Trang chủDestinationsHÀ GIANGSững sờ trước vẻ đẹp như tiên cảnh của sông Nho Quế...

Sững sờ trước vẻ đẹp như tiên cảnh của sông Nho Quế ở Hà Giang

Nói Hà Giang đẹp như mối tình đầu quả không sai. Đời thanh xuân, nhất định bạn phải đến Hà Giang một lần để biết cảnh đẹp nơi đây hùng vĩ tới nhường nào. Và chắc chắn không thể bỏ lỡ vẻ đẹp hút hồn của sông Nho Quế, kiệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Hà Giang này.

Ảnh: tranggjun

Nằm dưới chân những ngọn núi đá hiểm trở, dòng sông Nho Quế êm đềm tựa như sợi chỉ xanh mềm mại uốn lượn, ôm ấp những triền núi kỳ vĩ, tạo nên bức tranh thủy mặc đắm say du khách.

Ảnh: niulinh

Sông Nho Quế bắt nguồn từ Vân Nam (Trung Quốc), chảy vào Việt Nam ở địa đầu cực Bắc thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Màu xanh đặc trưng trên nền cao nguyên đá đen thẫm tạo nên một dòng sông đặc biệt. Hơn cả một thắng cảnh, đó còn là con sông biên giới ghi dấu ấn của nhiều thế hệ người Việt bám biên giữ đất.

Ảnh: lhchang

Đứng trên đèo Mã Pí Lèng, một trong “tứ đại đỉnh đèo” hùng vĩ, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc ngoạn mục của dòng sông Nho Quế với màu xanh rêu độc đáo, lạ mắt. Dòng sông Nho Quế chảy qua hẻm Tu Sản – hẻm vực cao và sâu nhất Đông Nam Á. Hẻm Tu Sản được xem là “đệ nhất hùng quan” bởi chiều dài lên tới 1,7km, sâu gần 1km và vách đá có chiều cao đến 700m – 800m.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Review du lịch Hà Giang cùng chị giáo ham đi 🍀🍀🍀

Ảnh: quiincy.nguyen

Khung cảnh nơi đây được hòa quyện giữa nét mềm mại dịu dàng của dòng sông và sự hùng vĩ, hiểm trở của vách đá tai mèo đã tạo nên điểm đến hấp dẫn du khách trong hành trình khám phá Hà Giang.

Ảnh: hienlt.117

Đến sông Nho Quế vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, du khách cũng có thể ngắm trọn vẻ đẹp thiên nhiên vừa thơ mộng, vừa hùng vĩ nơi đây. Khi tiết hè nắng nóng, du khách có thể tham quan sông Nho Quế và tận hưởng bầu không khí mát lành, trong trẻo, đắm mình trong không gian lãng mạn của rừng cây thay lá khi trời chuyển thu.

Ảnh: mthauuu

Đặc biệt, mùa xuân tại sông Nho Quế khiến mặt nước nơi đây trong xanh ngỡ ngàng, hài hòa giữa sắc hồng của hoa đào và sắc trắng tinh khôi của hoa mận.

Ảnh: hb_tran_

Và đến với Hà Giang hùng vĩ bạn không thể nào bỏ qua hoạt động đi thuyền hay chèo kayak trên sông Nho Quế. Bạn có muốn nằm lên thuyền, thả trôi mình trên dòng sông cho vơi hết muộn phiền?

Ảnh: trang_linhh

Bạn có thể lựa chọn lênh đênh trên những con thuyền để ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ nơi đây. Những khoảnh khắc đáng nhớ giữa đại ngàn Tây Bắc sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải yêu thích.

Bài viết: Trường Nguyễn

RANDOM 7 DAY

Translate »