Trang chủDestinationsQuy Nhơn - Phú Yên 3 ngày 2 đêm, "Hay" không bằng...

Quy Nhơn – Phú Yên 3 ngày 2 đêm, “Hay” không bằng “Hên”

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Hi cả nhà chúng tớ vừa có chuyến Quy Nhơn – Phú Yên 3 ngày 2 đêm cũng muốn up lên đây lộ trình chúng tớ đi, biết đâu các bạn có chút gì đó hữu ích cho các bạn sắp tới vì tâm lý ai đi chơi cũng muốn là đã bỏ thời gian, tiền bạc ra cũng muốn ít nhất là mình cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ để up năng lượng cho công việc sau đó.

Chúng tớ cũng phải nói Hay không bằng Hên, đi đúng dịp bão số 6 đổ bộ, bay 06h25 sáng 10/11 về 15h10 ngày 12/11. Xác định tâm lý vào đón bão mà vẫn đi được gần hết mà trời thì xanh xanh xanh mây trắng long lanh mặt nước rung rinh, ai cũng bảo chụp ảnh vắng thế không dính người.

Chúng tớ 1 phần vì không muốn mất thời gian tìm đường các địa điểm cũng như có người đồng hành nên tớ book luôn tour cá nhân không ghép của anh Tú Nguyễn. Tất cả các bữa trưa của chúng tớ là anh lo cũng như việc sắp xếp lịch trình, vé vào cửa các nơi và đưa chúng tớ đi đâu đi đâu.

Người bạn đồng hành Tú Bi có đặc điểm nhận dạng là luôn mặc quần ngố và đi dép tổ ong, vui tính, phó nháy có tâm và vai trò hướng dẫn viên sương sương. Có điều là buổi tối thì đi chơi tự do nhé và thật ra buổi tối các bạn nên khám phá ẩm thực chứ chỗ chơi thì không có nhiều, có 1 tối chúng tớ đi View Cafe nhìn ra Quảng Trường vì Sufbar Cafe tạm đóng do bão thì ở đây phía trên sẽ có 1 Pub nhạc sung lắm :)))

Ngày 1 tụi tớ bay sớm đến QN là 8h sáng và được dẫn đi ăn bánh hỏi cháo lòng trên đường sân bay về QN, chỗ này thì bánh làm bằng tay không phải bằng máy trông khá sạch sẽ và ăn ngon, 3 người chúng tớ 2 đĩa bánh là đủ nha. Tiếp đó chúng tớ qua chùa Thiên Hưng (chỗ này không thu vé), kiến trúc đẹp cơ mà nếu muốn vào trong chùa nên mặc váy dài or quần nha còn không vẫn đi quanh được nhé hihi.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Ăn lẩu cá hồi quán nào ngon khi đến Sa Pa?

Từ chùa Thiên Hưng chúng tớ tới tháp Bánh Ít luôn (vé 20k/người) được cho mượn mũ luôn nhé, đoạn này vẫn từ Sân bay về QN. Chúng tớ ăn trưa ở quán Mậu – ở đây cũng có 1 số góc sống ảo. Sau đó về KS tất thảy chắn cửa gác cây bịt lối luôn, chú chủ KS nói chả hiểu sao có mấy đứa tớ lạc vào đây đợt này :))) và thế là cả chiều và tối ngày đầu tiên chúng tớ ở đây đón bão

Ngày 2 tụi tớ bắt đầu di chuyển qua Phú Yên, các bạn đi từ 8h là đẹp nha và từ QN qua PY mất hơn tiếng nha. Tụi tớ qua nhà thờ Mằng Lăng (không vé) tiếp theo là Ghềnh Đá Đĩa (vé 20k) muốn chụp ảnh cưỡi ngựa nừa thì 10 – 20k. Sau đó chúng tớ ăn trưa tại 1 chòi ở đầm Ô Loan. Ở đây có võng cho các bạn nghỉ trưa luôn.

Chiều chúng tớ về phim trường Hoa vàng trên cỏ xanh (vé 20k) và cuối cùng là về Ghềnh Ráng – Bãi tắm Hoàng Hậu và Mộ Hà Mạc Tử (ở đây không thu vé nhưng đi xe sẽ mất vé gửi xe). Tiếp đó tụi tớ đi mua quà luôn vì mai bay về sớm. Tớ ở Hoàng Yến 2 ngay gần cảng QN nên về tắm rửa là tối chúng tớ bắt xe đi ăn Bánh xèo Tôm nhảy ở 14 Diên Hồng (1 suất 2 bánh liền nha không biết nên tụi t gọi 3 suất ăn muốn vỡ bụng – hình như là 50k/suất). Sau đó tụi tớ đi Cafe View và chợ ở gần Quảng Trường. Kết thúc ngày 2

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Loạt địa điểm ở Phú Yên cho những ai vừa muốn “sống ảo” vừa thích ngắm cảnh

Ngày 3 tụi tớ bắt đầu di chuyển từ 7h, chúng tớ đặt bữa sáng ở đây nên nhanh gọn, trong lúc ăn trả phòng check out luôn. Và tất nhiên là đến QN phải đi Eo Gió, Kỳ Co rồi. Trước đó tụi tớ có qua Tháp đôi ở thành phố vì hôm đầu bão nên ở đây đóng của (20k). Ở đây đã đẹp rồi mà đoạn đường đi cũng vô cùng đẹp nữa. Vé Kỳ Co (60k – cả đi xe điện xuống bãi biển), vé Eo Gió – 25k. Ở đây thì sống ảo thôi rồi nhé. Cuối cùng là ăn trưa Lẩu Hải sản (đoạn này đói quá mải ăn nên mình không chụp :))) nghỉ ngơi và ra sân bay kết thúc chuyến đi. Ở QN thì chưa checkin online bằng app được và cân ở đây toàn hỏng các cậu ạ :)) chỉ có băng chuyền chỗ nhận vé là chuẩn thui nha.

Đó kết thúc chuyến đi tụi tớ mỗi người khoảng 2tr8 – 3tr toàn bộ cả mua quà và xe ra Nội Bài (chưa tính vé máy bay và KS). Đi từ HN sẽ bay khoảng 1h25p và các chuyến bay ở đây rất ít delay.
Rất đẹp và rất Hên, chúng mình rất hài lòng về chuyến đi hi vọng sẽ còn dịp quay lại vì còn Hòn Khô, Cù Lao Xanh và Nam Phú Yên là chúng tớ chưa đặt chân tới.
Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ như tụi mình!

Cảm ơn và yêu mến Quy Nhơn – Phú Yên.

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »