Trang chủDestinationsVườn hoa kiểng Thanh Tâm – nơi có nhiều cây cảnh đẹp...

Vườn hoa kiểng Thanh Tâm – nơi có nhiều cây cảnh đẹp lạ

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Vườn hoa kiểng Thanh Tâm có diện tích khá rộng lớn phong phú với các loài hoa, cây cảnh quý giá, trong đó có cây bonsai. Khu vườn nằm ở trung tâm thị xã Tân An, tỉnh Long An, tiện lợi cho khách du lịch gần xa ghé đến tham quan. Với những khách du lịch yêu thích cây cảnh thì vườn hoa kiểng Thanh Tâm là nơi đến không thể bỏ qua khi đi đặt chân lên vùng đất Long An.

Ghé thăm vườn hoa kiểng Thanh Tâm, khách du lịch sẽ bất ngờ trước sự đa dạng, độc đáo của các loại cây kiểng khác biệt như nguyệt quế, mai chiếu thủy, cằn thăng, si ,tùng và nhiều loại cây khác nhau. Khách du lịch có thể mở mang tầm mắt khi nhìn thấy những sắc hoa đua nở trong vườn và giữ lại riêng mình những bức ảnh sống ảo tại đây.

Vườn hoa kiểng Thanh Tâm không những là nơi để chiêm ngưỡng nhiều loại cây cảnh quý hiếm mà còn có các loại cây bonsai. Tại đây, rất bất ngờ có những cây bonsai đã ngoài 100 tuổi.

Nói đến cây cảnh bonsai, nó được trồng trong chậu cảnh với dạng nhỏ của thụ . Theo như mình biết, cây bonsai có xuất xứ từ núi cao Trung Quốc và sau đó được rộng rãi sang Nhật Bản và Hàn Quốc. Khi tìm thấy trên núi có các cây nhỏ mọc hoang dã khá giống với cây cổ thụ, có sức sống dồi dào trong nhiều môi trường khắc nghiệt, họ đã mang cây này về trồng trong chậu nhỏ và tỉa tót lại làm dáng nhìn bắt mắt hơn.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Bật ra-đa xác định tọa độ Công Viên Đá ngàn góc "sống ảo" đang nổi ở Ninh Thuận

Hiện tại, bonsai đang được nhiều hội nhóm yêu thích cây cảnh tìm kiếm để mua cho bằng được. Lúc đầu, cây bonsai chỉ có 5 thế tạo dáng cơ bản là, thẳng đứng phóng khoáng, nghiêng, thẳng đứng ,thác đổ và nửa thác đổ. Càng sau này, phối hợp trang trí thêm nhiều loại khác nhau như thế lùm, văn nhân, thế cành rủ, thế gỗ mục ,rễ phủ trên đá, rễ trong đá, chổi, bạt phong, song thụ và tam thụ, …

Khi các bạn có dịp đến Long An, thì hãy nhớ đến tham quan vườn hoa kiểng Thanh Tâm. Ở đây, khách du lịch có thể chiêm ngưỡng cả thế giới thu nhỏ trong mô hình tiểu cảnh như thành nội Huế, đền Angco, Kim Tự Tháp ,núi Phú Sĩ, … Để làm ra được những tiểu cảnh này, người nghệ nhân phải bỏ ra nhiều thời gian cắt tỉa uốn nắn cho thân cây trong lúc cây còn non tuổi và phải trải qua nhiều năm cắt tỉa mới hình thành ra được dáng vẻ cho cây cảnh bonsai đặc sắc nhất. Có rất nhiều cây cảnh tại vườn hoa kiểng Thanh Tâm đã được đem đi triển lãm và đạt nhiều giải thưởng ở các hội chợ Sài Gòn.

Vườn hoa kiểng Thanh Tâm là như một thế giới sinh động về cây cảnh, thiên nhiên. Vườn hoa này không những là nơi để khách du lịch thích thú ưa chuộng cây cảnh của mình mà còn là nơi để mọi người đến đây được thư giãn, cùng hòa mình với cuộc sống thiên nhiên trong lành. Hãy đến đây nếu bạn muốn chiêm ngưỡng nhiều loại cây cảnh độc đáo và có một trải nghiệm thật thú vị nhé!

CÓ THỂ BẠN THÍCH  5 hồ nước đẹp ở Việt Nam sở hữu khung cảnh 'mê hoặc' mọi du khách

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »