Nhân dịp trong nhóm có vài đứa chưa đổ đèo Tam Đảo bao giờ nên bọn mình set một chiếc kèo 2n1d cháy nắng. Chuyến này đi chủ yếu để nghỉ ngơi xả hơi nên lịch trình cũng không có gì nhiều.
✨ DI CHUYỂN
- – Xe máy : linh động và chủ yếu đẻ ngấm cảnh
Đường trên Tam Đảo rất dễ đi, để ý đường 1 chiều là được. Đoạn đổ đèo xe ga cũng đi bình thường, bọn mình đi Noza, Vision đều ok. Quan trọng là đi từ tốn thong thả chứ cứ sồn sồn thì xe nào cũng nguy hiểm hết.
✨ CHỖ NGHỈ
🔸 Morocco Homestay
Vị trí gần trung tâm, cổng chính nằm trên đường một chiều nên lúc đến các bạn nhớ để ý để tránh phải vòng quay lại. Không gian ở đây lên ảnh đẹp. Có bể bơi nhưng hơi bé và thay nước đúng hôm bọn mình ở nên chỉ để làm cảnh.
Bọn mình đặt ăn tối tại đây luôn, giá cả hợp lý và đồ ăn cũng rất ngon. Sân ăn ngoài trời khá rộng rãi, có sân khấu thích bày trò gì cũng được.
🔸 Điểm trừ: phòng ẩm, chăn đệm nằm không thoải mái, nên đầu tư máy hút ẩm.
✨ ĐỊA ĐIỂM CHECK IN
🔸 Quảng trường: ở đây có trồng hàng hoa cẩm tú cầu đẹp. Bọn mình chỉ dừng một chút rồi lượn quanh thị trấn chứ không vào đâu nữa.
🔸 Tiệm café Cỏ Lạ: view ngắm hoàng hôn siêu đẹp, đi bộ từ homestay xuống được. Ở đây phong cách nhẹ nhàng kiểu Đà Lạt với đồ gỗ, hương thảo, cúc họa mi.
🔸 La La Land: nằm sâu trong khu cầu cạn, rộng và nhiều góc chill với thiên nhiên. Phong cách kiểu nhiệt đới với sỏi trắng, xương rồng,… nói chung là tone trắng – cam – xanh lá.
✨ LỊCH TRÌNH THAM KHẢO
6h : dậy sớm để thành công à nhầm làm kimbap và salad
9h : xuất phát deplay để 10h
13h: ăn trưa bằng kimbap và salad đánh đổi từ giấc ngủ sáng
14h: trời mưa to quá, đi ngủ
17h: đi Tiệm cafe Cỏ Lạ
19h: ăn BBQ, chơi “true or dare”, chơi hết rịu thì vào phòng chơi ma sói
Ngủ lúc mấy giờ thì tùy
8h: ăn sáng, thay đồ check in quanh homestay
10h : lượn quanh quảng trường, cổng trời
Ăn nhẹ sau đó đi La La Land, chơi chán rồi về Hà Nội
✨ TỔNG KẾT CHI PHÍ
Xăng xe: 150k/xe (2 người)
Homestay: 2,630k (8 người)
Ăn trưa tự làm, ăn vặt: ~80k/người
BBQ: ~2,000k (8 người)
Ăn sáng: trong giá phòng
Café: ~200k/người
Tổng: ~935k/người
Thôi nói chung chuyến này chả có gì review, xem ảnh đẹp và tiếp nhận thông điệp vũ trụ đi các bạn 😍
Cám ơn bài chia sẻ cực kỳ chi tiết của cô nàng xinh đẹp Nguyễn Hoàng Anh Minh. Tam Đảo quả thực là địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ trong mùa hè này, 1 nơi với khí hậu trong lành, mát mẻ rất thích hợp để nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Xách balo lên và đi ngay nhé các bạn ơi 💗