Trang chủDestinationsHUẾTìm Về Chốn Ẩn Cư Tĩnh Lặng Mang Tên Sahi Homestay Retreat

Tìm Về Chốn Ẩn Cư Tĩnh Lặng Mang Tên Sahi Homestay Retreat

𝐓ọ𝐚 𝐥ạ𝐜 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐦ộ𝐭 𝐜𝐨𝐧 𝐡ẻ𝐦 𝐧𝐡ỏ 𝐭𝐫ê𝐧 đườ𝐧𝐠 𝐁ù𝐢 𝐓𝐡ị 𝐗𝐮â𝐧 (𝐇𝐮ế), 𝐒𝐚𝐡𝐢 𝐇𝐨𝐦𝐞𝐬𝐭𝐚𝐲 𝐑𝐞𝐭𝐫𝐞𝐚𝐭 𝐥à 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐥ý 𝐭ưở𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡ữ𝐧𝐠 𝐝𝐮 𝐤𝐡á𝐜𝐡 𝐦𝐮ố𝐧 𝐭ậ𝐧 𝐡ưở𝐧𝐠 𝐬ự 𝐲ê𝐧 𝐭ĩ𝐧𝐡 𝐯à 𝐭𝐡ư 𝐭𝐡á𝐢.

Nhắc đến Huế, người ta sẽ nhớ ngay đến những công trình kiến trúc cung đình cổ điển. Nhưng theo thời gian, xu hướng đương đại cũng đang dần được tiếp thu và chắt lọc, đem đến cho du khách những nơi nghỉ chân hợp thời. Hãy cùng dạo một vòng quanh Sahi Homestay Retreat – homestay với phong cách độc đáo được thiết kế và xây dựng bởi chính những người con xứ Huế.

@doansinguyen.

Sahi Homestay Retreat nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Bùi Thị Xuân, gần ga Huế. Hệt như tên gọi, “Retreat” là một “nơi ẩn dật” theo đúng nghĩa đen. Đó là nơi mà du khách có thể tận hưởng cảm giác thư thái, có thể nghỉ ngơi và thiền định.

@nofoodphobia.

Quả là một nơi lý tưởng cho những ai muốn tránh xa những ồn ã và xô bồ nơi phố thị. Cứ thế mà hòa mình cùng không gian yên tĩnh nơi đây.

@nofoodphobia

Nhằm giảm thiểu lượng rác thải, anh Dương – chủ nhân của Sahi Homestay Retreat – đã sử dụng những vật liệu tái chế và thân thiện với môi trường để xây dựng.

@ntnguyen1806.

Gỗ được thu thập từ những công trình cũ để tạo nên kết cấu chính cho cửa sổ, cửa ra vào, trần nhà và một số đồ nội thất.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  35 ngày cùng đi khắp Việt Nam

Ngoài ra, các vật liệu như: ngói, đất nung hay gạch thẻ, các loại đá… cũng được kết hợp cùng nhau, tạo nên một nét đẹp mộc mạc và giản dị.

Trước đây, Sahi Homestay Retreat chỉ có 2 phòng dorm (dạng phòng tập thể). Tuy nhiên, hiện nay đã mở rộng thêm 3 phòng nghỉ nữa để phục vụ nhu cầu của du khách.

Tùy vào số lượng người và sở thích, bạn có thể lựa chọn phòng Double có vườn riêng bên trong hay phòng Studio có hồ súng bao quanh.

@mitgram20

Cả 2 kiểu phòng đều có khu vực tắm ngoài trời trong khuôn viên sân vườn riêng khiến thiên nhiên và con người như hòa làm một. Đây cũng là điểm nhấn ấn tượng của Sahi Homestay Retreat được nhiều du khách yêu thích.

@kuti20297

@mitgram20

Ngoài ra, Sahi Homestay Retreat còn có không gian chung – nơi mọi người ngồi quây quần với nhau, chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống.

@hoang.hanh.nguyen

@linhnhat

Hoặc có thể kết hợp với hồ bơi để trải nghiệm những môn như thiền định hay Yoga…

𝐕ớ𝐢 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚𝐧 “𝐱𝐚𝐧𝐡” độ𝐜 đá𝐨, 𝐒𝐚𝐡𝐢 𝐇𝐨𝐦𝐞𝐬𝐭𝐚𝐲 𝐑𝐞𝐭𝐫𝐞𝐚𝐭 𝐥à 𝐦ộ𝐭 đị𝐚 đ𝐢ể𝐦 𝐫ấ𝐭 đá𝐧𝐠 𝐜â𝐧 𝐧𝐡ắ𝐜 𝐧ế𝐮 𝐛ạ𝐧 đ𝐚𝐧𝐠 𝐦𝐮ố𝐧 𝐭ì𝐦 𝐦ộ𝐭 𝐧ơ𝐢 𝐭𝐫ú ẩ𝐧 𝐡𝐚𝐲 𝐦ộ𝐭 𝐜𝐡ố𝐧 “ẩ𝐧 𝐝ậ𝐭” 𝐚𝐧 𝐲ê𝐧 𝐠𝐢ữ𝐚 𝐥ò𝐧𝐠 𝐩𝐡ố 𝐇𝐮ế 𝐦ộ𝐧𝐠 𝐦ơ.

~~~~~~~~~~~~~~~~

Theo: TravelMag

Ảnh: Tổng hợp

RANDOM 7 DAY

Translate »