Trang chủDestinationsĐẢO PHÚ QUỐC Tour lặn ngắm san hô Phú Quốc

[Review] Tour lặn ngắm san hô Phú Quốc

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lặn ngắm san hô ở Phú Quốc là trải nghiệm bạn chắc chắn không thể bỏ qua! Vì san hô ở Phú Quốc nằm trong top những dải san hô đẹp nhất ở Việt Nam. Đặc biệt hoang sơ và được bảo tồn rất tốt. 
Tuy nhiên, để chuyến lặn ngắm san hô Phú Quốc của bạn thú vị, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình trước một số thông tin. Ví dụ: không biết bơi có lặn ngắm san hô được không? Nên mua tour lặn ngắm san hô nào ở Phú Quốc? Giá bao nhiêu tiền?…
Mình sẽ chia sẻ với bạn tất cả kinh nghiệm lặn ngắm san hô Phú Quốc trong bài viết này nhé! 

Không biết bơi có lặn ngắm san hô được không ?
Đây là câu hỏi muôn thuở của các chị em (và một số anh em): không biết bơi có lặn ngắm san hô được không? 
– Tất nhiên là được, nhưng thiệt thòi nhiều: mất thêm tiền oan (tiền thuê người kéo vào bãi san hô chẳng hạn, biết bơi thì tự bơi cho khỏe) – không chủ động – nguy hiểm… 
Nói chung là hội những người không biết bơi nên đi tập bơi đi! Chỉ 4-5 buổi là có thể tập bơi được rồi. 
Không biết bơi đi lặn ngắm san hô bằng bình khí (scuba diving) có hướng dẫn viên kéo, lặn bằng mặt nạ ống thở (snorkeling) thì có áo phao – nên không biết bơi cũng có thể lặn được nhé! Nhưng phải trả thêm tiền, hoặc lặn áo phao chỉ nổi trên mặt nước không lặn được sâu, không tự tin…vv cũng mất đi phần nào thú vị. 
Ok! Dù không biết bơi vẫn lặn được nhé! Tự tin lên! 
2 kiểu lặn ngắm san hô ở Phú Quốc 
Lặn biển ở Phú Quốc có hai kiểu là: lặn bằng bình khí (gọi là scuba diving) và lặn bằng mặt nạ có gắn ông thở (snorkerling). 
Scuba Diving: kiểu lặn mang theo bình oxy ở sau lưng 
Ưu điểm của scuba diving: với kiểu lặn ngày bạn có thể xuống được sâu – rất sâu. Người thường có thể xuống 5-10m, thợ lặn có bằng có thể xuống 13 – 15m, thợ lặn chuyên nghiệp có thể xuống 2 – 30m. Càng sâu san hô càng đẹp, càng ngắm được nhiều thứ thú vị dưới lòng đại dương. 
Tuy nhiên lặn theo loại hình này bạn phải trả nhiều tiền, cụ thể lặn bình khí ở Phú Quốc bạn sẽ phải trả thêm 600k (dành cho người không có bằng, lặn cùng hướng dẫn viên) và trả 2 – 300k (nếu bạn có bằng lặn, bằng này học từ 6 – 10,000,000VND ở Nha Trang) 
Lặn snorkeling – lặn bằng mặt nạ ống thở 
Snorkeling là lặn bằng mặt nạ có ống thở nhựa, kiểu này chỉ lặn được ở vùng nước nông. Nôm na là úp mặt xuống nước, ai bơi giỏi cũng chỉ lặn 1-2 mét là lại phải lên lấy hơi. Thích hợp với những bãi san hô nước cạn. 
Ưu điểm là lặn kiểu này rẻ, nhược điểm không xuống được sâu. 
Tuy nhiên ở Phú Quốc, mình thấy chỉ cần lặn snorkeling là đủ rồi, vì đa số dải san hô nằm ở tầng nước nông, bạn chỉ cần úp mặt xuống nước là có thể thấy được san hô rồi! 

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Quy Nhơn biển xanh trong veo - trời ngập nắng

Mình đã trải nghiệm cả 2 loại hình tour lặn ngắm san hô Phú Quốc là scuba diving và snorkeling. Theo mình thấy, tour snorkleing 1 ngày ở hòn Dăm Ngang và hòn Móng Tay là tour lặn ngắm san hô đẹp nhất! 
Tour lặn ngắm san hô Phú Quốc 1 ngày, kết hợp tham quan 3 điểm giá 375k 
Tour mà mình trải nghiệm lặn bình khí là tour Nam đảo 1 ngày kết hợp tham quan nhà tù Phú Quốc (hoặc bãi Sao)
Tour này giá 375,000VND/người. Lặn scuba diving trả thêm 600,000VND/người (vì mình chưa có bằng lặn nên trả phí cho hướng dẫn) – Tổng 975,000VND/người. 
Đây là lần lặn đầu tiên của mình, nói chung, tuyệt vời ông mặt trời! Trải nghiệm Scuba Diving ở Phú Quốc rất thú vị vì san hô ở đây còn hoang sơ. Dù bạn biết bơi hay không cũng vẫn có thể tham gia trải nghiệm này (vì có hướng dẫn đi kèm) 
Chỉ cần lưu ý làm theo hướng dẫn: thở thật chậm, đều. Nếu ống thở oxy làm bạn khô cổ có thể uống 1 chút nước biển sẽ thấy mát hơn. Nếu nước tràn vào kính bạn chỉ cần kéo nhẹ kính ra và thở thật mạnh bằng mũi nước trong kính sẽ theo đấy ra hết.
*Lưu ý: bạn có 2 lần lặn snorkeling nằm trong tour, nếu không lặn scuba diving (bình khí) bạn chỉ cần trả 375,000VND/người cho 2 lần lặn snorkeling thôi nhé!
Đừng quên mang theo máy quay, máy ảnh chụp được dưới nước bạn nên mang theo để quay và chụp lại cho mình những khoảnh khắc thú vị nhé!

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Tắm "vạc dầu", trải nghiệm khó quên ở Philippines

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »