Trang chủTravel guidesCó lẻ Việt Nam có nhiều nấc thang lên thiên đường nhất...

[Review]Có lẻ Việt Nam có nhiều nấc thang lên thiên đường nhất thế giới

Các phiên bản “nấc thang lên thiên đường” liên tục xuất hiện ở nhiều điểm du lịch khiến một bộ phận du khách cảm thấy chán nản do ý tưởng nghèo nàn, trùng lặp. 
————————–

Hashtag #nacthanglenthienduong từng gây sốt cộng đồng mạng hồi năm ngoái đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đón đầu trào lưu này là một quán cà phê Đà Lạt khi họ trình làng chiếc cầu thang lửng lơ, không tay vịn như dẫn người ta lên trời xanh. Mọi người tới đây chỉ phải tốn khoảng 10.000 đồng để thỏa thích chụp đầy bộ nhớ máy ảnh. Ảnh: Linhhuongtran97, Monsimi. 

Chỉ cần một chút tinh tế trong cách đặt máy và tạo dáng, ai cũng có thể bỏ túi cả album sống ảo ở nấc thang lên thiên đường. Thông thường, mọi người thích chụp góc từ dưới lên, đồng thời kéo mây cho rõ để tạo cảm giác như sắp sửa chạm tay đến bầu trời. Những bức ảnh đẹp được chia sẻ trên mạng xã hội rộng rãi khiến tọa độ này không hề giảm nhiệt sau khoảng một năm mà thậm chí còn “hot” hơn nữa. Ảnh: Thaophng.phuong, Tanphat. 

Sau quán cà phê Đà Lạt, hàng loạt phiên bản khác của nấc thang lên thiên đường đã được tìm thấy trên khắp Việt Nam. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi “có cung ắt có cầu”. Mỗi khi một tọa độ mới xuất hiện, cộng đồng mạng vẫn chia sẻ rần rần để rủ nhau tới check-in. Chính vì thế, nhiều quán cà phê hay homestay đều chung ý tưởng lắp đặt nấc thang riêng của mình với hy vọng thu hút khách. Ảnh: Tuan_anh94, Hellopollys. 

Tại Hà Nội, một quán cà phê ở quận Cầu Giấy cũng “rước” chiếc cầu thang này về để phục vụ du khách. Dù không tạo cảm giác núi rừng như bản gốc trên Đà Lạt, nấc thang lên thiên đường của quán vẫn tạo được sức hút đặc biệt với background là những tòa nhà cao tầng. Ảnh: Chenyafangg, hoangngocha.97. 

CÓ THỂ BẠN THÍCH  [GUIDES] Du lịch Phú Quốc 4N3Đ chi phí tiết kiệm.

Một nấc thang khác cũng đã xuất hiện bên trong công viên Đầm Sen (TP.HCM). Tuy nhiên, phiên bản này không giữ màu trắng chủ đạo mà biến tấu với sắc cầu vồng khá bắt mắt. Ảnh: Damsenpark, Vinnie.haiquang.6799, Thu.hang.160.

Thay vì đặt nấc thang lên thiên đường ở những vị trí cao, giúp du khách dễ dàng bắt trọn bầu trời vào trong ảnh, phiên bản Bình Hưng (Nha Trang) lại đem đến cảm giác khác. Họ đặt chiếc thang hướng ra biển, đem đến không gian xanh với vô số chiếc thuyền của ngư dân. Phiên bản này nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Ảnh: Phuong.tu13, Nhu_cherie. 

Phú Yên cũng có nấc thang của riêng mình ở khu vực di tích Hòn Yến. Thay vì góc chụp thẳng hướng từ dưới lên quen thuộc để lấy rõ bầu trời, du khách đến đây có thể điều chỉnh một chút và thu trọn cả Hòn Yến phía sau vào trong bức ảnh. Màu xanh đặc trưng của nền trời Phú Yên là điểm cộng cho tọa độ này bởi bạn sẽ không cần chỉnh màu quá nhiều để có bức ảnh đẹp. Ảnh: Mỹ Nhung, _vi.vi_. 

Bên cạnh đó, một số điểm du lịch khác như biển Nhật Lệ (Quảng Bình), Tam Đảo (Vĩnh Phúc) hay Bửu Long (Đồng Nai)… cũng điền tên nấc thang lên thiên đường vào danh sách check-in phải có khi tới tham quan. Phiên bản ở mỗi nơi không giống nhau do được đặt ở nhiều vị trí đa dạng, đem đến cảm giác mới mẻ cho du khách. Ảnh: Sunflowernhatle, Chiibeos, Dinhphatdang, Iamhoanh97. 

CÓ THỂ BẠN THÍCH  [Guides] Kinh nghiệm du lịch bụi cho người mới

Tuy nhiên, khi quá nhiều nấc thang lên thiên đường xuất hiện, cộng đồng mạng lại rơi vào cuộc tranh cãi xem việc sao chép ý tưởng như vậy liệu có gây nhàm chán? Ảnh: Hoanganh0407. 

Chia sẻ trên mạng xã hội, người dùng Hiền Phương nói: “Giờ đi đâu cũng thấy thang lên thiên đường, các bạn có thể đổi mới hơn không?”. Phía dưới phần trả lời, tài khoản Thu Minh hài hước: “Mình chắc chắn với bạn nấc thang ở Hà Nội 100% là bản thật. Tầm giữa trưa bạn đến đó thử xem, đảm bảo lên thiên đường luôn”. Ảnh: Maianh. 

Bên cạnh một vài bình luận hài hước, nhiều người dùng tỏ ra rất nghiêm túc với vấn đề này. “Muốn thu hút khách phải tự đổi mới mình, thấy người ta làm mình cũng bắt chước học theo, tư duy theo lối mòn như vậy không ổn chút nào”, Dương Trần nêu quan điểm. Đồng ý kiến, tài khoản Kiều Anh cho biết: “Lắm lúc mình phát ngán với những thông tin kiểu xuất hiện thêm mấy cái cầu thang này. Đi đâu cũng lên thiên đường, chẳng có dấu ấn riêng gì. Cứ thế này chắc ở nhà luôn khỏi đi đâu vì bao cá

Thêm vào đó, nhiều người dùng cũng chia sẻ bức xúc vì hình ảnh trên mạng và thực tế không giống nhau. Dù vậy, phần nhiều ý kiến cho rằng ảnh đẹp hay không còn tùy thuộc vào người chụp và cách tạo dáng. Tuy nhiên, tình trạng xếp hàng dài chờ tới lượt cũng khiến nhiều người chán nản. “Đợi bao lâu lên chụp được cái ảnh mà ở dưới đã xì xầm chụp lâu làm mình ngại quá đi xuống luôn”, tài khoản Yến Linh cho hay. Ảnh: Gift.gift.gg. 
Nguồn: Hoài Thương

RANDOM 7 DAY

Translate »