Trang chủKHÁNH HÒANHA TRANGReview bãi biển đôi tại đảo Yến – Hòn Nội Nha Trang

Review bãi biển đôi tại đảo Yến – Hòn Nội Nha Trang

Đảo Yến – Hòn Nội là quần thể đảo thuộc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, cách Trung tâm thành phố khoảng 30km. Đảo thuộc quyền quản lí của công ty Sanest Khánh Hoà, bởi vậy du khách không thể tự túc đi lên đảo mà phải đi tour. Tour chỉ khai thác từ tháng 3 – tháng 9 hàng năm, bởi vậy đây có thể nói là khoảng thời gian phù hợp nhất để thăm Đảo Yến.

Cái này phải đi Tour không đi tự túc được nhé các bạn ơi. Tour 490/người (đi tàu gỗ), ai say thì phải uống thuốc chống say trước 30p. Còn đi cano là 790/người. Lưu ý mua tour Đảo Yến Hòn Nội cần đăng kí trước ít nhất 1-2 ngày vì số lượng người lên đảo mỗi ngày giới hạn chỉ 150 người.

Di chuyển: Sau khi đã mua tour, ngày hôm sau bạn hãy dậy thật sớm và xuất phát đi Cảng Cầu Đá, đi thẳng vào khu Cảng Yến sào. Giờ tàu chạy là 7:30 sáng nên hãy tới sớm một chút nhé.

Khi gần tới Đảo Yến bạn sẽ được tận mắt chứng kiến các đàn chim yến và hải âu bay lượn trên không trung rất đẹp. Cập bến, du khách lập tức được đi tham quan bằng tàu đáy kính để ngắm nhìn san hô và các loại cá, thuỷ sản vô cùng đặc sắc. Đồng thời tìm hiểu về ngành nuôi và bảo vệ loài chim yến trên đảo. Ở trên đảo có thể bạn sẽ may mắn nhặt được trứng các loại chim yến hay hải âu, nhớ là đừng phá hoặc tiện tay mang về nha sẽ bị phạt rất nặng đấy.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Climbing and bathing experiences in Ba Ho Stream - Nha Trang

Tiếp theo khoảng 10-12:30, bạn sẽ được tự do vui chơi trên đảo. Đảo tuy nhỏ nhưng cũng có một số dịch vụ cơ bản như lặn ngắm san hô (350.000/người) hoặc tắm nước ngọt (20.000/người). Đặc biệt, highlight của hòn đảo là bãi tắm đôi cực kì đẹp – đây là địa điểm check-in nổi tiếng nhất trên đảo.

Nói sơ qua về bãi tắm đôi này: Bãi tắm đôi ở đây ăn đứt Điệp Sơn – nhìn trên ảnh cũng thấy được nước 2 bên màu khác nhau. Bên xanh dương bãi nhiều sỏi nhưng nước trong xanh hơn cả Maldives. Còn bên xanh ngọc thì nước mát hơn hẳn, sự khác biệt này là do dòng chảy đại dương. Khu vực bên phải không có sóng , ít sỏi hơn và nông nên trẻ em qua đấy bơi rất an toàn. Bởi vậy bạn hãy nhớ mang theo đồ bơi.

Sau khi được vùng vẫy trong làn nước trong xanh và tận mắt ngắm những rặng san hô đẹp long lanh thì khoảng 12:30 hướng dẫn viên sẽ tập hợp để dẫn các bạn đi ăn trưa. Bởi tới muộn nên chỉ có thể chụp được hình ảnh mâm cơm dang dở, nhưng bạn cũng có thể thấy rằng dù giá tour rẻ nhưng bữa cơm trưa trên đảo rất chất lượng. Đủ các món tôm, thịt, mực, trứng ốp la, canh chua và trái cây tráng miệng. Nếu bạn nào muốn thử ăn chè tổ yến thì trên đảo cũng sẽ nấu bán trực tiếp cho bạn với giá 120.000/bát. Nhưng mình thấy không ngon lắm.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Gỏi cá mai Nha Trang - đặc sản đậm đà hương vị biển khơi

Sau khi ăn trưa thì bạn có thể tiếp tục tắm biển hoặc tự do khám phá đảo tới khoảng 14:00 sẽ xuất phát trở về đất liền.

Tổng quan: Tour đảo Yến – Hòn Nội là một địa điểm đáng đi khi tới Nha Trang. Tuy nhiên nhược điểm duy nhất là di chuyển mất thời gian. Nhưng nếu bạn là người muốn trải nghiệm một không gian biển đảo không xô bồ với nhiều du khách thì hãy lựa chọn Tour này. Hãy luôn nhớ đây là địa điểm bảo tồn và nuôi giữ loài chim yến, bởi vậy khi tham quan bạn hãy có ý thức giữ gìn môi trường trên đảo.

Linh Tran

RANDOM 7 DAY

Translate »