Trang chủWORLDTrải nghiệm bay khinh khí cầu trên thung lũng cổ tích Cappadocia...

Trải nghiệm bay khinh khí cầu trên thung lũng cổ tích Cappadocia xinh đẹp

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

🎈🎈Thung lũng Cappadocia với phong cảnh thiên nhiên đẹp như một bức tranh cùng với sự độc đáo của mình đã trở thành một điểm đến đáng mơ ước của rất nhiều du khách. Đã có rất nhiều người từng đặt chân tới đây và không ngớt những lời khen ngợi dành cho cảnh sắc ở Cappadocia. Hãy xem một số kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Cappadocia một cách chi tiết, cụ thể giúp hành trình của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé.🎈🎈

𝑰. Đ𝒐̂𝒊 𝒏𝒆́𝒕 𝒗𝒆̂̀ 𝒗𝒖̀𝒏𝒈 đ𝒂̂́𝒕 𝑪𝒂𝒑𝒑𝒂𝒅𝒐𝒄𝒊𝒂 𝒄𝒖̉𝒂 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có vị trí đặc biệt chiến lược ở giữa châu Âu và châu Á, giữa 3 vùng biển nên đây cũng được gọi là “ngã tư đường” – nơi giao thông của các trung tâm kinh tế lớn và là nơi xảy ra các trận chiến giữa những nền văn hóa lớn.

Tên gọi Cappadocia là một khu vực thuộc miền trung ở Thổ Nhĩ Kỳ, phần lớn trong tỉnh Nevsehir. Cappadocia được sử dụng trong các nguồn truyền thống Kito giáo trong lịch sử và hiện vẫn còn được sử dụng phổ biến như một khái niệm du lịch quốc tế để chỉ khu vực kì quan thiên nhiên.

Cappadocia cách thủ đô Ankara khoảng 290km. Vào năm 1985, Cappadocia được UNESCO công nhận là một trong những kì quan thiên nhiên của thế giới, là một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Thung lũng nay được hình thành từ lớp đá trầm tích và đá núi lửa là kết quả của vụ phun trào núi lửa xảy ra cách đây khoảng 3 triệu năm trước. Qua sự tác động của thời gian, lớp đá đã bị bào mòn tạo nên nhiều hình thù rất thú vị. Nơi đây được du khách trên khắp thế giới yêu thích bởi chính vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời đó.

𝑰𝑰. 𝑳𝒖̛̣𝒂 𝒄𝒉𝒐̣𝒏 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒕𝒉𝒊́𝒄𝒉 𝒉𝒐̛̣𝒑 đ𝒆̂̉ đ𝒊 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀ 𝑪𝒂𝒑𝒑𝒂𝒅𝒐𝒄𝒊𝒂

Thời tiết ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng tương đối mát mẻ và bạn có thể lựa chọn đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Cappadocia vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Thông thường, thời điểm nóng nhất ở đây sẽ vào khoảng tháng 6 – tháng 8 với nhiệt độ dao động trong khoảng 34 – 35 độ C.

Còn mùa đông, nhiệt độ ở Cappadocia có lúc giảm xuống chỉ còn 2 độ C và bạn có thể tham gia hoạt động trượt tuyết ngoài trời. Bên cạnh đó mùa thu và mùa xuân cũng là thời điểm tốt để du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Cappadocia, tuy nhiên lại có chút hạn chế là thường xuyên có mưa. Nói chung, việc quan trọng nhất vẫn là xem lại thời tiết trước khi bắt đầu chuyến đi nhé.

𝑰𝑰𝑰. 𝑯𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒅𝒂̂̃𝒏 đ𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 đ𝒊 𝒗𝒂̀ 𝒈𝒊𝒂́ 𝒗𝒆́ 𝒎𝒂́𝒚 𝒃𝒂𝒚 đ𝒊 𝑪𝒂𝒑𝒑𝒂𝒅𝒐𝒄𝒊𝒂

1. 𝐷𝑖 𝑐ℎ𝑢𝑦𝑒̂̉𝑛 𝑡𝑢̛̀ 𝑉𝑖𝑒̣̂𝑡 𝑁𝑎𝑚 – 𝐼𝑠𝑡𝑎𝑛𝑏𝑢𝑙

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Cappadocia thì di chuyển bằng phương tiện gì nhanh và thuận lợi nhất? Để di chuyển tới Cappadocia thì phương tiện thuận lợi nhất chính là bay tới Istanbul – thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ, tiếp đó bạn sẽ nối chuyến đến Kayseri và tiếp tục di chuyển đến Cappadocia bằng xe bus mất khoảng hơn 1 giờ đồng hồ.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay đi Istanbul ở 3 sân bay lớn nhất là: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.

Một số hãng hàng không khai thác đường bay Việt Nam – Istanbul:

+ Hà Nội – Istanbul: một số hãng hàng không giá rẻ và chất lượng như: Dragonair, Cathay Pacific Airlines, Qatar Airways… với thời gian bay mất khoảng 20h50p, giá vé khoảng 367$ – 5.081$

+ Hồ Chí Minh – Istanbul: một số hãng hàng không mà bạn có thể tham khảo là: Garuda Indonesia, Singapore Airlines, Vietnam Airlines… với thời gian bay khoảng 13h50p, giá vé khoảng 745$

+ Đà Nẵng – Istanbul: Những hãng hàng không khai thác đường bay ở Đà Nẵng mà bạn có thể tham khảo như: Etihad Airways, Singapore Airlines, Vietnam Airlines… với mức giá tham khảo từ 464$ – 7.910$.

Kinh nghiệm là bạn nên lập kế hoạch chi tiết trước đó khoảng 2 – 3 tháng và chủ động đặt vé máy bay trước thì bạn sẽ có cơ hội săn được vé máy bay với giá tốt nhất.

2. 𝐷𝑖 𝑐ℎ𝑢𝑦𝑒̂̉𝑛 𝑡𝑢̛̀ 𝐼𝑠𝑡𝑎𝑛𝑏𝑢𝑙 – 𝐶𝑎𝑝𝑝𝑎𝑑𝑜𝑐𝑖𝑎

Bạn có thể mua vé máy bay của hãng Turkish Airlines tới Kayseri (phục vụ 8 chuyến/ngày) với thời gian bay khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó bạn bắt xe bus tới Cappadocia là được.

𝑰𝑽. 𝑵𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒎𝒐́𝒏 𝒂̆𝒏 𝒏𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 𝒐̛̉ 𝑪𝒂𝒑𝒑𝒂𝒅𝒐𝒄𝒊𝒂.

Đến với Cappadocia không chỉ để ngắm cảnh đẹp mà còn để tìm hiểu nhiều điều thú vị về lịch sử, để cảm nhận và thưởng thức cả những món ăn ngon của nơi này. Là một quốc gia nằm trên cả 2 châu lục nên nền ẩm thực của Thổ Nhĩ Kỳ cũng vô cùng hấp dẫn. Những món ăn đặc trưng, nổi tiếng ở Cappadocia mà bạn nên thưởng thức như: kebap, simit, kahvalti, dolma và sarma, manti, pide, cá trống rán (hamsi), trà, café Thổ Nhĩ Kỳ và raki, sandwich cá… Bạn cũng nên thưởng thức thử vị cà phê Thổ Nhĩ Kì và ăn kèm với bánh Turkish Delight nhé, khá thú vị đấy.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Cây ngân hạnh, loài cây tô điểm cho mùa lãng mạn tại Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Cappadocia thì bữa sáng chủ yếu bạn có thể ăn luôn tại khách sạn, còn bữa trưa và bữa tối bạn ăn ở ngoài vì đồ ăn ở đây khẩu bị chính là theo truyền thống của người Hồi Giáo, vì vậy bạn có thể mang theo đồ ăn thêm như mì gói phòng khi không ăn được đồ ăn do không hợp khẩu vị nhé.

𝑽. 𝑫𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀ 𝑪𝒂𝒑𝒑𝒂𝒅𝒐𝒄𝒊𝒂 𝒎𝒖𝒂 𝒈𝒊̀ 𝒍𝒂̀𝒎 𝒒𝒖𝒂̀?

Thổ Nhĩ Kỳ chính là nơi sản xuất hàng da lớn nhất trên thế giới, bởi vậy mà quần áo bằng da ở đây rất rẻ, bạn có thể ghé vào một số cửa hàng ở Laleli, Beyazit, Mahmutpasa của Istanbul chuyên bán hàng da để mua được vài bộ đồ đẹp tặng bạn bè, người thân làm kỉ niệm nhé. Hoặc những đồ được sản xuất từ chăn, thảm thủ công, vải may mặc cũng khá ok đó.

𝑽𝑰. 𝑵𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒂̉𝒊 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒃𝒐̉ 𝒒𝒖𝒂 𝒌𝒉𝒊 đ𝒊 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀ 𝑪𝒂𝒑𝒑𝒂𝒅𝒐𝒄𝒊𝒂

1. 𝑇ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑝ℎ𝑜̂́ 𝑑𝑢̛𝑜̛́𝑖 𝑙𝑜̀𝑛𝑔 đ𝑎̂́𝑡 𝐾𝑎𝑦𝑚𝑎𝑘𝑙𝑖

Những thành phố dưới lòng đất của Cappadocia lần đầu tiên được hình thành trong thời đại đồ đồng Hittite nhưng chúng lại nổi tiếng nhất trong thời kì đầu Byzantine (khoảng thế kỉ 6 – 7) khi mà những người Công giáo chọn cách sống dưới lòng đất để trốn tránh người Ả Rập và những kẻ xâm lược Ba Tư.

Kaymakli là thành phố dưới lòng đất lớn nhất của Cappadocia với hệ thống mê cung cùng những căn phòng nối với nhau bằng đường hầm có thể mở rộng lên đến tám tầng. Khám phá thành phố dưới lòng đất Kaymakli này sẽ là một trong những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trong chuyến đi của bạn đến với Thổ Nhĩ Kỳ đấy. Bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ, kì bí của thành phố hàng ngàn năm tuổi này.

2. 𝑇𝑟𝑎̉𝑖 𝑛𝑔ℎ𝑖𝑒̣̂𝑚 𝑐ℎ𝑖𝑒̂𝑚 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̃𝑛𝑔 𝐶𝑎𝑝𝑝𝑎𝑑𝑜𝑐𝑖𝑎 𝑏𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑖𝑛ℎ 𝑘ℎ𝑖́ 𝑐𝑎̂̀𝑢

Có một điều vô cùng thú vị và đặc biệt ở đây là du khách sẽ được tham quan thành phố Cappadocia trên những chiếc khinh khí cầu khổng lồ. Ngắm nhìn một cách bao quát từ trên cao xuống, toàn Cappadocia giống như một thung lũng nấm vậy.

Đó là những núi đá nhấp nhô được hình thành bởi nham thạch phun trào cách đây khoảng 3 triệu năm trước, nó được bào mòn qua thời gian và cùng với tác động của nắng, của gió, của nước mưa và nước sông đã tạo nên những hình thù vô cùng thú vị và đẹp mắt. Con người nơi đây đã dùng đầu óc sáng tạo và khả năng để khoét sâu vào những núi đá mềm đó, tạo ra những căn nhà trong hang động, thậm chí là cả hệ thống nhà thờ, tu viện…

Với sự quyến rũ và nên thơ của mình, Goreme đã được bình chọn là một trong những ngôi làng đẹp nhất trên thế giới bởi những tạp chí chuyên về du lịch hàng đầu thế giới. Một nửa ngôi làng được che phủ bởi những khu đồi và mặt tiền của những ngôi nhà lại ẩn nấp sau những căn phòng dưới lòng đất.

Với đại đa số khách du lịch thì những tour ngắm nhìn thành phố bằng khinh khí cầu là hoạt động du lịch chủ yếu nơi đây. Tour sẽ được khởi hành vào mỗi sáng, khinh khí cầu được bay lượn xung quanh vùng trời của thành phố và sẽ sà xuống trên những thung lũng ngoài ngôi làng.

Hiện tại, ở Cappadocia có khoảng 60 công ty chuyên cung cấp dịch vụ khinh khí cầu, đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn của du khách, nhất là vào những sớm bình minh, khi hàng ngàn những chiếc khinh khí cầu bay lơ lửng trên không trung với nhiều màu sắc khác nhau.

Tất cả sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Được lạc vào xứ sở này bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và thích thú bởi mọi thứ vẫn gần như còn nguyên vẹn của những ngày xưa xũ, đưa bạn đến với miền kí ức của một thời xa xăm.

3.𝐻𝑎̀𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑖̀𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑎̉𝑖 𝑛𝑔ℎ𝑖𝑒̣̂𝑚 𝑐𝑎̉𝑛ℎ đ𝑒̣𝑝 𝑡𝑢𝑦𝑒̣̂𝑡 𝑣𝑜̛̀𝑖 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑘ℎ𝑖𝑛ℎ 𝑘ℎ𝑖́ 𝑐𝑎̂̀𝑢:

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Cappadocia trải nghiệm khinh khí cầu được nhiều du khách lựa chọn. Hành trình này phải nói rằng để lại được rất nhiều những hồi ức đẹp cho khách du lịch khi đến với thành phố độc đáo nhất trên thế giới.

Lộ trình tham quan bằng khinh khí cầu sẽ kéo dài khoảng 2,5km khởi hành từ thị trấn Goreme và kết thúc tại làng Cavusin. Nếu muốn thực hiện được chuyến hành trình này một cách trọn vẹn bạn hãy đặt chuông báo thức để thức dậy sớm nhé.

Hãy bắt đầu bằng việc thưởng thức một ly café nóng, một chút bánh cookies trong khi chờ đợi những nhân viên ở đây bơm căng phồng khinh khí cầu. Để bơm phồng được khinh khí cầu, người ta bắt đầu đốt lửa, sử dụng khí heli theo một tỉ lệ nhất định, đủ để đảm bảo cho hành trình của bạn cho đến khi đáp được xuống mặt đất.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Thị trấn Rauma miền đất quyến rũ bậc nhất Phần Lan

Khi mặt trời còn ngủ vùi trong những rặng núi ở miền Cappadocia, bạn sẽ thấy được từng chiếc khinh khí cầu mang nhiều màu sắc từ từ bay lên cao mang theo những gì lãng mạn nhất.

Sau khi nhận được những hướng dẫn của cơ trưởng về các quy định an toàn, bạn sẽ bắt đầu bay từ từ lên khỏi mặt đất, khinh khí cầu sẽ nhẹ nhàng xoay vòng 360 độ để bạn có thể nhìn được mọi thứ xung quanh. Sẽ không hề có cảm giác chóng mặt hay khó chịu đâu nên bạn đừng lo nhé, bởi khinh khí cầu sẽ lên một cách rất chậm rãi và nhẹ nhàng, đủ để tạo cho du khách sự thoải mái và thích thú khi ngồi bên trong.

Có muôn vàn những cảm xúc đan xen lẫn nhau trong chuyến đi độc nhất vô nhị này. Ở độ cao khoảng 600m, bạn sẽ thấy được Cappadocia hiện lên với một vùng đất rộng lớn cùng những khối đá muôn hình vạn trạng, những cột đá chóp nhọn trông như hình thung lũng nấm đang khẽ vươn mình trong ánh nắng mai.

Xuống độ cao chừng 10 – 40m bạn có cảm giác như mình đang lọt thỏm giữa những ngọn núi lửa phủ đầy tuyết trắng, len lỏi trong từng khe núi, nhà thờm tu viện… có cảm giác như chính mình đang lạc vào một thế giới cổ đại với cuộc sống của những con người cổ đại mà không nơi nào có được.

Lên độ cao 900m, tất cả mọi thứ dường như đều được thu gọn vào trong tầm mắt một cách trọn vẹn. Những ngọn núi trập trùng, những con phố hay những ngôi nhà đều trở nên bé xíu. Đây cũng là lúc mà ánh nắng bắt đầu đổ vàng xuống những thung lũng, cùng hàng trăm những khinh khí cầu hội ngộ trên bầu trời cao.

Kết thúc thời gian bay, du khách sẽ được hạ cánh an toàn, được cấp chứng nhận đã bay khinh khí cầu và được cùng nhau uống champage chúc mừng chuyến bay thành công.

4.𝑇ℎ𝑜̛̀𝑖 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 đ𝑒̣𝑝 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡 đ𝑒̂̉ 𝑡𝑟𝑎̉𝑖 𝑛𝑔ℎ𝑖𝑒̣̂𝑚 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑞𝑢𝑎𝑛 𝐶𝑎𝑝𝑝𝑎𝑑𝑜𝑐𝑖𝑎 𝑏𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑖𝑛ℎ 𝑘ℎ𝑖́ 𝑐𝑎̂̀𝑢:

Bạn có thể trải nghiệm tham quan du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Cappadocia bằng khinh khí cầu bất cứ thời điểm nào trong ngày, miễn là thời tiết thuận lợi và cho phép. Tuy nhiên, đa phần khách du lịch đều chọn lúc bình minh, bởi đây là thời điểm có thể chiêm ngưỡng được Cappadocia một cách trọn vẹn nhất.

Nhiều người nói rằng, du lịch Cappadocia chỉ đẹp lúc bình minh. Đúng vậy. Nhưng Cappadocia cũng đẹp không kém lúc hoàng hôn buông xuống. Nếu như buổi sáng, Cappadocia hiện lên như một nàng công chúa dịu dàng, e ấp thì buổi chiều tà nơi đây lại không khác gì một cô gái đang bước vào tuổi xuân thì, rạo rực và quyến rũ.

Bên cạnh mùa xuân và mùa hè thì bạn cũng có thể trải nghiệm Cappadocia bằng khinh khí cầu cả vào mùa đông nữa. Mỗi mùa đều mang đến cho bạn những cảm xúc tuyệt vời. Mùa đông nhiệt độ xuống 0 độ C, lạnh và khô, không gian tràn đầy sự tĩnh lặng.

Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ bắt gặp được hình ảnh của những hốc đá trắng muốt, những ô cửa nhỏ nhắm nằm ngẫu nhiên trên vách đá, hay những bậc thang dẫn lối từ thấp lên cao. Tất cả đều được bao phủ bởi một màu trắng xóa của tuyết, một phong cảnh tuyệt đẹp đến ngỡ ngàng, giống như trong một câu chuyện cổ tích mà ta đã từng đọc.

5. 𝑀𝑜̣̂𝑡 𝑠𝑜̂́ 𝑡ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡𝑖𝑛 𝑐𝑜̛ 𝑏𝑎̉𝑛 𝑘ℎ𝑖 𝑡𝑟𝑎̉𝑖 𝑛𝑔ℎ𝑖𝑒̣̂𝑚 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑞𝑢𝑎𝑛 𝐶𝑎𝑝𝑝𝑎𝑑𝑜𝑐𝑖𝑎 𝑏𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑖𝑛ℎ 𝑘ℎ𝑖́ 𝑐𝑎̂̀𝑢:

✔Giá vé: 242$/người

✔Thời gian: 60 – 90 phút

✔Số lượng người: khinh khí cầu lớn (20 người) // khinh khí cầu nhỏ (3 – 5 người)

✔Thời điểm thích hợp để đi: giữa tháng 3 – tháng 12

✔Kết thúc hành trình trải nghiệm bằng khinh khí cầu ở Cappadocia bạn có thể tham quan thêm một số địa điểm nổi tiếng khác ở gần khu vực này như: bảo tàng Goreme, cưỡi lạc đà…

𝑽𝑰𝑰. 𝑴𝒐̣̂𝒕 𝒔𝒐̂́ 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒍𝒖̛𝒖 𝒚́ 𝒌𝒉𝒂́𝒄 𝒌𝒉𝒊 đ𝒊 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀ 𝑪𝒂𝒑𝒑𝒂𝒅𝒐𝒄𝒊𝒂

✔Mang theo một số loại thuốc cảm cúm, đau bụng, say xe khi di chuyển

✔Giữ name card khách sạn nơi mình lưu trú trong suốt thời gian tham quan

✔Tiền tip cho HDV địa phương và tài xế là bắt buộc ở Thổ Nhĩ Kỳ, khoảng 6.5$/ngày

✔Nên mang theo ổ cắm 3 chân loại nhỏ để sử dụng được ở Cappadocia

✔Nên mua bảo hiểm để phòng ốm đau

📚Nguồn: Cattour

📸Ảnh: Internet

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »