Trang chủDestinationsBÌNH ĐỊNHVề miền đất võ ghé thăm chùa Thiên Hưng để tìm sự...

Về miền đất võ ghé thăm chùa Thiên Hưng để tìm sự an nhiên

𝑵𝒆̂́𝒖 𝒃𝒂̣𝒏 𝒍𝒂̀ 𝒕𝒊́𝒏 đ𝒐̂̀ 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒃𝒐̣̂ 𝒑𝒉𝒊𝒎 𝒄𝒐̂̉ 𝒕𝒓𝒂𝒏𝒈 𝑻𝒓𝒖𝒏𝒈 𝑸𝒖𝒐̂́𝒄, 𝒕𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂̂𝒚 𝒏𝒈𝒂̂́𝒕 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒄𝒂̉𝒏𝒉 𝒔𝒂̆́𝒄 𝒕𝒉𝒂̂̀𝒏 𝒕𝒊𝒆̂𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝒄𝒉𝒐̂́𝒏 𝑷𝒉𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝑯𝒐𝒂̀𝒏𝒈 𝒄𝒐̂̉ 𝒕𝒓𝒂̂́𝒏. 𝑮𝒊𝒐̛̀ đ𝒂̂𝒚 𝒃𝒂̣𝒏 𝒔𝒆̃ 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒑𝒉𝒂̉𝒊 đ𝒊 𝒙𝒂 𝒃𝒐̛̉𝒊 𝑩𝒊̀𝒏𝒉 Đ𝒊̣𝒏𝒉 𝒄𝒐́ 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒄𝒂̉𝒏𝒉 𝒔𝒂̆́𝒄 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒕𝒉𝒆̂́ đ𝒂̃ 𝒍𝒂̀𝒎 𝒄𝒉𝒂𝒐 đ𝒂̉𝒐 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊. 𝑯𝒂̃𝒚 𝒗𝒆̂̀ 𝒎𝒊𝒆̂̀𝒏 đ𝒂̂́𝒕 𝒗𝒐̃ 𝒈𝒉𝒆́ 𝒕𝒉𝒂̆𝒎 𝒄𝒉𝒖̀𝒂 𝑻𝒉𝒊𝒆̂𝒏 𝑯𝒖̛𝒏𝒈 đ𝒆̂̉ 𝒕𝒊̀𝒎 𝒔𝒖̛̣ 𝒂𝒏 𝒏𝒉𝒊𝒆̂𝒏 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒕𝒂̂𝒎 𝒉𝒐̂̀𝒏 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 𝒏𝒉𝒆́!

👉Bình Định được mảnh đất võ miền Trung đã được minh chứng qua bề dày lịch sử. Sở hữu vùng biển đẹp với bờ cát trắng mịn, dải núi trập trùng, thắng cảnh Bình Định đã khiến bao trái tim lữ khách phải xao xuyến.

Không những thế, Bình Định còn mang dấu ấn tâm linh để bạn tìm được sự thanh thản. Và chùa Thiên Hưng là một chốn tâm linh đặc biệt, là điểm hẹn mà du khách không thể bỏ lỡ.

𝑪𝒉𝒖̀𝒂 𝑻𝒉𝒊𝒆̂𝒏 𝑯𝒖̛𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒂̣̂𝒕 𝒏𝒈𝒐̣𝒄 𝒏𝒐̛𝒊 𝒕𝒊̀𝒎 𝒗𝒆̂̀ 𝒔𝒖̛̣ 𝒂𝒏 𝒏𝒉𝒊𝒆̂𝒏

👉Quả thật, chùa Thiên Hưng là một ngôi chùa cổ xưa nhưng đã làm rung động, xao xuyến hàng trăm trái tim mọi người. Nằm tọa lạc gần Đập Đá trên Quốc lộ 1, Nhơn Hưng, Bình Định cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 23km.

👉Khác với nhiều ngôi chùa, chùa Thiên Hưng không nguy nga hoành tráng nhưng lại nổi tiếng bởi ở đây là nơi lưu giữ Ngọc Xá Lợi của Phật tổ Thích Ca Mâu Ni. Người đời tin rằng, ở đâu có Ngọc Xá Lợi là nơi đó của sự hiển linh của Phật tổ để ban phúc độ cho chúng sinh.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Trải qua mùa hè thú vị tại các địa điểm du lịch ở Việt Nam sở hữu ‘vibe’ ngỡ Hometown Cha-cha-cha

👉Kiến trúc của chùa Thiên Hưng có sự kết hợp hài hòa mang đậm dấu ấn Á Đông với vẻ đẹp tự nhiên. Đến với “Phượng Hoàng cổ trấn” được cho là phiên bản ở Việt Nam, bạn như lạc bước vào bức tranh cổ kính với những gam màu tĩnh lặng.

👉Các công trình ở chùa được nằm rải rác trên nền đất rộng, thấp thoáng giữa khung viên đầy màu xanh của cây lá tạo nên bức tranh thơ tình.

Điểm ấn tượng của chùa Thiên Hưng là những cây cầu được xây mái theo kiểu kiến trúc xưa, bên dưới là ao sen tỏa hương thơm ngào ngạt. Vào dịp hè, nếu muốn ngắm cánh đồng sen thu nhỏ thì đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm ngôi chùa này nhé.

👉Toàn bộ quần thể kiến trúc của chùa được xây theo kiến trúc phương Đông với phong cảnh hữu tình mang đến cho ta cảm giác thanh bình. Khoảnh khắc đẹp nhất ở chùa là lúc bình minh và cảnh hoàng hôn. Những tia nắng sớm mai lấp ló đầy sắc màu càng khiến cho quang cảnh của chùa bừng sáng lung linh đẹp như bức tranh.

👉Một trong những địa điểm nổi bật ở chùa Thiên Hưng là tháp chuông 12 tầng cao chót vót nổi bật trong khuôn viên giữa chùa. Với bên dưới tháp là hòn non bộ được đặt các vị Phật và cây xanh làm cho quang cảnh hài hòa. Được biết trong chùa có hòn đá rất thiêng mà theo các nhà sư thì hòn đá lớn dần theo thời gian thu hút sự hiếu kỳ của nhiều tín đồ khi ghé thăm.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Khám phá Maldives giữa lòng Việt Nam

👉Lang thang khắp chùa Thiên Hưng, bạn sẽ nghe thấy âm thanh trong trẻo và tự nhiên trải lòng mình vào tiếng chuông chùa cả khói hương nhang trầm nghi ngút người viếng thăm. Bất cứ ai đến đây cũng để tâm hồn phiêu dạt chốn cực lạc, bình yên.

👉Đâu cần mĩ miều hoa lệ, đâu cần đèn hoa rực rỡ, chùa Thiên Hưng đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho du khách muốn tìm đến sự bình yên. Cả không gian được tô vẽ với màu sắc hài hòa đưa tâm hồn ta bước vào thế giới an lạc.

𝑵𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒍𝒖̛𝒖 𝒚́ 𝒌𝒉𝒊 𝒕𝒉𝒂𝒎 𝒒𝒖𝒂𝒏

◼Không vứt rác, phóng uế bừa bãi.

◼Không ngắt hoa, bẻ cành, làm mất mỹ quan của chùa.

◼Đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên.

◼Ngoài ra, khi đi tham quan ngôi chùa này các bạn nên theo từng phân khu để dễ dàng di chuyển, tránh bỏ lỡ các điểm tham quan hấp dẫn nhé

Nguồn: innotour.vn

RANDOM 7 DAY

Translate »