Trang chủDestinationsGIA LAIRong Ruổi Khắp Đất Trời Gia Lai Cùng Anh Chàng Cường Khỉ

Rong Ruổi Khắp Đất Trời Gia Lai Cùng Anh Chàng Cường Khỉ

𝑵𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒕𝒂 𝒉𝒂𝒚 𝒃𝒂̉𝒐 𝑮𝒊𝒂 𝑳𝒂𝒊 𝒍𝒂̀ 𝒗𝒖̀𝒏𝒈 đ𝒂̂́𝒕 đ𝒂̂̀𝒚 𝒏𝒂̆́𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒈𝒊𝒐́ 𝒏𝒉𝒖̛𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒄𝒉𝒂̂́𝒕 𝒐̛̉ 𝒗𝒖̀𝒏𝒈 đ𝒂̂́𝒕 𝒏𝒂̀𝒚 𝒄𝒐̀𝒏 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒕𝒐̣𝒂 đ𝒐̣̂ 𝒄𝒉𝒆𝒄𝒌 𝒊𝒏 𝒈𝒂̂𝒚 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒐̛́ 𝒄𝒉𝒐 𝒃𝒂𝒐 𝒕𝒓𝒂́𝒊 𝒕𝒊𝒎 𝒌𝒆̉ 𝒍𝒖̛̃ 𝒉𝒂̀𝒏𝒉. 𝑯𝒂̃𝒚 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒆𝒐 𝒄𝒉𝒂̂𝒏 𝒂𝒏𝒉 𝒄𝒉𝒂̀𝒏𝒈 𝑪𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝑲𝒉𝒊̉ đ𝒆̂̉ 𝒌𝒉𝒂́𝒎 𝒑𝒉𝒂́ 𝒉𝒆̂́𝒕 𝒗𝒆̉ đ𝒆̣𝒑 𝒄𝒖̉𝒂 𝒗𝒖̀𝒏𝒈 đ𝒂̂́𝒕 𝒏𝒂̀𝒚.

Vậy hãy cùng theo chân anh chàng này để biết được Gia Lai đẹp đến nhường nào nhé!

🌿 1. 𝓑𝓲𝓮̂̉𝓷 𝓗𝓸̂̀ (𝓗𝓸̂̀ 𝓣’𝓝𝓾̛𝓷𝓰 )

🔹 Biển Hồ ở Gia Lai được khách phương xa ưu ái mệnh danh là “Đôi mắt của phố núi”. Lý giải cho cái biệt danh độc đáo này là bởi nơi đây có màu nước trong xanh tự nhiên như ngọc khiến lòng người phải say đắm. Đây là một trong những cách mà người ta thường dùng để miêu tả đến những hồ nước đẹp.

🔹 Biển Hồ ở Gia Lai

🔹 Còn cái tên biển Hồ do nơi này là hồ nước ngọt có diện tích rộng lớn làm người ta liên tưởng đến biển khơi bao la. Ở đây còn có Bảo tượng Quan Thế Âm Bồ Tát linh thiêng và nó nhanh chóng trở thành điểm nhấn tâm linh thu hút sự chú ý của du khách khi đến với vùng núi Tây Nguyên đầy nắng và gió này.

🔹 Muôn vàn gốc sống ảo cực chất ở nơi đây

🌿 2. 𝓑𝓲𝓮̂̉𝓷 𝓗𝓸̂̀ 𝓒𝓱𝓮̀

🔹 Biển Hồ Chè là một đồn điền do người Pháp xây dựng để trồng chè và kết hợp thêm hồ nước thủy lợi nên mới có tên gọi này. Nó nằm cách trung tâm thành phố Gia Lai khoảng 10km với vẻ đẹp nên thơ riêng biệt cùng sắc xanh ngát của chè và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bao quanh.

🔹 Biển Hồ Chè ở Gia Lai

🔹 Sắc màu xanh ngát ở biển chè

🔹 Nếu bạn đến đây vào tầm khoảng tháng 10 thì còn có cơ hội chiêm ngưỡng được vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa muồng vàng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa màu xanh của lá chè với sắc hoa vàng rực rỡ cùng những làn gió mát lạnh thổi từ núi rừng sẽ đem lại cho bạn một tâm hồn an yên và nhẹ nhàng hơn.

🔹 Ở đây còn có những cung đường tuyệt đẹp

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Say đắm trước 7 địa điểm "đẹp như tranh" của vùng đất biển hồ Pleiku

🔹 Là điểm đến hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những bức ảnh tuyệt vời

🌿 3. 𝓝𝓾́𝓲 𝓵𝓾̛̉𝓪 𝓒𝓱𝓾̛ Đ𝓪̆𝓷𝓰 𝓨𝓪

🔹 Núi lửa Chư Đăng Ya nằm cách trung tâm phố núi Gia Lai khoảng 30 km nổi bật với vẻ đẹp hoang sơ, giản dị của thiên nhiên. Nơi này chính là dấu tích còn lại của ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động từ rất lâu. Đường đến đây cũng khá dễ tìm và chủ yếu là những cung đường bằng bê tông nên bạn có bạn cứ yên tâm di chuyển. Khung cảnh hai bên đường tuyệt đẹp và cực kỳ nên thơ nên bạn có thể tha hồ tận hưởng và hít hà khí trời trong lành ở nơi này.

🔹 Núi lửa Chư Đăng Ya ở Gia Lai

🔹 Nơi đây mang đậm vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên

🔹 Là background cực đỉnh cho những thước ảnh của bạn

🌿 4. 𝓒𝓱𝓾̀𝓪 𝓜𝓲𝓷𝓱 𝓣𝓱𝓪̀𝓷𝓱

🔹 Cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 2 km, Chùa Minh Thành được biết đến là ngôi chùa mang đậm dấu ấn của lối kiến trúc được pha trộn giữa Phật giáo Trung Quốc và Nhật Bản.

🔹 Ngôi chùa này chính là niềm tự hào của người dân ở khu vực Tây Nguyên và là điểm du lịch tâm linh mà bạn không nên bỏ qua khi đến với vùng đất này.

🔹 Ngôi chùa có lối kiến trúc độc đáo

🔹 Nó chính là niềm tự hào của người dân Tây Nguyên

🌿 5. 𝓥𝓾̛𝓸̛̀𝓷 𝓬𝓪̀ 𝓹𝓱𝓮̂

🔹 Có thể nói vườn cà phê là một “không gian đặc sản” không thể bỏ qua mỗi khi đến với cao nguyên đại ngàn. Như không hề chuẩn bị mà gặp, trên con đường bê tông dẫn tới Biển Hồ chè, mình vô tình để lạc vào rẫy cà phê đang mùa thu hoạch.

🔹 Tháng 11, 12 là thời điểm cà phê chín trĩu quả ở Gia Lai. Cà phê ở Đà Lạt thì thấy nhiều rồi. Nhưng cây cà phê ở đây, trên thớ đất bazan màu mỡ, trong cái nắng thơm mùi cao nguyên,.. là một cái gì đó rất khác các bạn ạ!

🔹 Là loại cây công nghiệp thực hiện khao khát đổi đời của bao người, cây cà phê thuộc top những cây trồng mang lại thu nhập cao ngất, ổn định.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  ‘Chưa đi chưa biết phố núi’ với toplist các địa điểm sống ảo ở Gia Lai nổi tiếng

🔹 Có bạn nhà trồng mấy hecta cà phê, thấy chân tay lúc nào cũng đỏ màu đất, sợ nhất là rầy nâu đu cây, làm chết hoa, cộng với thiếu nước bơm là coi như mất trắng. Cà phê thu lợi nhiều, thì nỗi lo theo đó cũng nhiều hơn.

🌿 6. Đ𝓪̣̂𝓹 𝓣𝓪̂𝓷 𝓢𝓸̛𝓷

🔹 Đập Tân Sơn thuộc một ngã rẽ trên con đường vào núi lửa Chư Đăng Ya.Đi trúng hôm mây trời cuồn cuộn, non xanh nước biếc. Rất phù hợp để sống ảo kiểu “trong veo”.

🔹 Đây là một đập nước giống bao đập nước thuỷ lợi khác thôi.

🔹 Điều tạo nên sự khác biệt ở đập nước Tân Sơn chính là nó được đặt ở… “đất nước Gia Lai, một cái đất nước rất là giàu về tài nguyên!!!

🌿 7. 𝓠𝓾𝓪̉𝓷𝓰 𝓽𝓻𝓾̛𝓸̛̀𝓷𝓰 Đ𝓪̣𝓲 Đ𝓸𝓪̀𝓷 𝓚𝓮̂́𝓽

🔹 Đây được xem là “trái tim phố núi” với diện tích lên tới 12 ha, cũng là một trong những công trình xác lập được nhiều kỷ lục nhất cả nước. Tiêu biểu là tượng Bác Hồ bằng đồng lớn nhất Việt Nam.

🔹 Khu này cũng được khoanh lại làm phố đi bộ, chiều chiều rất đông người dân phố núi và khách du lịch ra đây tản bộ, hóng mát.

>>> Ngoài ra, một số địa điểm khác các bạn có thể đi:

✔ Học viện Hoàng Anh Gia Lai: một học viện bóng đá đầu tiên tại Pleiku.

✔Rừng cao su: nằm ở huyện Chư Sê, cách trung tâm 40km, đi vào tầm cuối tháng 12 mùa trút lá thì không khác gì đang tản bộ ở xứ sở Kim chi luôn.

✔ Thác Phú Cường: cách thành phố Pleiku khoảng 45km về hướng Đông Nam, thác Phú Cường được xem là thác nước đẹp nhất ở tỉnh Gia Lai.

✔ Thác Chín Tầng: cách thành phố Pleiku khoảng 20km, thác phân thành 9 tầng riêng biệt chảy xuống các hộc đá bên dưới.

✔ Vườn hồ tiêu Pleiku: được trồng rất nhiều, trên đường đi các điểm tham quan Pleiku bạn sẽ gặp.

Nguồn: Travelmag, Thành Nhân

Ảnh: Cường Quốc Phạm

RANDOM 7 DAY

Translate »