Trang chủFOOD AND DRINKThưởng thức đặc sản Quảng Nam chuẩn vị giữa lòng Hà Nội

Thưởng thức đặc sản Quảng Nam chuẩn vị giữa lòng Hà Nội

Những món đặc sản Quảng Nam luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt đối với các tín đồ ẩm thực Việt bởi có vị mặn mòi của biển cả và mộc mạc như những con người miền Trung. Không chỉ chinh phục từng thực khách phương xa, món ngon xứ Quảng còn vươn đến những vùng miền xa. Giờ dây, chẳng cần đến Đà thành hay Phố Hội, người ta cũng có thể thưởng thức đặc sản Quảng Nam chuẩn vị ngay tại Hà Nội.

Đà Nẵng Quán

Du lịch Hà Nội nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản Quảng Nam tại Đà Nẵng Quán. Nơi đây chuyên phục vụ các món ăn như bò né, bánh tráng cuốn thịt heo, nem lụi,… mang đậm hương vị xứ Quảng.

Điều đặc biệt của quán đặc sản Quảng Nam ở Hà Nội này là quán phục vụ cả 2 phiên bản heo luộc và heo quay, trong đó món heo quay được nhiều người khen vì thịt tẩm ướp đậm đà, thơm phức và lớp bì giòn rụm.

Ngoài ra mắm nêm và rau sống ăn kèm ở đây cũng nhận được nhiều lời khen về sự sạch sẽ, hương vị mắm nêm chẳng khác mắm Đà Nẵng là bao. Thế nên nếu lỡ ghiền những món đặc sản Đà Nẵng mà chưa thể đến tận nơi, thì Đà Nẵng Quán cũng là một gợi ý hay ho dành cho bạn.

Đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉: 79 𝑇𝑟𝑢𝑛𝑔 𝐻𝑜̀𝑎, 𝑄𝑢𝑎̣̂𝑛 𝐶𝑎̂̀𝑢 𝐺𝑖𝑎̂́𝑦, 𝐻𝑎̀ 𝑁𝑜̣̂𝑖.

𝐺𝑖𝑜̛̀ 𝑚𝑜̛̉ 𝑐𝑢̛̉𝑎: 10:30 – 22:00

𝐺𝑖𝑎́ 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑘ℎ𝑎̉𝑜: 30.000 đ𝑜̂̀𝑛𝑔 – 60.000 đ𝑜̂̀𝑛𝑔/𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖.

Cơm gà Hội An – Bà Buội

Cơm gà Bà Buội là một trong những thương hiệu cơm gà nổi tiếng ở Hội An đã có mặt tại Hà Nội. Thành phần chủ yếu của cơm gà tại quán bà Buội cũng như bao quán khác bao gồm cơm gạo tẻ, thịt gà luộc và các loại rau thơm.

Tất cả nguyên liệu đó được chế biến rất tỉ mỉ và cầu kì, nhưng có một điều thú vị mà ít ai biết đó là gà ở đây sau khi làm sạch, luộc chín sẽ được lọc lấy xương, phần xương này sẽ được ninh trong nước dùng để tạo hương vị thơm ngon đặc trưng.

Khi thực khách đến và gọi món thì đầu bếp mới lấy cơm từ nồi và xếp rau sống, thịt gà gọn gàng lên đĩa, rưới thêm nước dùng đặc biệt gia truyền để cơm gà giữ được vị thơm ngon và độ nóng khi thưởng thức. Bên cạnh đó, đi kèm là một bát canh nóng hổi, và nếu thích thì bạn cũng có thể gọi thêm nộm đùi gà và trà đá để bữa ăn thêm hấp dẫn.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Cuối tuần đi hết 4 quán cafe mới mở quanh Hà Nội

Đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉:𝑆𝑜̂́ 66, 𝐵𝑎̀ 𝑇𝑟𝑖𝑒̣̂𝑢, 𝑄𝑢𝑎̣̂𝑛 𝐻𝑎𝑖 𝐵𝑎̀ 𝑇𝑟𝑢̛𝑛𝑔, 𝐻𝑎̀ 𝑁𝑜̣̂𝑖/𝑆𝑜̂́ 73, 𝐻𝑜𝑎̀𝑛𝑔 𝑄𝑢𝑜̂́𝑐 𝑉𝑖𝑒̣̂𝑡, 𝑄𝑢𝑎̣̂𝑛 𝑁𝑎𝑚 𝑇𝑢̛̀ 𝐿𝑖𝑒̂𝑚, 𝐻𝑎̀ 𝑁𝑜̣̂𝑖.

𝐺𝑖𝑜̛̀ 𝑚𝑜̛̉ 𝑐𝑢̛̉𝑎: 11:00 – 14:00 | 17:30 – 21:00

𝐺𝑖𝑎́ 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑘ℎ𝑎̉𝑜: 58.000 – 128.000 đ𝑜̂̀𝑛𝑔/ 𝑠𝑢𝑎̂́𝑡.

Vị Quảng

Một địa chỉ tiếp theo để bạn có thể thưởng thức đặc sản Quảng Nam ở Hà Nội là nhà hàng Vị Quảng. Nơi đây sở hữu một không gian mang đậm dấu ấn của những ngôi nhà cổ nơi dải đất miền Trung, với những bức tường vàng, bộ bàn ghế đơn giản, mộc mạc và chiếc lồng đèn lung linh sắc màu.

Không chỉ thế, menu của quán cũng như chất lượng món ăn ở đây được các tín đồ ẩm thực Hà Nội đánh giá khá cao, nhất là món mì Quảng. Mì Quảng của quán mang đúng phong vị chuẩn với sợi mì mỏng, dai trong nước dùng ngọt vị xương cùng đủ loại thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, rau thơm.

Bên cạnh đó, nhà hàng còn mang đến nhiều đặc sản khác như bánh xèo, nem lụi, bánh tráng cuốn thịt, bánh tôm, hỏi, mẹt cuốn,… với hương vị rất riêng và độc đáo. Tuy nhiên, giá cả ở đây có nhỉnh hơn so với những quán khác nhưng chất lượng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉: Đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉: 35 𝑇𝑟𝑎̂̀𝑛 𝐻𝑢̛𝑛𝑔 Đ𝑎̣𝑜, 𝑄𝑢𝑎̣̂𝑛 𝐻𝑜𝑎̀𝑛 𝐾𝑖𝑒̂́𝑚, 𝐻𝑎̀ 𝑁𝑜̣̂𝑖

𝐺𝑖𝑜̛̀ 𝑚𝑜̛̉ 𝑐𝑢̛̉𝑎 10:30 – 14:30/17:00 – 22:00

𝐺𝑖𝑎́: 8.000đ – 450.000đ

Hoàng Bèo

Là một trong những địa chỉ đầu tiên phục vụ món bánh tráng cuốn thịt heo, quán Hoàng Bèo giờ đã thành địa chỉ quen thuộc của các tín đồ ẩm thực Hà thành mỗi khi muốn tìm chút hương vị của xứ Quảng.

Mỗi một suất ở đây bao gồm có thịt heo luộc hoặc quay, bánh tráng, bánh phở và nhiều các loại rau ăn kèm. Nhưng điều khiến món ăn gây ấn tượng là nhờ nước chấm mắm nêm đậm đà được pha sẵn thêm chút dứa chín băm nhỏ, ớt tươi, chanh giấy, một chút tỏi và gừng hòa quyện giúp cho món ăn thêm tròn vị.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Những quán cà phê cắm trại siêu đẹp dành cho người mê dã ngoại mà bận ‘chạy deadline’

Ngoài ra, quán đặc sản Quảng Nam ở Hà Nội này còn nhiều món đặc sản nữa như bánh bèo, bánh xèo, mỳ quảng, bún mắm nêm,… mà giá của mỗi phần ăn cũng không quá cao nên nếu vẫn cảm thấy chưa no thì bạn có thể order thêm để thưởng thức.

Đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉: 40 𝐷𝑢𝑦 𝑇𝑎̂𝑛/ 60 𝑇𝑟𝑎̂̀𝑛 Đ𝑎̆𝑛𝑔 𝑁𝑖𝑛ℎ, 𝑄𝑢𝑎̣̂𝑛 𝐶𝑎̂̀𝑢 𝐺𝑖𝑎̂́𝑦; 59 𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒̂̃𝑛 𝐻𝑜𝑎̀𝑛𝑔, 𝑀𝑦̃ Đ𝑖̀𝑛ℎ, 𝑄𝑢𝑎̣̂𝑛 𝑇𝑢̛̀ 𝐿𝑖𝑒̂𝑚,…

𝐺𝑖𝑜̛̀ 𝑚𝑜̛̉ 𝑐𝑢̛̉𝑎: 10:00 – 22:00

𝐺𝑖𝑎́ 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑘ℎ𝑎̉𝑜: 30.000đ – 100.000đ

Gạch Quán

Gạch Quán cũng là một trong những địa chỉ thưởng thức đặc sản Quảng Nam ở Hà Nội được các bạn trẻ rất yêu thích. Quán nằm ở đầu ngõ 21 đường Phạm Ngọc Thạch nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó.

Menu của quán chủ yếu là những món đặc sản của Đà Nẵng, Quảng Nam như bún mắm nêm, nem lụi,… nhưng trong đó món bánh tráng cuốn thịt heo dường như được yêu thích hơn cả. Bởi một phần bánh tráng cuốn thịt heo ở đây khá chất lượng, với phần thịt nhiều, dày dặn, thêm vào đó đĩa rau xanh ăn kèm tươi ngon và bắt mắt.

Tuy nhiên, quán có một điểm trừ là không gian khá nhỏ, lại ít bàn ngế thế nên vào giờ cao điểm thì quán rất đông và bạn phải chờ lên món hơi lâu một chút

Đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉: 6𝐶 𝑁𝑔𝑜̃ 21 𝑃ℎ𝑎̣𝑚 𝑁𝑔𝑜̣𝑐 𝑇ℎ𝑎̣𝑐ℎ

𝐺𝑖𝑜̛̀ 𝑚𝑜̛̉ 𝑐𝑢̛̉𝑎: 10:00 – 22:00

𝐺𝑖𝑎́ 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑘ℎ𝑎̉𝑜: 50.000 đ𝑜̂̀𝑛𝑔/𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖.

Có thể nói, ẩm thực xứ Quảng luôn được các tín đồ ẩm thực Việt Nam yêu mến bởi những hương vị độc đáo không thể lẫn đi đâu được. Nếu một ngày nào đó bạn bất chợt thèm những món ăn đặc sản Quảng Nam ở Hà Nội thì hãy ghé đến những địa chỉ này để thưởng thức, đảm bảo bạn sẽ ghiền và muốn quay lại thêm nhiều lần nữa.

𝗖𝗿𝗲: 𝗠𝗶𝗻𝗵 𝗡𝗴𝘂𝘆𝗲̂𝗻

- Advertisement -
- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »