Trang chủDestinationsHÀ NỘIReview du lịch Hà Nội - Ninh Bình - Tam Đảo với...

Review du lịch Hà Nội – Ninh Bình – Tam Đảo với chi phí cực rẻ…!

– 𝑁𝑒̂́𝑢 𝑏𝑎̣𝑛 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑐𝑜́ 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑔𝑖𝑎𝑛 đ𝑒̂̉ đ𝑖 ℎ𝑒̂́𝑡 𝑐𝑎́𝑐 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑛𝑜̂̉𝑖 𝑡𝑖𝑒̂́𝑛𝑔 𝑚𝑖𝑒̂̀𝑛 𝐵𝑎̆́𝑐 𝑡ℎ𝑖̀ 𝑥𝑖𝑛 𝑔𝑜̛̣𝑖 𝑦́ 𝑐𝑎́𝑐 𝑏𝑎̣𝑛 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝑡𝑟𝑖̀𝑛ℎ 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝐻𝑎̀ 𝑁𝑜̣̂𝑖 – 𝑁𝑖𝑛ℎ 𝐵𝑖̀𝑛ℎ – 𝑇𝑎𝑚 Đ𝑎̉𝑜 𝑐𝑢̉𝑎 𝑐𝑜̂ 𝑛𝑎̀𝑛𝑔 𝑥𝑖𝑛ℎ đ𝑒̣𝑝 𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒̂̃𝑛 𝑈𝑦𝑒̂𝑛 𝐿𝑒̂.

– 𝐻𝑎̀𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑖̀𝑛ℎ 𝑛𝑎̀𝑦 𝑡ℎ𝑖́𝑐ℎ ℎ𝑜̛̣𝑝 𝑐ℎ𝑜 𝑐𝑎́𝑐 𝑏𝑎̣𝑛 𝑚𝑖𝑒̂̀𝑛 𝑁𝑎𝑚 𝑚𝑢𝑜̂́𝑛 𝑟𝑎 𝑘ℎ𝑎́𝑚 𝑝ℎ𝑎́ 𝑚𝑖𝑒̂̀𝑛 𝐵𝑎̆́𝑐 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 5 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 𝑛ℎ𝑎.

—𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐝𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 đ𝐞̂́𝐧 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢—

📍📍Nhóm mình đi 5 người

Mình book vé máy bay Tp. HCM – Hà Nội trên traveloka (vé mắc rẻ tuỳ theo thời điểm nha mọi người , nhưng mình thấy giá vé trên đó là ổn nhất, nếu mọi người đam mê sống ảo, với số lượng hành lý quá khổ như mình thì nhớ mua ký gửi chung với vé cho rẻ nha).

—𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐝𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐚́ 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐚𝐦 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡—

Nhóm mình đi 5 đứa con gái nên di chuyển hoàn toàn bằng oto suốt chuyến đi, Hà Nội không có grab 7 chỗ nhiều, grab 7 chỗ chỉ nhận đi tỉnh, đi gần không nhận, chỉ có grab 4 chỗ là nhiều, nếu đi 5 người thì xin bác tài trước khi lên xe nha, bác không ok thì phải book 2 chiếc thôi.

—𝐂𝐡𝐨̂̃ 𝐨̛̉—

Việc tiếp theo các bạn cần làm là phải book phòng cho 3 nơi cần đi.

Lời khuyên là chủ yếu mình đi tham quan, khám phá nên không cần phải ở nơi sang trọng, chỉ cần sạch sẽ để ngủ là ok nè, và cái điều may mắn nhất là mình book được những nơi cực kì thân thiện, phòng thì vô cùng sạch sẽ, nói chung nơi ở 3 nơi của bọn mình tuyệt vời.

—𝐊𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐬𝐚̣𝐧 𝐨̛̉ 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢—

Mình book ở Spring homestay, giá 600k/1 đêm/5 người. Khách sạn thơm tho, nhân viên cực kì thân thiện nhé.

—-𝐇𝐨𝐦𝐞𝐬𝐭𝐚𝐲 𝐨̛̉ 𝐍𝐢𝐧𝐡 𝐁𝐢̀𝐧𝐡—

Mình thuê căn hộ 1800k/2 đêm cho 5 người, căn hộ khá to, sạch sẽ, chị chủ thân thiện chăm từng miếng ăn giấc ngủ cho bọn mình luôn, mình nghĩ các bạn nào đi du lịch Ninh Bình nên đến đây ở rất tiện ạ (chị là chủ khách sạn Hoa Biển hotel ở đường Trần Hưng Đạo, nhưng bọn mình ở chuỗi căn hộ khác to hơn cũng của chị đó luôn nè).

“Khách sạn Hoa Biển”

—𝐊𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐬𝐚̣𝐧 𝐨̛̉ 𝐓𝐚𝐦 Đ𝐚̉𝐨—

Tam Đảo mình book phòng bên Du Thuyền Tam Đảo, giá 800k/1 đêm. Riêng thứ 6 và chủ nhật phụ thu thêm tiền nhé.

===🎯𝑳𝒊̣𝒄𝒉 𝒕𝒓𝒊̀𝒏𝒉🎯===

🔰 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟏: 𝐓𝐩. 𝐇𝐂𝐌 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 – 𝐂𝐚̂̀𝐮 𝐋𝐨𝐧𝐠 𝐁𝐢𝐞̂𝐧 – 𝐍𝐡𝐚̀ 𝐓𝐡𝐨̛̀ 𝐋𝐨̛́𝐧 – 𝐏𝐡𝐨̂́ 𝐓𝐚̣ 𝐇𝐢𝐞̣̂𝐧

Bay tới Hà Nội là 11h trưa, nhóm mình book grab di chuyển từ sân bay về homestay gần khu phố cổ để nghỉ ngơi, ăn trưa. Chiều khoảng 14h tụi mình bắt đầu khám phá Hà Nội những nơi mình đi là: cầu Long Biên, nhà thờ lớn, cafe đường tàu ở phố Phùng Hưng (cafe đường tàu không hoạt động nữa rồi nhé các bạn).

“Nhà thờ lớn Hà Nội-Cầu Long Biên”

Đến tối mình về phố cổ đi ăn sương sương rồi ghé phố Tạ Hiên (giống giống Bùi Viện ở Tp. HCM) uống vài chai bia rồi book xe về lại homestay.

👉Lưu ý: Dù đi bất cứ đâu phải hỏi giá trước khi ăn đặc biệt là ở Hà Nội để khỏi phải bị “mắt chữ O mồm chữ A”, và tuyệt đối đi grab nhé các bạn trẻ, để tránh phải cảnh đi taxi bị “dắt đi vòng quanh thế giới Ajinomoto”

🔰 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟐: 𝐋𝐚̆𝐧𝐠 𝐁𝐚́𝐜 – 𝐍𝐢𝐧𝐡 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 – 𝐂𝐡𝐮̀𝐚 𝐁𝐚́𝐢 Đ𝐢́𝐧𝐡 – Đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐀𝐦 𝐓𝐢𝐞̂𝐧 (𝐓𝐮𝐲𝐞̣̂𝐭 𝐓𝐢̀𝐧𝐡 𝐂𝐨̂́𝐜).

Sáng 6h nhóm mình dậy, ăn sáng rồi book xe qua Lăng Bác tham quan (mở cửa từ 7h30-10h30, lưu ý T2 và T6 không mở cửa nhé các bạn), tham quan chụp ảnh ở bên ngoài xong bọn mình về Hồ Gươm đi dạo, sương sương vài tấm hình rồi uống cafe….

◾ Trưa 10h xe limousine ở homestay Ninh Bình đón nhóm mình đi Ninh Bình. Từ Hà Nội đến Ninh Bình khoảng 13h30 là tới nơi. Vừa đến nơi, chị chủ đã chuẩn bị sẵn cơm trưa cho bọn mình rồi (cơm trưa rất ngon, nấu đúng vị Tp. HCM) dùng cơm xong bọn mình về căn hộ cất hành lý và thay đồ đi tham quan nè.

◾ Bọn mình đi 5 người là con gái hết và đem theo đồ để thay nữa, tại mỗi điểm nên di chuyển xe máy bất tiện nên nhóm mình thuê xe 7 chỗ ở hotel luôn 3 ngày ở Ninh Bình và 1 ngày ở Tam Đảo chi phí khoảng 6 triệu (tính ra mỗi người cũng không có bao nhiêu mà chủ động được thời gian và không bị mệt vì đi nhiều nơi).

◾ Bạn nào muốn tiết kiệm chi phí hơn thì làm phượt thủ thuê xe máy đi nha, sẽ tiết kiệm nhiều lắm nè. Sẽ đi được nhiều địa điểm tham quan khi đi du lịch Ninh Bình.

👉 Lưu ý: Nếu các bạn không biết nên đi đâu và đi như thế nào thì có thể liên hệ chị chủ ở hotel để chị tư vấn địa điểm du lịch và chi phí mỗi nơi một cách rõ ràng cụ thể nhất nha. Chị rất nhiệt tình và thân thiện luôn, nên mọi người cứ yên tâm nha. (Ai cần thông tin của chị pm mình gửi cho nhanh nè).

◾ Cái điều buồn cười nhất là từ lúc mình đi du lịch Ninh Bình là trời mưa tầm tã (trong khi đó những ngày trước là trời nắng bể đầu) nhưng mình cũng may mắn là cứ đến địa điểm tham quan là tạnh mưa, và nắng đẹp luôn nè, nhờ vậy không ảnh hưởng đến chuyến đi hơn nữa là có nhiều ảnh đẹp luôn), thôi trở lại chuyến đi nè…

CÓ THỂ BẠN THÍCH  6 đặc sản Hà Nội “nóng hổi, thơm ngon”, nhất định phải thử khi trời trở lạnh

◾13h30 xuất phát đến Chùa Bái Đính:

Chùa không tốn vé cổng nhưng phải mua vé xe điện chở vào tận cổng chùa. Giá vé tham quan Chùa Bái Đính là 30k/ lượt đi. Khứ hồi là 60k nha.

◾ 16h di chuyển qua Động Am Tiên (Tuyệt Tình Cốc). Giá vé tham quan Động Am Tiên là 20k/ người. Qua 1 cái hầm là mở ra trước mắt 1 cái hồ một màu xanh rất đẹp, hai bên là núi giữa là hồ, cạnh hồ nước rộng được thả sen, súng, cá rô Tổng Trường và rùa. Nước ở đây đặc biệt trong xanh, có thể nhìn thấy tận đáy với nhiều rong rêu. Tham quan, chụp ảnh ở ao giải xong, bạn lên động Am Tiên ở lưng chừng núi, leo qua 205 bậc đá qua vách núi. Động có hình giống như miệng con rồng, nên còn được gọi là hang rồng. Chụp hình sống ảo tầm 1 tiếng.

◾ 17h30 về hotel nghỉ ngơi, tắm rửa

◾ 19h xe đón bọn mình đi ăn ở nhà hàng mới khai trương của chị chủ, view đồng quê, thân thiện hoà mình với thiên nhiên mà giá thì phải chăng và đồ ăn thì rất ngon nè, rất đáng để đi ăn.

Ăn xong xe đưa mình về hotel ngủ nghỉ để sáng chuẩn bị cuộc hành trình Khám và Phá vào ngày mai nè (nói nghỉ ngơi sớm chứ 5 đứa giỡn tới 12h mấy mới chịu ngủ luôn).

🔰 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟑: 𝐇𝐚𝐧𝐠 𝐌𝐮́𝐚 – 𝐂𝐡𝐮̀𝐚 𝐁𝐢́𝐜𝐡 Đ𝐨̣̂𝐧𝐠 – 𝐓𝐫𝐚̀𝐧𝐠 𝐀𝐧 – Đ𝐨̂̀𝐢 𝐃𝐮̛́𝐚 𝐓𝐚𝐦 𝐃𝐢𝐞̣̂𝐩.

◾ Sáng 5h bọn mình dậy chuẩn bị “đạo cụ” quần áo mang theo để đến mỗi địa điểm thay ra cho phù hợp với concept nè (đầu tư ghê chưa, tại những địa điểm hôm nay chính là trọng tâm của chuyến đi mà.

◾ 6h bác tài đến đón mình đi ăn sáng (bọn mình tận dụng hầu hết thời gian để đi chơi luôn nè).

—Hang Múa—

◾ 6h45 bọn mình đến, khá sớm, không có ai luôn chụp hình sống ảo đã luôn. Giá vé tham quan Hang Múa 100k /người. Điểm nhấn của địa điểm này là ngoài phong cảnh tuyệt đẹp chính là con đường dẫn lên đỉnh núi Múa được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành với gần 500 bậc thang đá. Từ đỉnh núi Múa, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của khu Tam Cốc, danh thắng nổi tiếng khi đến với du lịch Ninh Bình. Bọn mình mất tầm 3 tiếng ở đó vì nhiều góc để sống ảo quá.

—Chùa Bích Động—

◾ Chùa Bích Động là một công trình kiến trúc cổ như những ngôi chùa khác. Nhưng điều độc đáo của chùa Bích Động là xây dựng theo kiểu chữ “Tam” (hán tự), ba toà không liền nhau, tam cấp dọc theo sườn núi, dựa vào thế núi từ thấp lên cao thành 3 ngôi chùa riêng biệt: Chùa Hạ, Chùa Trung và chùa Thượng.

◾ 10h bọn mình đến đây, tham quan chút xíu rồi đi ăn trưa.

◾ 13h mình đến Tràng An Ninh Bình. Có 3 tuyến thuyền đi, mình chọn đi tuyến 2 trước vì tuyến này đẹp nhất nhé.

👉Giá vé đi thuyền và tham quan khu du lịch Tràng An

◾ Hiện nay, giá vé tham quan khu du lịch Tràng An (giá vé này đã bao gồm vé đi thuyền để tham quan Tràng An) là:

◾ Người lớn: 200.000đ/người.

◾ Trẻ em (cao dưới 1.4m): 100.000đ/người.

◾ Hướng dẫn viên: 300.000đ/tour.

◾ Thuyền mình đi 5 người luôn, nên mình típ cho cô láy đò 100k để cô đi chậm mấy chỗ đẹp để 5 người thay phiên chụp ảnh, cô vui mà bọn mình có ảnh đẹp cũng vui. Cảnh rất đẹp, núi non sông nước tuyệt vời, sống ảo được mọi góc.

◾ Đi mất khoảng 3h tuỳ tuyến 1 hay tuyến 2,3 với lại bọn mình 5 người chụp nên mất thời gian chút.

—Đồi Dứa Tam Diệp—

◾ Tầm 16h15 bọn mình đến đồi dứa bạc ngàn luôn, rất lạ, thấy người ta chụp ảnh cưới quá trời luôn.

◾ Vé free nha, nhưng bạn nào muốn ăn dứa thì mua tại đó luôn, dứa rất ngon, ngọt và khác Tp. HCM.

“Đồi dứa Tam Diệp”

◾ 17h mình về đến khách sạn tắm rửa, nghỉ ngơi chút.

◾ 18h30 đi dạo phố đi bộ Ninh Bình, ăn đồ ăn vặt sương sương hoặc các bạn có thể đi cổng chào Tràng An. Tầm 21h mình trở về khách sạn nghỉ ngơi sớm vì đi cả ngày dài vất vả để sống ảo. Theo kinh nghiệm của mình thì du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm là đủ rồi.

🔰 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟒: Đ𝐚̂̀𝐦 𝐕𝐚̂𝐧 𝐋𝐨𝐧𝐠 – 𝐓𝐚𝐦 Đ𝐚̉𝐨.

◾ 5h sáng dậy chuẩn bị hết hành lý để di chuyển qua Tam Đảo.

◾ 6h ăn sáng, đi Vân Long cùng đường đi Tam Đảo.

◾ 7h30 đến Đầm Vân Long lại tiếp tục đi thuyền giống Tràng An Ninh Bình, nhưng phong cảnh ở đây kiểu hoang sơ, Đầm Vân Long không phải đầm tự nhiên mà được hình thành từ việc đắp tuyến đê dài hơn 30km phía tả ngạn sông Đáy nhằm ngăn lụt lội. Từ đó biến Vân Long thành một vùng đất ngập nước rộng mênh mông, có những đảo đá, hang động tuyệt đẹp. Nếu đi thuyền, khoảng một giờ là bạn có thể tham quan sơ lược hết đầm, đầu tiên là thuyền đi xuyên qua những khe núi, hai bên là những vạt cỏ cao. Vân Long có trên 30 hang động đẹp, nhiều hang động lớn đang đưa vào điểm tham quan du lịch.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Lạc bước giữa những nông trại đẹp ở Việt Nam 'sống ảo' như cổ tích

◾ Giá vé tham quan Đầm Vân Long 50k/ người. Thuyền đi tầm 1h hơn là về bến. Đi nhanh hay chậm thì tuỳ thuộc vào độ sống ảo của mọi người nha.

👉 Du lịch Ninh Bình còn 1 số điểm mình chưa kịp đi nữa:

☘ Tam Cốc Bích Động: đi mùa lúa mới đẹp, không thì cũng bình thường à.

☘Hoa Lư: cũng đẹp á, nhưng cũng giống giống chùa Bái Đính nên bọn mình không đi.

☘Thung nham: đi vào lúc chiều để ngắm chim bay về, nghe đồn đẹp lắm, mà lúc bọn mình đi thì nghe báo là mấy hôm nay không thấy chim về, mấy con chim nó trốn rồi.

☘Thung nắng: đi mùa lúa là đẹp luôn khoảng tháng 5 đến tháng 6.

◾ Khoảng 13h30 bọn mình đến homestay check in ở Tam Đảo,xong rồi đi ăn trưa.

◾ Tam Đảo là một thị trấn nhỏ xíu xiu và được chia thành 2 khu: khu homestay và khu resort. Các điểm ở Tam Đảo khá gần nhau đi 1 buổi là hết chỗ chơi luôn nè, mọi người có thể đi về trong ngày luôn nè. Và đặc biệt luôn có mây mù giăng kín lối tưởng lạnh nhưng không lạnh chút nào luôn.—Studio Cầu Mây Tam Đảo—

◾ 15h mình đến Studio Cầu Mây (cách homestay mình ở 500m). Giá vé 15k/người, hơi nhỏ nhưng cũng đủ để ra nhiều bức ảnh sống ảo .

◾ Quảng Trường: vòng quanh trung tâm quảng trường là mọi người đã có không ít tấm hình sống ảo rồi nè.

◾ Rock Cafe: Ngay quảng trường không gian hoài cổ 1 như ngôi nhà ở Châu Âu.

◾ Quán Gió: Một địa điểm mà mọi người mỗi khi du lịch Tam Đảo hay ghé view đẹp, mình đến lúc hoàng hôn khoảng 17h30 đúng đẹp luôn á, tranh thủ là vài tấm ảnh để đời nè.

◾ Quán này đẹp mình chơi đến gần 19h về ghé qua chợ đêm mua trái cây, ăn vặt này kia xong về homestay nghỉ ngơi.

◾ Ở Tam Đảo đặc sản là SuSu .

◾ Nói chung khi đi du lịch Tam Đảo bạn chỉ cần đi hết một ngày là hết chỗ chơi rồi.

🔰 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟓: 𝐍𝐡𝐚̀ 𝐓𝐡𝐨̛̀ Đ𝐚́ 𝐓𝐚𝐦 Đ𝐚̉𝐨 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 – 𝐓𝐩. 𝐇𝐂𝐌.

◾ Sáng 6h bọn mình dậy chuẩn bị hành lý về lại Hà Nội.

◾ 7h đi Nhà thờ Đá Tam Đảo, nằm ngay trung tâm thị trấn mang phong cách hoài cổ. Trải qua nhiều năm tháng, công trình này vẫn giữ nguyên sức sống và vẻ đẹp ấn tượng của nó. Toàn bộ công trình được xây dựng bằng đá khiến cho nhà thờ trở nên trầm mặc, cổ kính. Vì nằm trên vùng núi cao, khí hậu mát mẻ, quanh năm mây mù bao phủ nên các phiến đá đều ngả màu rêu phong, sương khói.

◾ Check in xong bọn mình đi ăn sáng gần đó.

◾ 8h30 đến cổng trời ngắm toàn thị trấn Tam Đảo mờ ảo trong mây mù.Cầu mới Tam Đảo: Địa điểm view đẹp về đêm đứng đây ngắm xuống dưới lung linh ánh đèn chill phết

◾ 9h mình từ Tam Đảo về lại Hà Nội.

◾ Vì bọn mình bay chuyến tối cho trọn ngày đi chơi hehe, bọn mình về lại Hà Nội vào ngay cuối tuần, nên ra phố đi bộ ăn vặt và đi một số nơi như Hồ Tây, chùa Hà…. đợi giờ ra sân bay rồi về Tp. HCM nè. Tiếc vì chưa tham quan được vườn hoa Cúc Họa Mi chỉ nở vài tuần ở Hà Nội, dịp sau đi du lịch Hà Nội nhất định sẽ ghé tham quan vườn Cúc Họa Mi.

📍📍𝑻𝒐̂̉𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒊 𝒑𝒉𝒊́ 4500𝒌/ 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒄𝒉𝒐 𝒎𝒐̣𝒊 𝒄𝒉𝒊 𝒑𝒉𝒊́ 𝒄𝒉𝒖̛𝒂 𝒕𝒊́𝒏𝒉 𝒗𝒆́ 𝒎𝒂́𝒚 𝒃𝒂𝒚 𝒏𝒉𝒂.

– Chi phí “phần cứng” khi đi du lịch Ninh Bình

◾ Limousine từ Hà Nội

– Ninh Bình: 135k/người

◾ Bái Đính: 60k/người

◾ Tuyệt tình cốc: 20k/người

◾ Hoa Lư: 20k/người

◾ Tràng An: 200k/người

◾ Hang múa: 100k/người

◾ Vân Long: 50k/người

◾ Thung nham: 100k/người

– Chi phí như vậy mình nghĩ cũng hợp lý với chuyến đi này.

👉 Lưu ý:

◾ Mình không đề cập đến chi phí ăn uống chính xác (chỉ có chi phí của những điểm du lịch), vì mỗi người một sở thích ăn uống khác nhau, nên các bạn hãy lựa chọn cho mình chuyến đi sao cho phù hợp nhất với túi tiền nhé.

◾ Ảnh mình chụp bằng iphone 11 pro max với chức năng mới là chụp góc rộng nên ảo lòi.

◾ Edit ảnh bằng LR và snapseed nè.

◾ Đấy là chia sẻ nho nhỏ sau chuyến đi du lịch Ninh Bình

– Tam Đảo

– Hà Nội 5 ngày 4 đêm của mình. Chúc bạn có một chuyến đi du lịch vui vẻ và có nhiều hình đẹp nè.

📌 𝐍𝐠𝐮𝐨̂̀𝐧 𝐭𝐮̛̀ 𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂̃𝐧 𝐋𝐞̂ 𝐔𝐲𝐞̂𝐧

📌Đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐯𝐢𝐞̂́𝐭 𝐛𝐨̛̉𝐢: 𝐁𝐮̀𝐢 𝐋𝐲

RANDOM 7 DAY

Translate »