑛.

💨𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀ – quốc gia giao thoa giữa 2 nền văn hóa Á và Âu nên ẩm thực cũng phong phú không kém, chủ yếu các món ăn xoay quanh thịt bò hoặc thịt cừu. Tuy nhiên, nếu là người đang ăn chay thì tại đây bạn vẫn tìm được cho mình vô số lựa chọn thích hợp. Để tránh nhầm lẫn khi gọi món chay, bạn chỉ vào món đó trong menu hoặc nói với phục vụ gọi món Vegetarian (món chay), Etsiz (tiếng Thổ nghĩa là không có thịt), Et suyu (nước dùng không có thịt).

🥗🥗𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗺𝗼́𝗻 𝗰𝗵𝗮𝘆 𝗧𝗵𝗼̂̉ 𝗡𝗵𝗶̃ 𝗞𝘆̀ đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘆𝗲̂𝘂 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵🥗🥗

👉1. 𝑪𝒊𝒈 𝑲𝒐𝒇𝒕𝒆

– Trước đây được làm bằng thịt bò băm nhỏ và nhào trộn cùng với bulgur, tiêu, bột cà chua, hành tây, tỏi và hỗn hợp gia vị Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng một thời gian nó bị cấm và được biến tấu thành món chay cay, thay thế lúa mì bulgur cho thịt cộng thêm hạt óc chó, cà chua và bulgur, dầu ô liu, gia vị, bột ớt,… Bạn có thể tìm thấy bán ở nhiều góc phố, đặc biệt là ở khu vực miền Trung và Đông Nam.

👉2. 𝑴𝒆𝒏𝒆𝒎𝒆𝒏 (𝑶𝒎𝒆𝒍𝒆𝒕 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀)

– Đây là một món ăn truyền thống lâu đời của người dân ở đất nước này, được làm bằng cách đun nóng dầu ô liu sau đó cho cà chua, ớt xanh. Thêm chút gia vị hạt tiêu đen và đỏ rồi khuấy cho nhuyễn. Sau đó cho trứng hoặc cả phô mai vào, rắc rau thơm, hẹ lên trên là có thể thưởng thức.

– 𝑴𝒐́𝒏 𝒂̆𝒏 𝒄𝒉𝒂𝒚 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀ này thường được dùng vào bữa sáng nhưng cũng thấy cả buổi trưa và tối, ăn cùng bánh mì với nước trái cây ngon tuyệt.

👉3. 𝑩𝒐𝒓𝒆𝒌 𝒄𝒉𝒂𝒚

– Đây là bánh ngọt truyền thống được ăn khắp Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như ở một số quốc gia xung quanh. Chúng có thể được ăn vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối và làm cho bữa ăn rất no. Món ăn này cũng thường được thay đổi thành phần và hình dạng khác nhau. Bạn có thể tìm thấy borek nhiều lớp, tròn và cuộn lại được nhồi với phô mai, nấm, khoai tây, rau, hoặc thậm chí là trái cây. Công thức chay phổ biến nhất sử dụng phô mai rau bina hoặc feta, nhưng nếu thay bằng cà tím bạn cũng nên thử.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  5 món ăn truyền thống ngày Halloween không thể thiếu trong lễ hội ma quái 31/10

👉4. 𝑪𝒂𝒄𝒊𝒌 🥗🥗🥗

– Nó có xuất xứ từ Hy Lạp với tên gọi Hyzzikiiki, còn 𝒎𝒐́𝒏 𝒄𝒉𝒂𝒚 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀ này là một phiên bản khác của hỗn hợp sữa chua, muối và dưa chuột. Tại các nhà hàng, nó được phục vụ như một món khai vị, cacik (phát âm là JA-JUK) được thêm một chút muối, dầu ô liu, tỏi là phổ biến nhất bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Đây là món ăn chay được trình bày khá bắt mắt, với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe mà bạn nên lựa chọn hàng đầu.

👉5. 𝒁𝒆𝒚𝒕𝒊𝒏𝒚𝒂𝒈𝒍𝒊 𝑫𝒐𝒍𝒎𝒂

– Để làm món chay này có 2 cách: nhồi nguyên liệu vào trong quả ớt hoặc cuốn bằng lá nho. Nguyên liệu và cách chế biến rất dễ làm, chỉ cần rang gạo trong chảo dầu ô liu với hành sau đó thêm hành tây, muối, hạt tiêu, bạc hà rồi nhồi vào trong quả ớt. Đậy miệng lại bằng miếng cà chua rồi cho vào nồi nước hầm với nhiệt độ trung bình. Món ăn độc đáo này đầy đủ chất dinh dưỡng và làm cho bữa ăn của bạn thêm phong phú hơn.

👉6. 𝑵𝒐𝒉𝒖𝒕 (Đ𝒂̣̂𝒖 𝒙𝒂𝒏𝒉)

– Đậu xanh là một trong những thực phẩm nông nghiệp và 𝑚𝑜́𝑛 𝑐ℎ𝑎𝑦 𝑡𝑟𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑡ℎ𝑜̂́𝑛𝑔 𝑜̛̉ 𝑇ℎ𝑜̂̉ 𝑁ℎ𝑖̃ 𝐾𝑦̀ rất quen thuộc với những người ăn chay. Một số nhà hàng và đầu bếp sẽ sẽ dùng nguyên liệu này nấu với một chút thịt bò xay hay thịt gà. Tuy nhiên, nếu đã đến nhà hàng gọi món chay họ sẽ chỉ phục vụ đậu được hầm cùng hành tây, ớt bột và hạt tiêu, ăn cùng cơm rất ngon.

👉7. 𝑷𝒊𝒅𝒆

– Món ăn nổi tiếng được chế biến với những nguyên liệu hấp dẫn được làm từ bột và các loại toppings khác nhau, nhưng không có sốt cà chua. Cheese Pide là lựa chọn rất phổ biến và giá cả phải chăng được nhiều người lựa chọn. Trên đường đi dạo ngắm cảnh, nếu không tìm thấy cửa hàng bán kebab thì đây cũng là lựa chọn không tồi mà bạn nên thử. Pide chay ngon hơn khi được thêm các loại rau, ớt đỏ hay hành tây rắc lên phía trên khi nướng.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Traveling to Switzerland to see the picturesque scenery

👉8. 𝑳𝒂𝒉𝒎𝒂𝒄𝒖𝒏

– Trong 𝒂̂̉𝒎 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀ Lahmacun cũng được gọi là pizza nhưng có lớp đế mỏng hơn, giòn hơn và được cuộn lại khi thưởng thức. Thông thường nó sẽ được làm bằng thịt xay với vị cay đặc trưng, thế nhưng bạn vẫn có thể tìm mua được loại bánh này với những toppings chay cũng thơm ngon không kém. Các loại rau củ, ngò, cà chua và đặc biệt là vắt chút chanh khi ăn sẽ tăng thêm sự kích thích cho vị giác của bạn.

👉9. 𝑵𝒐𝒉𝒖𝒕𝒍𝒖 𝑷𝒊𝒍𝒂𝒗

– Nohutlu Pilav là gạo với đậu garbanzo.

– 𝑴𝒐́𝒏 𝒄𝒉𝒂𝒚 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀ rất đơn giản và ngon miệng và có thể được tìm thấy trên các khắp các ngõ ngách đường phố ở những xe đẩy, các cửa hàng hay nhà hàng sang trọng. Chỉ một mình nó có thể đủ cho một bữa ăn nhỏ hoặc bạn có thể ăn nó với bất kỳ món hầm nào khác trong các món ăn kể trên. Đôi khi chỉ cần thêm món salad là có thể trở thành một bữa ăn hoàn chỉnh đầy đủ các dưỡng chất cần thiết mà lại không sợ đói.

👉10. 𝑺𝒊𝒎𝒊𝒕

– 𝑫𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀ bạn sẽ thấy nó được rất nhiều người yêu thích khi đặt chân đến đất nước này. Simit là một loại bánh mì được làm thành hình vòng tròn và có phủ hạt mè lên trên. Đây là một bữa ăn sáng hoặc đồ ăn nhanh, ngon và rẻ vì chúng được bán từ các xe đẩy trên khắp Istanbul chỉ với một lira (0,5 đô la Mỹ). Đây cũng được đánh giá là món ăn rẻ nhất để mua và thưởng thức ở các sân bay Thổ Nhĩ Kỳ.

🍒🍒🍒𝐷𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝑣𝑎̀ 𝑎̂̉𝑚 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 𝑙𝑎̀ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑦𝑒̂́𝑢 𝑡𝑜̂́ 𝑔𝑎̆́𝑛 𝑙𝑖𝑒̂̀𝑛 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑡ℎ𝑖𝑒̂́𝑢 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑐𝑎́𝑐 𝑐ℎ𝑢𝑦𝑒̂́𝑛 đ𝑖 𝑐𝑢̉𝑎 𝑚𝑜̂̃𝑖 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖. 𝐿𝑢𝑜̂𝑛 ℎ𝑎̂́𝑝 𝑑𝑎̂̃𝑛 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑚𝑜́𝑛 𝑎̆𝑛 đ𝑎 𝑑𝑎̣𝑛𝑔 𝑣𝑎̀ 𝑝ℎ𝑜𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑢́, 𝗰𝗮́𝗰 𝗺𝗼́𝗻 𝗮̆𝗻 𝗰𝗵𝗮𝘆 𝗰𝘂̉𝗮 𝗧𝗵𝗼̂̉ 𝗡𝗵𝗶̃ 𝗞𝘆̀ 𝑐ℎ𝑎̆́𝑐 𝑐ℎ𝑎̆́𝑛 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑠𝑒̃ 𝑘ℎ𝑖𝑒̂́𝑛 𝑏𝑎̣𝑛 𝑐𝑎̉𝑚 𝑡ℎ𝑎̂́𝑦 𝑡ℎ𝑖́𝑐ℎ 𝑡ℎ𝑢́ 𝑘ℎ𝑖 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛́𝑐.

📌𝗖𝗿𝗲: 𝗛𝗮̀ 𝗟𝗲̂ (𝘁𝗼̂̉𝗻𝗴 𝗵𝗼̛̣𝗽)

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »