Trang chủDestinationsSocola Bỉ – loại socola ngon nhất thế giới hiện nay?

Socola Bỉ – loại socola ngon nhất thế giới hiện nay?

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Vương quốc Bỉ ngày nay được nhắc tới như là “thiên đường của socola”. Với hơn 320 cửa hàng trên khắp quốc gia, đất nước được coi là trái tim châu Âu luôn làm cho khách du lịch lưu luyến bởi những hương vị socola đặc trưng của riêng mình. Vậy điều gì đã làm nên điều kì diệu ở vương quốc socola này?
Từ bí quyết gia truyền
Bỉ có một quá khứ thuộc địa khó khăn với Congo, và trở thành cửa ngõ đến các đồn điền cacao của châu Phi. Tuy nhiên, việc tiếp cận với hạt cacao sớm và khả năng hiểu được cách chế biến hạt tốt nhất cho phép người Bỉ sản xuất socola có chất lượng trước bất cứ nước nào ở châu Âu và hầu hết các nước trên thế giới. Thậm chí, Thụy Sĩ, đất nước nổi tiếng với những thanh socola đặc biệt, cũng phải học cách sản xuất từ vương quốc Bỉ.

Hiểu hạt cacao là bí quyết làm nên socola Bỉ ngon nhất thế giới.
Cũng giống như cách mà người Đức tạo ra những chiếc ô tô tốt nhất thế giới hay người Nhật làm được sushi ngon hơn bất kì quốc gia nào khác, người Bỉ thành công nhất thế giới với socola bởi đó là công thức gia đình được truyền từ đời này sang đời khác. Phần lớn socola Bỉ không phải do các công ty lớn sản xuất mà thường được làm thủ công trong các cửa hàng gia đình nhỏ và sử dụng các thiết bị rất cơ bản.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Xuất Hiện "Thành Phố Ngàn Hoa" Cách Sài Gòn 30Km

Đến những kĩ thuật bậc thầy

Kĩ thuật bậc thầy làm socola Bỉ trở nên đặc biệt.
Người Bỉ có kĩ thuật tốt, người Bỉ có qui trình làm việc cẩn thận, người Bỉ có khả năng sáng tạo cao. Vì những lí do này, Bỉ là một trong những nước đi đầu về việc trộn hạt cacao nhuyễn để socola vô cùng mỏng và mịn. Chính vương quốc này cũng đi đầu trong việc làm socola tươi, loại socola được coi là đỉnh cao của thế giới bởi hàm lượng ca cao nguyên chất vượt trội, không có chất bảo quản để đảm bảo hương vị luôn tươi mới.

Những thương hiệu hàng đầu

Đi khắp nước Bỉ, đường phố lớn nhỏ hay những trung tâm thương mại mua sắm lớn của châu Âu, những cái tên dễ nhận thấy như Godiva, Corne, hay Neuhaus luôn là những thương hiệu có những gian hàng sang trọng và lịch sự nhất. Những cái tên thương hiệu này hiện nay đã trở thành đồng nghĩa cho sự uy tín. Bên cạnh đó Godiva hay Neuhaus đều chú trọng vào cách trang trí và đóng gói, khiến cho người bán và người mua đều cảm thấy hạnh phúc khi được trao và nhận những sản phẩm socola quí phái và tinh tế này. Bên cạnh những thương hiệu nổi tiếng vượt trội, trong đất nước có hơn 320 cửa hàng sản xuất và bán socola lớn nhỏ, chắc chắn bạn sẽ tìm được hương vị ưa thích của riêng mình ở đó.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Loạt điểm check-in đẹp kéo giới trẻ tới Hà Giang, Sa Pa

Thương hiệu socola từ Bỉ luôn có những gian hàng sang trọng nhất.

Bỉ được công nhận là một trong những quốc gia có socola ngon nhất thế giới bởi vị trí của nó nằm ở trung tâm Châu Âu. Du khách đến nước Bỉ, ngoài việc thăm thú những trung tâm lịch sử, kiến trúc đặc sắc, hãy nên thưởng thức và mang về cho người thân của mình những thanh socola, một sản phẩm đã đi cùng lịch sử và văn hóa của vương quốc này trong suốt hàng trăm năm qua.

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »