Trang chủDestinationsLÀO CAISăn mây trên đỉnh núi Lảo Thẩn Lào Cai - Địa điểm...

Săn mây trên đỉnh núi Lảo Thẩn Lào Cai – Địa điểm săn mây tuyệt vời không thể bỏ qua

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Nhắc đến Lào Cai thì người ta sẽ nghĩ ngay đến thành phố sương mù Sapa, thị trấn Mường Hoa hay sự mộc mạc, bình yên của vùng đất Y Tý. Núi Lảo Thẩn nằm tại thôn Phìn Hồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, được biết đến là nóc nhà của Y Tý, Núi Lảo Thẩn Lào Cai có độ cao 2,860m so với mực nước biển, là đỉnh núi cao thứ 14 của Việt Nam. Nơi đây là sự kết hợp giữa nét hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng với nét thơ mộng của cảnh vật, của mây mù đất trời chính là điểm săn mây lý tưởng.

► 𝐋𝐈̣𝐂𝐇 𝐓𝐑𝐈̀𝐍𝐇 𝟑𝐍𝟐Đ:

𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟏:

– 21h30p: Các bạn sẽ đến điểm tập trung tại số 270 Nguyễn Hoàng lên xe giường nằm di chuyển tới Sapa.

Xe sẽ đi qua khu vực sân bay sau khoảng 30 – 45 phút của giờ xuất bến nên mấy bạn miền Nam có thể đón tại sân bay nhé.

𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟐:

– 04h30p: Xe có mặt tại Sapa. Mọi người sẽ được nghỉ ngơi ở dorm tại văn phòng Viettrekking, vệ sinh cá nhân, gửi đồ và chờ trời sáng để ăn sáng .

– 07h00: Sau khi dùng bữa sáng tại Nhà hàng Viettrekking, làm thủ tục và gửi những đồ không cần thiết thì bắt đầu lên đường thôi! Xe sẽ di chuyển vào xã Y Tý với điểm đến là nhà A Hồ (mất khoảng 2 tiếng rưỡi – 3 tiếng trên xe nhé mọi người).

– 12h30: Có mặt tại điểm trek nhà A Hồ. Trong khi đợi leader làm thủ tục tại UBND xã, các bạn sẽ gặp porter, đợi porter phân chia đồ và ăn trưa.

– 13h00: Bắt đầu xuất phát chinh phục Lảo Thẩn.

Núi Lảo Thẩn Lào Cai

– 16h00: Tới điểm hạ trại, tùy sức lực của từng thành viên mọi người sẽ lên lán nghỉ. Từ điểm đi đến lán nhà A Hồ có một mỏm đá ngồi câu cá check in cực ảo. Mọi người nên check in vào chiều ngày thứ 2 này luôn nhé vì ngày mai về sẽ bị ngược sáng, không có chụp đẹp được. Đoạn đường đi hơi vất vả nhưng cố gắng đi sớm để ngắm cực phẩm hoàng hôn nhé.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Du lịch Sapa mùa hè cần chuẩn bị những gì?

– 19h00: Cả đoàn tập trung ăn tối với những món ăn do chính tay porter bản địa trổ tài, có cả khoai nướng nữa. Đêm hôm mình đi trời nhiều sao lắm mà k có máy cơ chụp được.

– 21h00: Vệ sinh cá nhân và nghỉ ngơi để chuẩn bị ngày mai chinh phục Lảo Thẩn

𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟑:

04h00: Cả đoàn thức dậy vệ sinh cá nhân và chuẩn bị ăn sáng nhưng vì ham hố đón bình mình nên mình đã đi trước đoàn. Sau 2 tiếng vượt qua biển mây, mình đã “lên đỉnh”

– 07h30: Quay lại lán nghỉ thu dọn đồ đạc và quay trở về địa điểm tập trung (đấy là mọi người chứ mình k muốn chụp ảnh dính người nên đã ở lại check in tới 9h30 mới về)

Núi Lảo Thẩn Lào Cai

– 12h: có mặt tại nhà A Hờ – một anh người Mông vui tính để ăn trưa. Trong trường hợp mọi người xuống sớm có thể sẽ quay về SAPA và ăn trưa tại SAPA nhé.

– 16h00: Về khách sạn bên mình gửi đồ và đi tắm lá thuốc người Dao + massage chân.- 20h00: Tập trung liên hoan đặc sản lẩu cá Tầm, chúc mừng team đã chinh phục thành công đỉnh Lảo Thẩn

– 22h00: Tập trung tại khách sạn di chuyển lên xe để về Hà Nội.

𝐋𝐮̛𝐮 𝐲́ 𝐜𝐡𝐨 𝐜𝐚́𝐜 𝐛𝐚̣𝐧 𝐥𝐚̂̀𝐧 đ𝐚̂̀𝐮 𝐥𝐞𝐨 𝐧𝐮́𝐢:

– Núi lên xuống ít, nhiều gió. Đường leo núi không nhiều dốc và không quá phức tạp. Tuy nhiên có nhiều cây bụi, gai, gió mạnh và nắng gắt nên các bạn cần chuẩn bị mũ món, quần áo cho tốt.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Những điểm cắm trại săn mây Tây Bắc đẹp như tiên cảnh mê hoặc mọi du khách

𝐕𝐞̂̀ 𝐭𝐨𝐮𝐫 𝐭𝐡𝐢̀ 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐚̂́𝐲 𝐫𝐚̂́𝐭 𝐡𝐚̀𝐢 𝐥𝐨̀𝐧𝐠 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐮̣ 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠:

– Xe giường nằm đi Hà Nội – Sapa chất lượng cao, sạch sẽ, thoải mái.

– Leader dẫn đoàn rất nhiệt tình, theo sát với timeline của chương trình. Các porter chuẩn bị đầy đủ các đồ trekking như gậy leo núi, đồ y tế, áo mưa, găng tay, đồ ăn vặt bổ sung năng lượng… Họ còn khuân vác đồ đạc và thực phẩm cho thành viên cả đoàn, tức là bạn chỉ cần mang theo một túi đeo nhỏ vừa đủ đựng vật dụng cần thiết trên đường đi thôi.

– Các bữa ăn trong chương trình đảm bảo chất lượng và đủ năng lượng cho thành viên. Trong suốt hành trình mọi người còn được cung cấp miễn phí đấy đủ nước uống theo ngày.

– Lán nghỉ đêm khá kín gió và có chăn, chiếu cách nhiệt. Ngoài ra còn có thêm cả điện để mọi người dùng đen và sạc pin.

– Miễn phí tắm lá thuốc người Dao và massage tại khách sạn 4 sao ở SaPa sau một ngày hành trình mệt mỏi.

– Đặc biệt, tour còn có bảo hiểm du lịch cho mỗi cá nhân với mức bồi thường tối đa 20 triệu/ người.

Thực sự là một chuyến đi săn mây tại Núi Lảo Thẩn Lào Cai mà bạn nên trải nghiệm một lần trong đời. Đừng để tuổi thanh xuân trôi đi một cách lãng phí, hãy khám phá hết Việt Nam ngay khi còn có thể!

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »