Trang chủKHÁNH HÒANHA TRANGThu về ngay bộ ảnh triệu like tại Tử Cấm Thành thu...

Thu về ngay bộ ảnh triệu like tại Tử Cấm Thành thu nhỏ ngay gần Nha Trang – Khánh Hòa

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Đó là Quỳnh Phủ Hội Quán, hay còn gọi là Hội Quán Hải Nam, tọa lạc tại số 170 Trần Quý Cáp, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, cách trung tâm thành phố Nha Trang – Khánh Hòa tầm 30km.

Quỳnh Phủ Hội Quán là Hội quán có quy mô xây dựng và diện tích lớn nhất. Đồng thời, đây cũng là Hội quán mang tính tổng hợp nhất trong hệ thống Hội quán, chùa chiền của người Hoa ở Khánh Hòa.

Nơi đây gồm các công trình kiến trúc như Tam quan, sân, Thiên Hậu Cung, Nghĩa Từ, Quan Thánh Miếu.

Dù không rộng như Tử Cấm Thành “phiên bản gốc” nhưng mọi góc tại đây đều được xây dựng với lối kiến trúc đậm chất Trung Hoa với mái ngói, cửa vòng cung và tone đỏ kết hợp vàng đồng tạo nên vẻ đẹp cổ kính, xưa cũ và vô cùng hút mắt.

Chỉ cần diện những trang phục truyền thống hay concept cổ trang ở những bức tường hay những ô cửa thôi, không cần phải tạo dáng cầu kì, bạn đã có ngay được những bộ ảnh cực “chất” rồi.

Theo bạn trẻ Quốc Cường chia sẻ: “Lúc đi qua những bức tường đỏ, xuyên qua những cánh cổng vòng cung, những ô cửa gỗ nhuốm màu thời gian… cảm giác như đang đi dạo trong cung đình Huế (hay rộng lớn hơn là Tử Cấm Thành) vậy đó”.

Để tới được đây, từ Nha Trang, bạn chạy theo hướng QL 1A vào Thị xã Ninh Hoà, qua khỏi Cầu Dinh 2, là bạn sẽ thấy Quỳnh Phủ Hội quán (còn được người địa phương gọi là Trường Tàu).

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Những điều thú vị về Đảo Yến - Hòn Nội không phải ai cũng biết
𝑁𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑎̉𝑛ℎ: 𝑃ℎ𝑎̣𝑚 𝑄𝑢𝑜̂́𝑐 𝐶𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔.

Nếu có dịp đến với Nha Trang – Khánh Hòa, bạn đừng bỏ qua điểm check-in này nhé. Đảm bảo bạn không chỉ được say sóng, say gió biển mà còn được “say” những công trình kiến trúc độc đáo tại đây đấy.

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »