Trang chủWORLDVẻ đẹp của thác nước lớn nhất Bắc Mỹ trong băng tuyết

Vẻ đẹp của thác nước lớn nhất Bắc Mỹ trong băng tuyết

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Thác Niagara (Bắc Mỹ) thu hút khách mỗi dịp đông sang bởi cảnh tượng băng tuyết bao phủ.Thác Niagra nổi tiếng vì vẻ đẹp và nguồn giá trị cho thủy điện và một dự án gây thách thức cho bảo vệ môi trường. Là một địa điểm du lịch nổi tiếng một thế kỷ và cũng là thác nước lớn nhất Bắc Mỹ nằm ngay đường biên giới giữa hai nước Canada và Mỹ, nằm top 10 những dòng thác hùng vĩ nhất thế giới. Thác nước này nổi bật với hình ảnh sừng sững ngày đêm, không ngừng phô diễn vẻ đẹp tuyệt vời của mình.

Thời tiết giá lạnh khiến một phần thác Niagara hùng vĩ bị đóng băng. Đây không phải điều hiếm gặp. Tờ Insider đã tổng hợp lại loạt khoảnh khắc thác Niagara khi băng giá bao phủ trong suốt nhiều năm qua.

Bức ảnh chụp mùa đông năm nay cho thấy băng tích tụ ở đoạn chân thác Niagara. Theo Insider, thời tiết lạnh giá đã khiến thác American và Horseshoe (hai trong ba thác tạo nên Niagara) bị bao phủ bởi băng tuyết. Thác nước dữ dội ngày thường bỗng trở nên im ắng dưới lớp băng.

Làn sương mù mịt từ ngọn thác đổ kết hợp cùng nắng ấm đã tạo nên hiện tượng cầu vồng. Khu vực đài quan sát tập trung rất đông khách. Họ thích thú với những hình thù độc đáo được tạo nên từ mặt nước đóng băng.

Những tảng băng trôi ở đoạn chân thác Niagara. “Sự tương phản của băng trắng và nền nước xanh của Niagara thật ấn tượng”, cây viết Max Kalnitz của Insider bình luận.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Enjoy the brilliant golden sunshine at winter destinations in Europe

Mỗi dịp đông sang, thác Niagara lại biến thành một xứ sở thần tiên ngập trong băng tuyết.

Một bức ảnh cũ cho thấy tuyết phủ trắng các bậc thang.

Vào khoảng tháng 1, những “cây cầu băng” hình thành ở chân thác đã nối liền Mỹ và Canada. Du khách từng có thể đi bộ trên những cây cầu tự nhiên này. Tuy nhiên, sự cố xảy ra vào 4/2/1912 khiến những người quản lý phải thay đổi quy định. Khi đó, một vết băng nứt đã khiến 3 người rơi xuống những lớp băng đá lạnh giá bên dưới và tử vong. Từ đó tới nay, du khách chỉ có thể tham quan, di chuyển ở những điểm đã được chỉ định.

Với 3.160 tấn nước chảy qua thác Niagara mỗi giây, việc ngọn thác này đóng băng hoàn toàn gần như là không thể. Chỉ duy nhất vào năm 1843, hồ Erie đóng băng và tạo ra một đập băng ngăn nước chảy vào thác Niagara. Những người thời đó đã được chứng kiến khoảnh khắc lịch sử của kỳ quan này.

Ảnh chụp vào mùa đông năm 2018.

Các cột băng hình thành trên thác Niagara.

Ảnh chụp vào năm 2014.

Các lớp băng xếp tầng, tạo nên bức tranh thủy tinh sáng bóng.

Thác nước lớn nhất Bắc Mỹ – Thác Niagara

Bầu trời tím hồng khi hoàng hôn buông khiến khung cảnh thác Niagara thêm phần lãng mạn.

Mỗi đêm, thác Niagara được chiếu sáng bằng đèn LED. Những sắc màu độc đáo này khiến việc ngắm thác thêm phần thú vị.

Thác nước lớn nhất Bắc Mỹ – Thác Niagara

Thác Niagara gồm 3 thác riêng biệt là Horseshoe, American và Bridal Veli. Đây là ngọn thác lớn nhất nước Mỹ nhưng không phải lớn nhất thế giới.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Khám phá thiên nhiên ở Kefalonia - hòn đảo tuyệt đẹp của Hy Lạp
- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »