Trang chủWORLDReview Du Lịch Thái Lan 5N4Đ Vô Cùng Chi Tiết - Nhìn...

Review Du Lịch Thái Lan 5N4Đ Vô Cùng Chi Tiết – Nhìn Hình Sống Ảo Tự Nhiên Cũng Muốn… Có Bồ!

𝑳𝒖ô𝒏 𝒏ằ𝒎 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒕𝒐𝒑 𝟏𝟎 𝒒𝒖ố𝒄 𝒈𝒊𝒂 đó𝒏 𝒍ượ𝒏𝒈 𝒌𝒉á𝒄𝒉 𝒅𝒖 𝒍ị𝒄𝒉 𝒏𝒉𝒊ề𝒖 𝒏𝒉ấ𝒕 𝒕𝒉ế 𝒈𝒊ớ𝒊 𝒉ằ𝒏𝒈 𝒏ă𝒎, đạ𝒊 𝒅ị𝒄𝒉 𝑪𝒐𝒗𝒊𝒅-𝟏𝟗 𝒍ầ𝒏 𝒏à𝒚 𝒕𝒉ự𝒄 𝒔ự đã 𝒈𝒊á𝒏𝒈 𝒎ộ𝒕 đò𝒏 𝒏ặ𝒏𝒈 𝒏ề 𝒗à𝒐 𝒏ề𝒏 𝒌𝒊𝒏𝒉 𝒕ế 𝒎ũ𝒊 𝒏𝒉ọ𝒏 𝒄ủ𝒂 𝑻𝒉á𝒊 𝑳𝒂𝒏. 𝑺𝒂𝒖 𝒉à𝒏𝒈 𝒕𝒉á𝒏𝒈 𝒕𝒓ờ𝒊 đó𝒏𝒈 𝒄ử𝒂 𝒗ớ𝒊 𝒕𝒉ế 𝒈𝒊ớ𝒊, 𝒗à𝒐 𝒏𝒈à𝒚 𝟏/𝟕 𝒗ừ𝒂 𝒒𝒖𝒂, “𝒙ứ 𝒔ở 𝒄𝒉ù𝒂 𝒗à𝒏𝒈” 𝒄𝒉í𝒏𝒉 𝒕𝒉ứ𝒄 𝒏ố𝒊 𝒍ạ𝒊 𝒄á𝒄 𝒄𝒉𝒖𝒚ế𝒏 𝒃𝒂𝒚 𝒒𝒖ố𝒄 𝒕ế, 𝒄𝒉𝒐 𝒑𝒉é𝒑 𝒅𝒖 𝒌𝒉á𝒄𝒉 𝒏𝒉ậ𝒑 𝒄ả𝒏𝒉 𝒕ạ𝒊 𝒏𝒉𝒊ề𝒖 𝒔â𝒏 𝒃𝒂𝒚 𝒍ớ𝒏 𝒌𝒉ắ𝒑 𝒄ả 𝒏ướ𝒄.

Tuy vậy, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp vẫn khiến phần đông du khách khá e dè và lo sợ, chưa dám thực hiện lại những chuyến đi nước ngoài. Nhân những ngày ở nhà rảnh rỗi, một cô gái đã chia sẻ lại tường tận kinh nghiệm cũng như bộ hình sống ảo “đẹp phát hờn” ở Bangkok (Thái Lan) của mình.

Đ𝐈 𝐁𝐀𝐍𝐆𝐊𝐎𝐊 𝐂𝐇𝐔Ẩ𝐍 𝐁Ị 𝐆Ì❓

𝐕é 𝐦á𝐲 𝐛𝐚𝐲 + 𝐤𝐡á𝐜𝐡 𝐬ạ𝐧

Về vé máy bay, tụi mình chọn bay hãng Vietnam Airlines và uống tại sân bay Suvarnabhumi. Giá vé đã bao gồm 12kg hành lý xách tay và 23kg hành lý ký gửi.

Ngoài ra, bạn còn được phục vụ 1 bữa ăn nhẹ. Một tip nhỏ là các bạn nên mua hành lý ký gửi khi bay từ Thái về để dành cho việc shopping, mua quà lưu niệm.

𝐇ộ 𝐜𝐡𝐢ế𝐮 + đổ𝐢 𝐭𝐢ề𝐧 + 𝐬𝐢𝐦

– Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng, khi lên máy bay tiếp viên sẽ phát cho bạn một tờ khai, hãy điền đầy đủ thông tin rồi bên hải quan Thái sẽ kiểm tra. Sau khi kiểm tra xong, họ sẽ đưa lại cho bạn 1 nửa, nhớ giữ lại tờ đó để khi về lại kiểm tra 1 lần nữa .

– Đổi tiền: Tuỳ theo nhu cầu và số lượng người, theo mình thì nên đổi 4000 baht/người trước khi sang đây, còn lại thì bạn nhớ cầm thêm đô la Mỹ nhé, ở Thái mà thấy thiếu thì qua SuperRich để đổi. Hải quan họ cũng không kiểm tra tiền bạc bạn cầm theo đâu, chỉ cần đưa hộ chiếu đợi họ kiểm tra một chút là xong thôi.

𝐃𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲ể𝐧

– Từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm thành phố: Bạn có thể đặt Airport Rail Link trên Klook với giá chỉ khoảng 30k/vé, mình nhiệt tình gợi ý mọi người nên đi cách này nha, vừa rẻ lại còn được trải nghiệm tàu BTS của Bangkok nữa. Vé cũng nhận tại quầy Klook ở sân bay luôn.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  🐶 Review Colorado Dog Sledding (Colorado, USA)

– Trong thành phố, tụi mình chủ yếu di chuyển bằng Grab vì tính tiện lợi và dễ dàng, nhớ nhập mã Trygrab để được giảm 50% (tối đa 60 baht) nha, được 10 lần/sim, siêu “hời” luôn!

𝐌ộ𝐭 𝐯à𝐢 𝐜â𝐮 𝐠𝐢𝐚𝐨 𝐭𝐢ế𝐩 𝐜ơ 𝐛ả𝐧

– Sa – wa – dee: Xin chào!

– Sa – wa – dee – krup: Xin chào! (nếu bạn là nam)

– Sa – wa – dee – kaa: Xin chào! (nếu bạn là nữ)

– Kop khun: Cảm ơn!

– Ob-khun-mark: Cảm ơn nhiều!

– Kor-tot/Kor-a-nu-yart: Xin lỗi!

– Laew phob gan mai: Hẹn gặp lại!

𝐋Ị𝐂𝐇 𝐓𝐑Ì𝐍𝐇 Ă𝐍 𝐂𝐇Ơ𝐈

Tụi mình đi chẳng theo lịch trình gì cả, quyết định mai đi Thái thì tối hôm trước mới book vé máy bay và khách sạn. Quốc gia này không hề khó đi, chỉ cần bạn sắp xếp các địa điểm tham quan gần nhau cho tiện đường là được.

𝐌ộ𝐭 𝐯à𝐢 đị𝐚 đ𝐢ể𝐦 𝐛ạ𝐧 𝐧𝐡ấ𝐭 đị𝐧𝐡 𝐩𝐡ả𝐢 𝐜𝐡𝐞𝐜𝐤-𝐢𝐧- 𝑰𝒄𝒐𝒏 𝑺𝒊𝒂𝒎: Một trung tâm thương mại “siêu to khổng lồ”. Trong các mall ở Thái thì mình thích chỗ này nhất, từ kiến trúc đến ẩm thực tất cả đều hoàn hảo. Tầng 1 Icon Siam có cả trăm quầy local food (đặc sản địa phương) Thái Lan. Tầng 2 trở lên thì toàn các nhãn hiệu nổi tiếng như Gucci, Hermes, LV, Saint Laurent…

– 𝑻𝒆𝒓𝒎𝒊𝒏𝒂𝒍 𝟐𝟏: Khu tổ hợp mua sắm, ăn uống, xem phim cực kỳ đình đám. Mỗi tầng được mô phỏng theo kiến trúc của một đất nước, đến đây sống ảo hay ăn uống đều hoàn hảo.

– 𝑺𝒊𝒂𝒎 𝑪𝒆𝒏𝒕𝒆𝒓, 𝑺𝒊𝒂𝒎 𝑷𝒓𝒂𝒈𝒐𝒏, 𝑺𝒊𝒂𝒎 𝑫𝒊𝒔𝒄𝒐𝒗𝒆𝒓𝒚: 3 địa điểm này nằm cạnh nhau, tập trung cực nhiều các luxury brand lẫn local brand “xịn sò”. Muốn trải nghiệm hết chắc cũng mất nguyên ngày.

– 𝑩𝒊𝒈 𝑪: Khi nào chuẩn bị về nhớ quẹo lựa mua đồ ăn vặt nha quý vị, có bán đủ thứ trên đời lại còn rẻ nữa.

– 𝑪𝒉ợ đê𝒎 𝑹𝒂𝒕𝒄𝒉𝒂𝒅𝒂: Một khu chợ đêm siêu vui mà bọn mình phải đi tận 2 lần. Chợ tập trung đồ ăn ngon và siêu nhiều bar/ pub. Ăn no xong thì nhớ dạo quanh mua sắm vì đồ ở đây vô cùng chất lượng lại còn rẻ nữa. Sau khi ăn uống và shopping chán chê thì bạn có thể vô pub gọi bia Chang Thailand uống rồi… nhảy đầm. Chợ mở đến 1h sáng lận.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Thưởng thức thực đơn trọn vị mùa hè tại Sushi Hokkaido Sachi

– 𝑪𝒉ợ đê𝒎 𝒄𝒖ố𝒊 𝒕𝒖ầ𝒏 𝑪𝒉𝒂𝒕𝒖𝒄𝒉𝒂𝒌: Muốn mua sắm thì mời bạn tới đây, quần áo, giày dép, phụ kiện vô cùng rẻ. Tuy nhiên điểm hạn chế là chợ chỉ mở cửa vào cuối tuần, và chỉ nên đi buổi chiều nhé vì buổi tối đa số tiệm sẽ đóng cửa.

– 𝑪𝒉ợ 𝑷𝒓𝒂𝒕𝒂𝒏𝒖𝒎: Chủ yếu tập trung quần áo thôi, ai thích mua sắm thì ghé thử, riêng mình đánh giá không cao chợ này cho lắm.

– 𝑪𝒉𝒊𝒏𝒂 𝑻𝒐𝒘𝒏: Điểm đến đáng thất vọng nhất, lúc tụi mình đến thì toàn bộ khu phố cứ 10m lại có 1 băng rôn , che sạch view China Town luôn. Các bạn trước khi đến nhớ check kỹ nhé!

– 𝑲𝒉𝒂𝒐 𝑺𝒂𝒏: Cá nhân mình đánh giá không cao địa điểm này cho lắm, khá vui và nhộn nhịp, cũng giống phố Tây bên Việt Nam mình. Chắc do mình đi đợt bắt đầu dịch nên vắng khách, trông ảm đạm vô cùng.

– 𝑾𝒂𝒕 𝑨𝒓𝒖𝒏: Đi Thái có thể không đến Hoàng Cung hay Wat Pho nhưng nhất định phải ghé thăm ngôi chùa này bạn nhé!

𝑴ộ𝒕 𝒗à𝒊 𝒎ó𝒏 𝒎à 𝒃ạ𝒏 𝒏ê𝒏 ă𝒏 𝒕𝒉ử- Sườn nướng, sườn cay, xô hải sản (chợ Ratchada), Pad Thai, Tom Yum, gỏi đu đủ (som tam), kem dừa, xôi xoài, bingsu ở quán After You (Terminal 21)…

– Cửa hàng tiện lợi 7 Eleven: Mình thấy ở đây món gì cũng có, cũng ngon. Ngày nào mình cũng vào ra mấy lần liên tục, xách 1 đống đồ ăn vặt mua được về phòng. Trong đó, món mà mình thích nhất là xoài mắm thái, huhu”chân ái” đó các bạn ạ!

Tổng chi phí cho lịch trình 5N4Đ ăn chơi xả láng tại Bangkok là 10 triệu/người. Tuỳ vào chi tiêu của bản thân mà mọi người có thể cân đối khoản này, nên nhớ là đi càng đông thì càng rẻ nhé!

𝑻𝒓ê𝒏 đâ𝒚 𝒍à 𝒕𝒓ả𝒊 𝒏𝒈𝒉𝒊ệ𝒎 𝒄𝒉𝒖𝒚ế𝒏 đ𝒊 𝑩𝒂𝒏𝒈𝒌𝒐𝒌 𝒄ủ𝒂 𝒕ụ𝒊 𝒎ì𝒏𝒉 𝒗à𝒐 đầ𝒖 𝒏ă𝒎 𝒏𝒂𝒚. 𝑯𝒚 𝒗ọ𝒏𝒈 𝒏ó 𝒔ẽ 𝒈𝒊ú𝒑 í𝒄𝒉 𝒄𝒉𝒐 𝒎ọ𝒊 𝒏𝒈ườ𝒊 𝒏ế𝒖 𝒄ó ý đị𝒏𝒉 𝒍ự𝒂 𝒄𝒉ọ𝒏 𝑩𝒂𝒏𝒈𝒌𝒐𝒌 𝒍à𝒎 đ𝒊ể𝒎 đế𝒏 𝒌ế 𝒕𝒊ế𝒑 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒉à𝒏𝒉 𝒕𝒓ì𝒏𝒉 𝒅𝒖 𝒍ị𝒄𝒉. 𝑪ò𝒏 đố𝒊 𝒗ớ𝒊 𝒏𝒉ữ𝒏𝒈 𝒂𝒊 𝒗ẫ𝒏 đ𝒂𝒏𝒈 𝒑𝒉ả𝒊 𝒏𝒈ồ𝒊 𝒏𝒉à 𝒗à 𝒌𝒉𝒂𝒐 𝒌𝒉á𝒕 𝒎ộ𝒕 𝒄𝒉𝒖𝒚ế𝒏 “𝒙𝒖ấ𝒕 𝒏𝒈𝒐ạ𝒊” 𝒕𝒉ì 𝒙𝒆𝒎 ả𝒏𝒉 𝒄𝒉𝒆𝒄𝒌-𝒊𝒏 𝒄ủ𝒂 𝒃ọ𝒏 𝒎ì𝒏𝒉 𝒄𝒉𝒐 đỡ 𝒃𝒖ồ𝒏 𝒏𝒉é❗

𝐍𝐠𝐮ồ𝐧 & ả𝐧𝐡: 𝐇ằ𝐧𝐠 𝐍𝐠𝐡é

𝐂𝐫𝐞: 𝐊ê𝐧𝐡 𝟏𝟒

RANDOM 7 DAY

Translate »