Trang chủDestinationsHUẾThiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã thoát tục giữa lòng xứ Huế...

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã thoát tục giữa lòng xứ Huế mộng mơ

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế nằm giữa lòng hồ Truồi, xung quang được bao bọc bởi những rừng cây, non nước, vẻ nên một bức tranh đẹp thơ mộng làm say đắm lòng người.

Đến xứ Huế mộng mơ, bạn hãy nhớ ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã

𝙷𝚞ế 𝚕à 𝚖ộ𝚝 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚗𝚑ữ𝚗𝚐 𝚝𝚑à𝚗𝚑 𝚙𝚑ố 𝚍𝚞 𝚕ị𝚌𝚑 𝚗ổ𝚒 𝚝𝚒ế𝚗𝚐 𝚌ủ𝚊 𝚗ướ𝚌 𝚝𝚊 𝚟ớ𝚒 𝚋ứ𝚌 𝚝𝚛𝚊𝚗𝚑 𝚝𝚑𝚒ê𝚗 𝚗𝚑𝚒ê𝚗 𝚖ơ 𝚖ộ𝚗𝚐, 𝚗𝚑𝚒ề𝚞 đ𝚒ể𝚖 đế𝚗 đẹ𝚙 𝚟à ẩ𝚖 𝚝𝚑ự𝚌 𝚝𝚞𝚢ệ𝚝 𝚗𝚐𝚘𝚗 𝚌ủ𝚊 𝚖ả𝚗𝚑 đấ𝚝 𝚌ố đô. 𝙳𝚞 𝚕ị𝚌𝚑 𝙷𝚞ế, 𝚋ạ𝚗 𝚌ó 𝚝𝚑ể đế𝚗 𝚝𝚑ă𝚖 Đạ𝚒 𝙽ộ𝚒 𝙷𝚞ế, 𝚕à𝚗𝚐 𝚗ó𝚗 𝙿𝚑ú 𝙲𝚊𝚖, 𝚋𝚒ể𝚗 𝙻ă𝚗𝚐 𝙲ô… 𝚟à 𝚛ấ𝚝 𝚗𝚑𝚒ề𝚞 đ𝚒ể𝚖 𝚌𝚑𝚎𝚌𝚔 𝚒𝚗 𝚔𝚑á𝚌.

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế là một điểm đến tâm linh nổi tiếng của Huế.

Đặc biệt khi về xứ Huế mộng mơ, bạn nhất định phải ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã – một điểm du lịch tâm linh nằm tách biệt với phố thị để hòa mình vào bức tranh non nước hữu tình, đẹp nhẹ nhàng ở mọi góc độ.

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế nằm giữa lòng hồ Truồi.

Thiền Viện Bạch Mã là một ngôi chùa lớn tọa lạc giữa lòng hồ Truồi, xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên – Huế, mang ý nghĩa tốt đẹp về văn hóa tâm linh và du lịch.

Để đến Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế, bạn phải ngồi thuyền lênh đênh giữa hồ.

Ngôi chùa đẹp của xứ Huế này nằm cách đập hồ Truồi khoảng 500 mét. Muốn đến được đây, du khách chỉ có thể đi thuyền sang. Thế nhưng chính khoảnh khắc lênh đênh trên dòng nước và ngắm nhìn được vẻ đẹp của Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã từ xa mới chính là trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho du khách.

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã – chốn bồng lai giữa vùng đất cố đô

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã thuộc phái Thiền Trúc Lâm Yên Tử đầu tiên ở miền Trung, do tôn sư Thượng Thanh Hạ Từ là sáng lập và gây dựng. Ngày nay, nơi này trở điểm đến tâm linh ở Huế vô cùng nổi tiếng, là nơi mà du khách nào cũng muốn đến thăm một lần trong đời.

Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp bao quanh Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế.

Không chọn một vị trí trung tâm thành phố Huế, cũng chẳng chọn một địa thế ngay mặt tiền đường đông người qua lại, Thiền Viện Bạch Mã chọn an tịnh ở một vùng đất chỉ có rừng cây, hồ nước thư thái và êm ả – nơi chỉ có mẹ thiên nhiên dang rộng vòng tay, chở che cho một ngôi chùa đẹp, mang màu sắc cổ kính.

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế nằm giữa bốn bề non nước thơ mộng, trữ tình.

Ngôi chùa đẹp này nằm trên một ngọn núi Linh Sơn giữa lòng hồ Truồi, xung quanh là những ngọn đồi lớn nhỏ rừng cây, hồ nước trập trùng, đan xen vào nhau, tạo nên một bức tranh xanh ngát một màu khi nhìn từ trên cao xuống.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Review chuyến đi 3 ngày 3 đêm chụp cháy máy Hội An- Huế - Đà Nẵng, Gẹt gô

Bức tượng Phật nổi bật giữa bốn bề rừng cây.

Nơi đây là một vùng đất có khí hậu quanh năm ôn hòa và mát mẻ. Do vị trí địa lý nằm gần biển và sở hữu độ cao lý tưởng là 1450 mét nên nhiệt độ ở đây thường dao động từ 19 – 21 độ C, lúc nào cũng mát dịu và thư thái. Bầu không khí trong trẻo, mát rượi ấy rất thích hợp với không gian thiền tịnh, cũng rất lý tưởng cho những du khách từ xa đến viếng chùa.

Vẻ đẹp tráng lệ của Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế giữa núi rừng.

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã hiện lên giữa lòng Hồ Truồi như một đóa sen trắng tinh khôi, thuần khiết giữa phông nền xanh thẳm của núi rừng Bạch Mã. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên bức tranh thiên nhiên hữu tình, yên ả giữa sự trùng điệp, hùng vĩ của rừng núi.

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế là ngôi chùa theo trường phái Trúc Lâm đầu tiên ở Miền Trung.

Đến thăm Thiền Viện Bạch Mã, bạn sẽ có cơ hội phóng tầm mắt ra thật xa để chiêm ngưỡng dãy núi Bạch Mã hùng vĩ cùng rừng xanh tươi, mây trắng lờn vờn và mặt nước hồ phẳng lặng. Mọi muộn phiền, mệt mỏi và áp lực của cuộc sống thường ngày dường như cũng phải lùi lại thật xa để du khách cảm nhận được những điều an bình, tĩnh lặng nhất khi ghé thăm Thiền Viện.

Một công trình nghệ thuật tâm linh nổi tiếng của xứ Huế

Là Thiền Viện Trúc Lâm đầu tiên ở miền Trung và được xây dựng kỳ công giữa muôn trùng non nước, ngôi chùa này trở thành công trình nghệ thuật tâm linh đẹp và nổi tiếng bậc nhất của đất cố đô.

Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi thuyền khi đến Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế.

Sau khi lênh đênh trên thuyền để ngắm Thiền Viện từ xa, du khách sẽ lên bờ để bước vào bên trong ngôi chùa đẹp này. Từ giữa con dốc dẫn lên chùa, du khách đã có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp uy nghi, tráng lệ của bức tượng Phật vô cùng lớn trong chùa. Và dần dần, ngôi Thiền Viện hiện ra với vẻ đẹp cổ kính, nổi bật giữa một màu xanh bạt ngàn của rừng núi bao quanh.

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế đẹp ở mọi cự li, mọi góc độ.

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã được chia thành 3 khu vực chính. Trong đó, ngoại viện là nơi đặt điện thờ chính, thờ đức Phật tổ đang ngồi dưới gốc cây bồ đề. Phía sau Chính Điện là nơi thờ Tổ sư Đạt Ma của thiền phái Trúc Lâm. Cuối cùng, tăng viện chính là nơi tu hành của tu sĩ, phật tử nam giới. Còn Ni viện là nơi tu hành của tu sĩ và phật tử nữ giới.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Chiều thu khám phá Hiếu Lăng – chứng nhân lịch sử còn mãi với thời gian

Kiến trúc của ngôi chùa này mang đậm phong cách của Thiền Phái Trúc Lâm với cổng tam quan cao vút, uy nghi giữa trời. Khi bước qua hàng trăm bậc tâm cấp và đến với khuôn viên chùa, du khách có thể dạo bộ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của công trình kiến trúc tâm linh nổi tiếng này.

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế được du khách phương xa yêu thích vì vẻ đẹp uy nghiêm giữa bạt ngàn rừng núi.

Mỗi khu nhà bên trong chùa đều là nơi chứa đựng những tuyệt tác nghệ thuật của Phật giáo. Bạn sẽ bắt gặp những họa tiết trang trí cầu kỳ, tinh xảo, đượm màu sắc cổ kính. Kèm theo đó là những mái chùa cong vút đầu đao, vươn cao lên trời.

Du lịch Huế, bạn nhớ ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế.

Càng đi sâu vào chùa, bạn càng cảm nhận được sự yên bình, tĩnh lặng của nơi đây. Mùi thơm thoang thoảng hương trầm phảng phất trong gió, toát lên được cảm giác yên bình, thoát tục thực sự. Thỉnh thoảng, tiếng chuông thiền vang lên từng nhịp rồi biến mất vào hư không, tạo nên một cảm giác rất đỗi yên ả giữa chốn tu hành.

Nơi đây có nhiều góc đẹp để chụp ảnh sống ảo.

Khi đến thăm Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã, ngoài thăm viếng chùa, ngắm cảnh chùa, du khách còn có cơ hội trải nghiệm đi thuyền trên hồ Truồi, dạo một vòng quanh Thiền Viện để ngắm cảnh, chụp ảnh ngôi chùa ở một góc xa xa. Đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất cho những ai muốn cảm nhận chân thực và trọn vẹn nhất vẻ đẹp của Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã.

Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế từ xa.

Xứ Huế mộng mơ luôn làm say lòng lữ khách với một vẻ đẹp hiền dịu, yên bình và giàu chất thơ. Không chỉ những công trình kiến trúc như Hoàng Cung mà những công trình du lịch tâm linh như chùa chiềng cũng góp phần tạo nên bản sắc riêng của vùng đất Thừa Thiên Huế.

Đến Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế, bạn nhớ mặc trang phục kín đáo, lịch sự.

Có dịp về đây du lịch, nghỉ dưỡng, bạn nhớ dành thời gian đến thăm Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã – một điểm đến rất đẹp và an yên, thích hợp để tìm lại sự bình an trong tâm hồn.

Ảnh: Nguyễn Tấn Anh Phong

Ngọc Anh (tổng hợp)

RANDOM 7 DAY

Translate »