Trang chủDestinationsSƠN LAReview Mộc Chân (2N1D) | Trải nghiệm mùa hoa mận, hoa mơ...

Review Mộc Chân (2N1D) | Trải nghiệm mùa hoa mận, hoa mơ phê tột cùng

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

– Địa điểm: TT.Mộc Châu thuộc tỉnh Sơn La, nằm ở vùng Tây Bắc và cách Hà Nội khoảng 180km, mất tầm trên dưới 4 tiếng di chuyển.

1. 𝑷𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒕𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒅𝒊 𝒄𝒉𝒖𝒚𝒆̂̉𝒏:

ặt xe luôn nha. (Chu Đức Giang: 039.7746.723). Còn không thì các bạn có thể search google là ra đầy xe nha, nếu không đi Linmousine thì có thể đi giường nằm cũng được nè.

– Mình xuất phát lúc 7h00 sáng thứ 7 khoảng 12h đến nơi và về lúc 16h00 chiều CN khoảng 21h tới HN rồi. Lúc đi anh xế cho các khách xuống chỗ đèo Đá Trắng (Hoà Bình) để nghỉ ngơi và checkin nữa nè.

2. 𝑻𝒉𝒖𝒆̂ 𝑯𝒐𝒎𝒆𝒔𝒕𝒂𝒚 𝒕𝒂̣𝒊 𝑴𝒐̣̂𝒄 𝑪𝒉𝒂̂𝒖:

– Mình ở Homestay Hoa Mộc Lan, giá ngày cuối tuần là 700k (có buffet sáng) thì phải. Homestay khá rộng, sạch sẽ và thoáng mát, mỗi phòng được bố trí một nơi nên không bị ồn ào, buổi tối có thể đặt BBQ nướng trước nếu muốn. Lễ tân khá nhiệt tình, nói chung là oke, mình được ở ké nên không phàn nàn gì ^^!

– Xe có thể thuê luôn Homestay nha, trên Mộc Châu thuê xe máy giá khoảng 150-200k thôi.

– Mình suggest thêm các Homestay trên Mộc Châu Oke này: Hobbiton Mộc Châu (gần các trang trại nuôi bò sữa nên hơi …), Bơ House, The November, Mộc Homestay, Fairy House,… Nên book sớm chứ mùa này đông lắm á.

3. 𝑯𝒂̀𝒏𝒉 𝒍𝒚́ 𝒎𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒆𝒐:

– Xem trước thời tiết tại Mộc Châu để mang đồ phù hợp nhé, đợt này trên Mộc Châu rất chi là lạnh nên các bạn phải cân nhắc trước khi đi. Nên mang đồ ấm, đêm và sáng sớm lạnh teo đó.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Hành trình 2N1Đ khám phá Tà Xùa của 5 bạn gái xinh xắn - Du lịch ở Sơn La

– Dụng cụ y tế kẻo phát sinh, các phụ kiện làm deco khi chụp ảnh như: sách, máy ảnh mini, vòng tay, mũ, các thứ bla bla…

– Nhớ mang theo tiền và người yêu để đỡ lạnh và chơi toẹt ga nhó.

4. 𝑨̆𝒏 𝒈𝒊̀ 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 𝒏𝒂̀𝒚?

– Ai lên Mộc Châu hầu như cũng ghé nhà hàng Tuân Gù, mặc dù hơi đông nhưng đồ ăn rất chi là ngon ạ. Tùm lum các món trong menu á.- Bê chao: nên ăn nhá, ngon nhức nách.

– Sữa chua, sữa tươi: trên này nhiều trang trại bò sữa, nên vào đó mua ăn và uống trong đó thử nhé. Thấy oke thì mang về làm quà nè.

– Dâu sắp chín rồi, nên chuẩn bị tâm lý mà đi các vườn dâu ăn nhé.

5. 𝑵𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒏𝒐̛𝒊 𝒏𝒆̂𝒏 𝒕𝒐̛́𝒊 𝒎𝒖̀𝒂 𝒏𝒂̀𝒚:

– Đầu tiên là “𝑻𝒉𝒖𝒏𝒈 𝒍𝒖̃𝒏𝒈 𝒎𝒂̣̂𝒏 𝑴𝒖 𝑵𝒂́𝒖”, không thể không đi chỗ này, nằm ở ngay TT. Mộc Châu luôn, nhưng mà đường đi hơi bị ám ảnhhh. Nó chả khác gì “Dốc lên khuỷu dốc thăm thẳm”, đi lên và cả đi xuống mà trầm cảm, hỏi người dân chỗ xuất phát lên rồi tới nhé, hoặc có thể dò google map nè. Nên thuê xe ôm nếu xe yếu và tay lái dở nha, ai định phi lên thì kiểm tra kĩ xe có mạnh và phanh có an toàn không nhé, đường lên và xuống đáng sợ cực kỳ á. Mình chưa đi Thung lũng mận Na Ka, nhưng thấy ai cũng đều suggest nên đi Mu Náu hơn.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  5 quán cà phê săn mây tuyệt đẹp tại Tà Xùa

– “𝑩𝒂̉𝒏 𝑷𝒂́ 𝑷𝒉𝒂́𝒄𝒉”,nên đi bản này các bạn ơi, vào bên trong có nhiều thứ hay ho để khám phá lắm, đường đi cũng hơi khó khăn chút nhưng không đáng sợ như cái thung lũng mận Mu Náu đó. Để đi vào bản Pá Phách, các bạn chạy ngược lại hướng Hà Nội, tới ngã ba Trường Giang (hoặc check vị trí Homestay Hobbiton Mộc Châu). Từ Ngã ba Trường Giang chạy vào trong rồi thích checkin chỗ nào checkin nhó, có hoa dã quỳ, hoa mận, hoa mơ, hoa cải trắng,… tùm lum các thứ hoa trong đó. Đi vào sâu, hỏi người dân đường lên đỉnh cao cao nhìn sang Pha Luông, trên này chill phết. Nhớ đổ xăng trước chứ không dắt bộ về á nha.

– “𝑯𝒐𝒂 𝑻𝒂𝒎 𝑮𝒊𝒂́𝒄 𝑴𝒂̣𝒄𝒉”: Cánh đồng hoa này cách TT. Mộc Châu khoảng 15km, nằm ở địa phận Chiềng Đi, hướng QL 6 Hà Nội – Mộc Châu. Vé vào trong vườn hoa mỗi người 15km, vào tha hồ checkin đủ góc đẹp mê hồn.

=> Đó là 3 địa điểm mà mình đã đi trong 2 ngày 1 đêm, do bị vài vấn đề phát sinh nên có vài chỗ bị cancel vì không kịp thời gian. Mình đề xuất thêm các địa điểm đáng nên đi ở Mộc Châu mùa này nè: Thác Chiềng Khoang, các Đồi chè, Thung lũng Phiêng Khoang, Hang Táu,…

📷 My Blog Blog Của Rọt

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »