Đầu tiên là phải nói về quy mô, phải nói là quần thể chùa Tam Chúc thực sự rất rộng lớn, phải đến 5100ha. Chùa vẫn đang xây dựng và hoàn thiện từng ngày. Hôm mình đi thăm chùa nghe nói phải tới 50 năm nữa mới hoàn thiện hết tất cả. Woah cảm giác lúc cả quần thể hoàn thiện chắc tui phải chống gậy đi chùa rùi ấy 😁 Nhưng hiện tại thì các khu chính chúng mình đều đã có thể vào thăm quan ngắm cảnh rồi.

𝐴̉𝑛ℎ: 𝑇𝑎̣ 𝑋𝑢𝑎̂𝑛 𝐻𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔

🗺Ngôi chùa tọa lạc tại ở thị trấn Ba Sao, xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

🔹Phương tiện di chuyển trong chùa thì có đi thuyền(200k 1 chiều), hoặc đi xe điện(30k 1 lượt 😂) khuyến khích các bạn đi thuyền nhé (thuyền rồng như trên sông Hương chứ không phải nhu ở chùa Hương đâu ạ) vì sẽ đc vào 1 cái chùa có cây cầu rất đẹp, thêm nữa non nước trông rất giống Hạ Long. Dịch vụ ở đây thì ngoài giá vé thuyền hơi đắt ra thì mình thấy ok vì chưa có gì, các bác bảo vệ rất thân thiện luônnn, ko cần mua theo nước mang đi vì ở đây đâu cũng có cây bán nước tự động.

𝐴̉𝑛ℎ: 𝑇𝑎̣ 𝑋𝑢𝑎̂𝑛 𝐻𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔

🔹 Thời gian đi hợp lý minh nghĩ là khoảng 2h chiều, thăm quan chụp ảnh đến 6h quay ra bên ngoài (nhà khách) đón hoàng hôn và chờ chùa lên đèn là vừa. Ở đây cũng chỉ bán vé từ 7h sáng đến 5h chiều thôi,6h là bắt đầu moi nguoi nghỉ làm việc rồi, khong đc vào trong nữa

𝐴̉𝑛ℎ: 𝑇𝑎̣ 𝑋𝑢𝑎̂𝑛 𝐻𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔

🔹Ở đây mặc áo dài, đồ cổ trang, hanbok là lên ảnh đẹp nhất, ngoài ra mặc gì cũng đẹp vì cảnh đã đẹp rồi 😂😂. Vif chỗ này chưa nhiều người biết đến nên khá vắng (nếu ko phải dịp lễ) chụp ảnh best luônnn, mình mặc váy nên ko vào bên trong chùa chỉ chụp phía ngoài thôiii, bên trong mỗi chùa thiet kế khác nhau đó, nhưng bên ngoài thì các chùa có kiến trúc tương tư nhau, nên đôi khi cung ko cần đi đủ 6 chùa đâu ạ. :)))

𝐴̉𝑛ℎ: 𝑇𝑎̣ 𝑋𝑢𝑎̂𝑛 𝐻𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔

🔹Đợt này dịch nên đi còn vắng vẻ, không bị chen lấn gì, chụp ảnh cũng rất thoải mái k bị dính người luôn hehe.

🔹Mình thích nhất là lúc chiều đi du thuyền ngắm cảnh non nước, thấy được mây ngũ sắc, hoàng hôn và lúc leo lên chùa Ngọc trên cao nhất của quần thể ngắm toàn cảnh khuôn viên chùa vào bình minh. Buổi tối chùa cũng lên đèn cực kì long lanh luôn ấy.Các bạn tranh thủ đi nhanh trước khi quá đông nhé ❤️❤️

Review: 𝐇𝐢𝐞̂̀𝐧 𝐌𝐚𝐢 💖💖💖