Trang chủDestinationsThời gian ngưng đọng ở Pháp qua bộ ảnh đen trắng

Thời gian ngưng đọng ở Pháp qua bộ ảnh đen trắng

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Với hai màu đen trắng, những khuôn hình ghi lại khoảnh khắc đời thường về đường phố, con người tại Pháp của nhiếp ảnh gia Lê Kim Hưng mang vẻ đẹp huyền bí, ngưng đọng thời gian.

Vẻ đẹp văn hóa lịch sử lâu đời
Đứng trước những kiến trúc kỳ vĩ, những vẻ đẹp văn hoá lâu đời của một số thành phố ở Pháp như Paris hay Colmar, tôi muốn lưu giữ lại bằng ảnh đen trắng. Những bức ảnh đen trắng tạo cảm giác cảnh vật xung quanh như vượt khỏi giới hạn thời gian và vỏ bọc hào nhoáng của màu sắc. Những công trình kiến trúc như tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà, những dãy nhà cổ tích ở Colmar, dòng sông Seine êm đềm… hiện lên nguyên vẹn, dấu vết thời gian bị xóa nhòa trong nước ảnh dung dị. Nếu không có sự xuất hiện của những hoạt động cuộc sống thời hiện đại, những bức ảnh phong cảnh, công trình kiến trúc màu đen trắng như đưa du khách lạc vào nước Pháp thời kỳ Trung Cổ.

Nhịp sống hiện đại ở nước Pháp cổ kính
Giữa những nét văn hóa, kiến trúc tồn tại hàng nghìn năm là sự chảy trôi không ngừng của cuộc sống hiện đại ở Pháp. Tại kinh đô ánh sáng Paris, du khách sẽ nhận ra nét giao thoa hài hòa của nhịp sống sôi động trong lòng thành phố cổ kính. Thay vì sử dụng phương tiện giao thông hiện đại, cảnh sát đi tuần tại Paris dùng ngựa. Ngoài các trung tâm thương mại sầm uất, bảo tàng hay nhà thờ là nơi người dân Paris thường lui tới. Tại Pháp, không khó để bắt gặp một người ngồi trong góc quán cà phê tĩnh lặng, trầm ngâm đọc từng trang báo giấy. Giữa cuộc sống hiện đại, thói quen đọc báo giấy của người Pháp vẫn được duy trì. Xen lẫn cuộc nhịp sinh hoạt thường nhật của dân địa phương là sự ồn ào, náo nhiệt của du khách ghé thăm các điểm du lịch nổi tiếng. Mỗi góc ở nước Pháp đều mang nét đẹp riêng, vừa cổ kính xen lẫn hiện đại, lúc tĩnh lặng, lúc lại náo nhiệt. Để ghi lại những góc nhìn khác nhau ở Pháp, tôi chọn chiếc smartphone có ống kính siêu rộng cùng khả năng tuỳ chỉnh được AF cận cảnh, đo sáng tốt và đặc biệt quay có chống rung hiệu quả giúp để có được những thước phim, hình ảnh hài lòng sau chuyến đi.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Tìm lại niềm vui Tết - xưa bằng những chuyến đi chơi Tết - mới
- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »